Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

นักวิเคราะห์เผยยอดคอยของ Mac ลดต่ำลงในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้ จากตลาด PC ที่ดิ่งลงมาเช่นกัน

อ้างอิงจากทางนักวิเคราะห์ของ IDC พบว่ายอดขายของ Mac นั้นลดลงมา 2 ปีต่อเนื่องแล้วครับ จากรายงานนั้นเผยครับว่ายอดขายของ Mac ทั้งหมดลดลงไปคิดเป็น 3.4% ซึ่งรายงานของทาง IDC

อ้างอิงจากทางนักวิเคราะห์ของ IDC พบว่ายอดขายของ Mac นั้นลดลงมา 2 ปีต่อเนื่องแล้วครับ จากรายงานนั้นเผยครับว่ายอดขายของ Mac ทั้งหมดลดลงไปคิดเป็น 3.4% ซึ่งรายงานของทาง IDC นั้นแตกต่างออกไปจากทาง Gartner ครับ เพราะรายงานของนักวิเคราะห์จากทาง Gartner นั้นได้ระบุว่าในไตรมาสที่ผ่านมานั้นยอดจำหน่ายของ Mac เติบโตขึ้น 1.5% ถึงแม้ว่ารายงานการวิเคราะห์ของสำนักวิจัยจะแตกต่างกันทว่าในความเป็นจริงก็สามารถพบได้อย่างชัดเจนครับว่ายอดขายของคอมพิวเตอร์ Mac จากทาง Apple นั้นลดลงมาตั้งแต่ในปี 2013 แล้ว

2015_new_macbook_gold 600

Advertisement

จะบอกว่านี่เป็นข่าวร้ายเฉพาะ Apple ก็ไม่ได้ครับ เพราะหากมองตลาด PC คอมพิวเตอร์โดยรวมแล้วพบว่ายอดขายโดยรวมก็ลดลงเช่นเดียวกัน(ติดตามได้จากข่าวเก่า – Gartner และ IDC เผยยอดส่งออกของ PC ตกลง 7.7% และ 10.8% ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2015) อย่างไรก็ตามแต่ถึงแม้ว่ายอดขายจะตกต่ำลงแต่ถ้ามองในมุมของส่วนแบ่งในตลาดหล่ะก็ Apple กลับทำได้ดีขึ้นคือจากเดิมที่ 6.9% เพิ่มขึ้นมาเป็น 7.6% ครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นทาง Apple จะยังไม่มีการเผยข้อมูลยอดจำหน่ายแท้จริงของไตรมาสนี้จนกว่าจะถึงวันที่ 27 ตุลาคมนี้ครับ คงต้องดูกันต่อไปว่าเมื่อ Apple เผยข้อมูลออกมาแล้วจะเป็นเช่นไร แต่สิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นก่อนการเผยข้อมูลนี้ซึ่งหลายๆ ท่านน่าจะทราบกันแล้วก็คือ Apple ได้ขึ้นราคา Mac ทุกรุ่น เป็นไปได้ว่าการเพิ่มราคาของ Mac ทุกรุ่นในครั้งนี้อาจจะเกิดขึ้นเพื่อเพิ่มตัวเลขในส่วนของยอดกำไรก็เป็นได้ครับ หลังจากที่จะคอยแบกรับกับค่าเงินอ่อนตัวในหลายประเทศมาช่วงนึง

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ในงาน CES 2023 Lenovo ที่ผ่านมา ทาง Lenovo ได้เปิดตัว PC สำหรับเล่นเกมที่สามารถจัดสเปคเองได้อย่าง Lenovo LOQ Tower 5 และ 5i สำหรับกลุ่มตลาดระดับไฮเอนด์ ในตอนนี้สามารถเลือกซื้อในราคาเริ่มต้นเพียง 1,099 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 37,000 บาท) และจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายน...

Buyer's Guide

แนะนำสาย Apple Watch น่าซื้อมาสวมใส่ สวย โดนใจ อัปเดต 2023 Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกา Smart Watch ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันและมีประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังมี Accessories หรืออุปกรณ์เสริมมากมายให้เลือกซื้อมาใช้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น สายนาฬิกา, เคสปกป้องตัวเรือน, ฟิล์มกันรอย ฯลฯ ทีมงาน...

Buyer's Guide

แนะนำปากกา iPad ราคาถูก น่าซื้อมาใช้งาน เขียนลื่น วาดดี อัปเดต 2023 อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็น iPad หรือ Tablet อื่นๆ ในปัจจุบันก็มักต้องมีอุปกรณ์เสริม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกา เพราะจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของการเขียน, วาดภาพ หรือทำงานกราฟฟิกต่างๆ ยิ่งกับใครที่ใช้เรียนหรือทำงาน ก็ยิ่งต้องการใช้งานปากกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ใช้งาน iPad...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีสมัคร Apple ID ใหม่ ทำได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน Android ก็สมัครได้ อัปเดต 2023 Apple ID ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่จะต้องสมัครหรือลงทะเบียน Apple ID เพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงใช้ในการเชื่อมต่อบัญชี, iCloud, แอปพลิเคชัน ฯลฯ ของทาง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก