Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

นักวิเคราะห์เผยยอดคอยของ Mac ลดต่ำลงในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ จากตลาด PC ที่ดิ่งลงมาเช่นกัน

อ้างอิงจากทางนักวิเคราะห์ของ IDC พบว่ายอดขายของ Mac นั้นลดลงมา 2 ปีต่อเนื่องแล้วครับ จากรายงานนั้นเผยครับว่ายอดขายของ Mac ทั้งหมดลดลงไปคิดเป็น 3.4% ซึ่งรายงานของทาง IDC

อ้างอิงจากทางนักวิเคราะห์ของ IDC พบว่ายอดขายของ Mac นั้นลดลงมา 2 ปีต่อเนื่องแล้วครับ จากรายงานนั้นเผยครับว่ายอดขายของ Mac ทั้งหมดลดลงไปคิดเป็น 3.4% ซึ่งรายงานของทาง IDC นั้นแตกต่างออกไปจากทาง Gartner ครับ เพราะรายงานของนักวิเคราะห์จากทาง Gartner นั้นได้ระบุว่าในไตรมาสที่ผ่านมานั้นยอดจำหน่ายของ Mac เติบโตขึ้น 1.5% ถึงแม้ว่ารายงานการวิเคราะห์ของสำนักวิจัยจะแตกต่างกันทว่าในความเป็นจริงก็สามารถพบได้อย่างชัดเจนครับว่ายอดขายของคอมพิวเตอร์ Mac จากทาง Apple นั้นลดลงมาตั้งแต่ในปี 2013 แล้ว

2015_new_macbook_gold 600

Advertisement

จะบอกว่านี่เป็นข่าวร้ายเฉพาะ Apple ก็ไม่ได้ครับ เพราะหากมองตลาด PC คอมพิวเตอร์โดยรวมแล้วพบว่ายอดขายโดยรวมก็ลดลงเช่นเดียวกัน(ติดตามได้จากข่าวเก่า – Gartner และ IDC เผยยอดส่งออกของ PC ตกลง 7.7% และ 10.8% ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2015) อย่างไรก็ตามแต่ถึงแม้ว่ายอดขายจะตกต่ำลงแต่ถ้ามองในมุมของส่วนแบ่งในตลาดหล่ะก็ Apple กลับทำได้ดีขึ้นคือจากเดิมที่ 6.9% เพิ่มขึ้นมาเป็น 7.6% ครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นทาง Apple จะยังไม่มีการเผยข้อมูลยอดจำหน่ายแท้จริงของไตรมาสนี้จนกว่าจะถึงวันที่ 27 ตุลาคมนี้ครับ คงต้องดูกันต่อไปว่าเมื่อ Apple เผยข้อมูลออกมาแล้วจะเป็นเช่นไร แต่สิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นก่อนการเผยข้อมูลนี้ซึ่งหลายๆ ท่านน่าจะทราบกันแล้วก็คือ Apple ได้ขึ้นราคา Mac ทุกรุ่น เป็นไปได้ว่าการเพิ่มราคาของ Mac ทุกรุ่นในครั้งนี้อาจจะเกิดขึ้นเพื่อเพิ่มตัวเลขในส่วนของยอดกำไรก็เป็นได้ครับ หลังจากที่จะคอยแบกรับกับค่าเงินอ่อนตัวในหลายประเทศมาช่วงนึง

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

แรมคือหนึ่งในฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ที่สามารถอัปเกรดได้ง่ายที่สุด และมักเป็นหนึ่งในสิ่งที่ได้รับความสำคัญ ในแง่ของการส่งผลต่อประสิทธิภาพเครื่องเป็นอย่างมาก ทำให้เวลาที่ต้องการซื้อแรม ไม่ว่าจะซื้อเพื่อประกอบคอมใหม่หรือเพื่ออัปเกรดเครื่องที่มีอยู่ ลูกค้าจะต้องพอทราบสเปคคร่าว ๆ ว่าต้องการแรมแบบไหน แบบที่จะซื้อเป็นอย่างไร ซึ่งก็จะมาพร้อมกับคำศัพท์ต่าง ๆ ที่อาจจะทำให้สับสนกันบ้างหากไม่คุ้นเคยกับเรื่องไอที ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า 15 คำที่มักพบบ่อยในการบอกสเปคมีอะไร และหมายถึงสิ่งใดบ้าง เลือกแรมได้ไม่พลาด เข้าใจศัพท์ ก็สามารถซื้อมาอัพเกรดหรือประกอบคอมได้เอง รูปแบบ มาตรฐาน ความจุ เช่น DIMM/...

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ น่าซื้อมาใช้งาน ในราคาหลักร้อย อัพเดท 2024 การเลือกเคสไอโฟนมาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่อง โดยเฉพาะไอโฟนของเราก็ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางสูง การดูแลรักษาจึงควรต้องดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องตัวเครื่องที่ดีอีกด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเคสไอโฟนที่น่าใช้งาน ในราคาหลักร้อย แต่มีดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ดี...

CONTENT

iPhone ตกน้ำ เปียกน้ำ โดนฝน 2024 แจ้งว่ามีของเหลวขณะเสียบสายชาร์จ แก้ไขเบื้องต้นใน 4 ขั้นตอน หนึ่งในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ก็คือมือถือเปียกน้ำ แม้มือถือส่วนใหญ่จะกันน้ำได้บ้าง แต่ก็อาจพบปัญหาตอนเสียบสายชาร์จ อย่างใน iPhone เองจะมีข้อความแจ้งว่าตรวจพบของเหลว และตัดการจ่ายไฟ ทำให้ไม่สามารถชาร์จไฟได้เลย โดยเฉพาะช่วงอากาศร้อนแบบนี้ หลายท่านคงมักหากิจกรรมที่เกี่ยวกับน้ำเพื่อคลายร้อน ไม่ว่าจะลงสระว่ายน้ำ หรือลงไปดำน้ำ เล่นน้ำทะเลเป็นต้น ที่สำคัญคือ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา...

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก