Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

Intel เปิดตัวซีพียูเพี๊ยบ ทั้ง Core i5 โน๊ตบุ๊ค 4คอร์แท้ , Core i7 K โน๊ตบุ๊ค และอื่นๆ อีกมากมาย

เว็บไซด์ NotebookSPEC ขอพาเพื่อนๆ สมาชิกทุกๆ ท่านเข้ามาชมงานเปิดตัวชิปประมวลผล Intel Genneration 6 “Skylake”

เว็บไซด์ NotebookSPEC ขอพาเพื่อนๆ สมาชิกทุกๆ ท่านเข้าชมงานเปิดตัวชิปประมวลผล Intel Generation 6 “Skylake” อย่างเป็นทางการในปี 2015 กันครับ ซึ่งในครั้งนี้ทาง Intel ขนเอาโปรดักส์ต่างๆ ที่ติดตั้งชิปประมวลผลรุ่นใหม่ มาเปิดตัวกันอย่างมากมายหลากหลายเรียกได้ว่าครบทุกไลน์การผลิตกันเลยไม่ว่าจะเป็น โปรดักส์ที่ใช้ชิปประมวลผลในกลุ่มของ Desktop PC อย่าง Intel Core i3/i5/i7 ที่หลายๆคนน่าจะคุ้นเคยและได้ยินข่าวกันเป็นอย่างดี

Advertisement

 

Intel Launch Core i Gen 6 Skylake-1

 

รวมไปถึงยังเปิดตัวหน่วยประมวลผลฝั่ง Mobile ในกลุ่มของ Notebotebook , Ultrabook และ Gaming Notebook ไม่ว่าจะเป็น Intel Core i3/i5/i7 แต่ที่พิเศษกว่าคือได้เปิดตัวหน่วยประมวลผลที่ออกแบบมาสำหรับการโอเวอร์คล็อก บนโน๊ตบุ๊คอย่าง Intel Core i7-6820HK รวมไปถึงได้เปิดตัว Intel Xeon E5 1500m V5 สำหรับเวิร์คสเตชั่นโน๊ตบุ๊ค และได้เปิดตัวชิปประมวณผล Core i5 ระดับที่มาพร้อมคอร์ประมวผลเต็มรูปแบบถึง 4 คอร์ หรือ 4 ประมวลผลที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในรหัส m รวมไปถึงก็ได้เปิดตัว Skylake รหัส U ในกลุ่มประหยัดไฟด้วยเช่นกันและที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือหน่วยประมวลผลสำหรับ 2 in 1 Notebook อย่าง Intel Core m เองก็ได้พัฒนาขึ้นมาใหม่ ใน Intel Generation 6 “Skylake” ทั้ง m3/m5/m7 ด้วยกัน ซึ่งในตลาด 2 in 1 Notebook นี่เองเรียนกันตามตรงเลยว่ามีความพร้อมมากที่สุด และจะได้รับการผลักดันอย่างเต็มสตรีมในปี 2016 ที่รับรองรองได้เลยว่าในปีหน้า กลุ่ม 2 in 1 Notebook จะมีรุ่นให้เลือกกันอย่างถี่ยิบไม่ว่าจะเป็นรุ่นราคาคุ้มค่า รุ่นระดับกลาง หรือแม้แต่รุ่น ไฮเอ็นที่มากันเพี๊ยบอย่างแน่นอน


รวมไปถึง Intel เองก็ได้ทำเซอร์ไพรซ์ด้วยการนำเอาชิปประมวลผล Intel Core m ใน Generation 6 “Skylake” มาจับยัดไว้ใน Intel Compute Stick เครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ลักษณะคล้ายๆ กับแฟลชไดร์ฟ ที่ในเวอร์ชั่นแรกในช่วงปีที่ผ่านมาได้รับความนิยมมากอย่างน่าเหลือเชื่อ และจากการที่มันปรับจากชิปประมวล Intel Atom Z3735F รุ่นเก่ามาใช้ Intel Core m ใน Genneration 6 “Skylake” บอกได้เลยว่ามันจะสามารถเปลี่ยนหน้าจอแสดงผล หรือทีวีให้เป็นคอมพิวเตอร์ และสมาร์ททีวีได้ในทันที แถมยังรองรับการใช้งานในด้านของความบันเทิง เว็บไซด์ และเนื้อหาออนไลน์ต่างๆ ได้ดีขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าการมาครั้งนี้กล่อง HD BOX และสมาร์ททีวีหลายๆรุ่น มีหนาวแน่นอน

ส่วนในแง่ของประสิทธิภาพในภาพรวมของ Intel Generation 6 “Skylake” สามารถทำทาง Intel เคลมว่าจะสามารถประมวลผลได้รวดเร็วกว่าเดิมถึง 2.6 เท่า , มาพร้อมประสิทธิภาพของ 3D Graphics ที่เร็วแรงมากขึ้นถึง 30% และยังช่วยให้แบตเตอรี่อยู่ได้นานมากขึ้นกว่าเดิมถึง 3 เท่าด้วยกัน รวมไปถึงยังช่วยให้ผลิตโน๊ตบุ๊คให้มีความบางได้มากกว่าเดิมถึง 50% เมื่อเทียบกับหน่วยประมวผลของ Intel เมื่อ 5 ปีที่แล้ว

เช่นกันกับในแง่ของฟีเจอร์ต่างๆ ที่มากับ Intel Generation 6 “Skylake” ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพอร์ตเชื่อมต่ออย่าง Thunderbolt 3 ขับเคลื่นบน USB 3.1 Type-C ที่จะสามารถเป็นทั้งพอร์ตเชื่อมต่อหน้าจอ 4k UHD ได้ถึงสองจอพร้อมกัน แถมยังส่งกำลังไฟได้มาก 100W และยังส่งผ่านข้อมูลได้มากกว่า 40Gbps อีกด้วย รวมไปถึงก็ยังมีฟีเจอร์อย่างการเชื่อมต่อไร้สายมาตรฐานใหม่อย่าง Gigabit Wifi ติดตั้งมาให้กับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Intel Generation 6 “Skylake”


โปรดักส์ต่างๆ เองที่รองรับกับ Intel Genneration 6 “Skylake” ณ ตอนนี้นับได้ว่ามีความครบถ้วนมากเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในกลุ่มโน๊ตบุ๊คที่แต่ละแบรนด์ Partner ของ Intel เองก็ต่างผลิตออกมาชนกันอย่างดุเดือนไม่ว่าจะเป็นแบรนด์อย่าง Acer , HP , Asus , Lenovo หรือ Dell เองที่ขนสินค้าอย่าง Gaming Notebook , 2 – 1 Notebook , Ultrabook รวมไปถึง Gaming PC มาไฝว้กันอย่างไม่เกรงใจ ที่แน่นอนว่าจะส่งผลดีต่อผู้บริโภคแน่นอน โดยรุ่นที่น่าสนใจก็หนีไม่พ้น Acer Predator , HP Spector 360 , Asus G Series , Lenovo Y Series และ Dell Isnpiron Gaming นั่นเอง และจากผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่เว็บไซด์ NotebookSPEC ได้สัมผัสจากการเปิดตัวในงาน Intel ก็บอกได้เลยว่าแต่ละตัวน่าสนใจมากครับ ยิ่งถ้าแต่และแบรนด์รีบนำผลิตภัณฑ์ Intel Generation 6 “Skylake” ของทาง Intel มาจำหน่ายในไทย บนราคาที่สมเหตุสมผล ทาง Intel ก็น่าจะกระตุ้นการซื้อขายในตลาด IT บ้านเราได้ และยอดขายจะเป็นดังที่หวังไว้แน่นอน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ตามข้อมูลที่เผยแพร่โดย General Administration of Customs เมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ศุลกากรของจีนได้ทำการจับกุมชายชาวจีนรายหนึ่งที่ทำการลักลอบขนซีพียู Intel 13th Gen เข้าประเทศ จำนวน 239 ตัว มูลค่ากว่า 46,000 ดอลลาร์ หากตีเป็นเงินไทยจะอยู่ที่ราวๆ 1.5 ล้านบาทเลยทีเดียว ชายคนนี้ถูกควบคุมตัวที่ Gongbei Port...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง MSI ปี 2023 นี้มีตัวแรงให้เลือกเพียบ! ใครหาเอาไว้เล่นเกมบอกเลยโดน! ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง เชื่อว่าเกมเมอร์หลายๆ คนคิดถึงโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง MSI ขึ้นมาเป็นชื่อแรกๆ แน่นอน ด้วยสเปคแรงทันสมัยเล่นได้ทุกเกมและดีไซน์เท่มีเอกลักษณ์โดนใจเกมเมอร์อีกด้วย ยิ่งในปี 2023 นี้ โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง MSI ก็ยิ่งมีอัตลักษณ์ของตัวเองชัดเจนยิ่งขึ้นโดยเน้นดีไซน์ล้ำอนาคตสังเกตจากคีย์แคปโปร่งใสบริเวณปุ่ม WASD ให้แสงไฟ RGB ส่องสว่างได้สวยงามเต็มที่และเสริมลูกเล่นไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องให้ดูโดดเด่นแตกต่างยิ่งขึ้นAdvertisement...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค LG Gram x NewJeans สเปคก็ดี เบาก็เบา Bunnies ถูกใจ! โน๊ตบุ๊ค LG Gram เป็นโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาหน้าจอใหญ่สเปคดีจากประเทศเกาหลีซึ่งปัจจุบันนี้มีให้เลือก 2 ขนาดหน้าจอ ซึ่งรุ่นใหม่ล่าสุดนี้นอกจากอัพเกรดซีพียูเป็น Intel 13th Gen รุ่นล่าสุดแล้ว และรุ่นล่าสุดนี้ก็ได้วง NewJeans มาเป็นพรีเซนเตอร์อีกด้วย เชื่อว่าชาว...

IT NEWS

ผู้ผลิตเมนบอร์ดจากจีนนำซีพียูโน้ตบุ๊ก Intel โค้ดเนม Alder Lake-H มาใส่ในเดสก์ท็อปพีซี โดยมีให้เลือกหลายรุ่น หลายขนาดราคาเริ่มต้นที่ 227 ดอลลาร์ (~7,804 บาท) แม้นี่จะไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้ผลิตเมนบอร์ดนำซีพียูโน้ตบุ๊กจาก Intel ปรับเปลี่ยนมาใช้ในเครื่องเดสก์ท็อปพีซี ซี่งในอดีตก็เคยทำกันมาแล้วอย่างเช่น ซีพียู Intel โค้ดเนม Tiger Lake ที่ได้มีการนำมาติดตั้งในเมนบอร์ดสำหรับเครื่องเดสก์ท็อปโดยทาง MaxSun และ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก