Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

รวย!!! นักเล่นเกมระดับมืออาชีพในปัจจุบันสามารถทำเงินจากการเล่นเกมได้มากกว่าในอดีตเพียบ

จริงๆ แล้วการแข่งขันการเล่นเกมนั้นมีมานานมากแล้วครับ หากคุณเกิดทันยุค 90s คุณอาจจะเคยได้ยินผู้เล่นที่ใช้ชื่อว่า Fatal1ty(Johnathan Wendel) ที่ปัจจุบันนั้นถอนตัวออกไปจากวงการแล้ว

จริงๆ แล้วการแข่งขันการเล่นเกมนั้นมีมานานมากแล้วครับ หากคุณเกิดทันยุค 90s คุณอาจจะเคยได้ยินผู้เล่นที่ใช้ชื่อว่า Fatal1ty(Johnathan Wendel) ที่ปัจจุบันนั้นถอนตัวออกไปจากวงการแล้ว ซึ่งผลงานของ Wendel นั้นก็ตั้งแต่มีการแข่งขันเกม Quake II และ Quake III ซึ่งถือว่าเป็นผู้เล่นที่มีฝีมือการเล่นเกมแบบจับตัวได้ยากในสมัยนั้นเป็นอย่างมาก โดยหากจะพูดถึงรางวัลที่ผู้เล่นจะได้รับในสมัยนั้นก็อยู่ในช่วงระหว่าง $20,000 – $40,000 หรือประมาณ 720,000 – 1,440,000 บาท(เทียบกับค่าเงินในปัจจุบัน) ครับ

Statista_infografik_videospieler_mit_groesstem_verdienst_weltweit 600

Advertisement

แน่นอนว่าเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปการแข่งขันเกมในรูปแบบ eSport มีมากขึ้นมีเกมที่ให้แข่งขันมากขึ้น เราจึงได้เห็นผู้แข่งขันที่สมัยก่อนนั้นจะเข้าแข่งด้วยตัวคนเดียว กลายเป็นการรวมตัวกันเป็นทีมขนาดใหญ่ครับ เรื่องรางวัลของผู้แข่งขันนั้นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เพิ่มขึ้นตามไปด้วยครับ โดยจากสถิติของทาง Statista นั้นได้เผยให้เห็นครับว่า ผู้แข่งขัน eSport ที่ได้อันดับที่หนึ่งนั้นสามารถที่จะทำรายได้จากรางวัลของการแข่งขันเกือบ $2 million หรือประมาณ 72,000,000 บาทเลยทีเดียว

จากสถิตินั้นจะเห็นได้ครับว่าการแข่งขัน eSport นั้นบูมมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา, จีน หรือแม้กระทั่งโซนยุโรป(ในบ้านเราเองก็มีเหมือนกันครับแต่รางวัลนั้นอาจจะยังไม่มากเท่ากับประเทศใหญ่ๆ) โดย ณ ปัจจุบันนี้มีหลายคนที่ยึดอาชีพเป็นผู้แข่งขัน eSoprt กันจริงๆ จังๆ จากที่แต่เดิมนั้นเป็นเพียงการเล่นเพื่อความสนุกสนานด้วยครับ

Zuschneiden47 600

จากข้อมูลของทาง esportsearnings.com นั้นได้มีการรวบรวม 10 อันดับเกมที่มีการแข่งขัน eSport และมีรางวัลมากที่สุดครับ โดยจากภาพทางด้านบนนั้นจะเห็นได้ว่าเกม Dota 2 นั้นได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ โดยถึงแม้ว่าจะมีการแข่งขันทั่วโลกทั้งหมด 161 การแข่งขัน ทว่าเงินรางวัลรวมของการแข่งขันเกม Dota 2 นั้นสูงถึง $25,572,708.15 หรือประมาณ 920,617,493 บาทเลยทีเดียวครับ

แนวโน้มของการแข่งขัน eSport ในปัจจุบันนั้นมีแต่จะมากขึ้นเรื่องๆ แถมรางวัลนั้นก็มากขึ้นทุกปีครับ ถึงแม้ว่าตอนนี้นักเล่นส่วนใหญ่ที่กวาดรางวัลจากการแข่งขัน eSport ใหญ่ๆ ไปได้จะเป็นชาวต่างประเทศทั้งนั้น แต่ถ้าเมืองไทยเรามีการสนับสนุนจริงๆ จังๆ ในเรื่องนี้ขึ้นมาไม่แน่ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นคนไทยได้รับรางวัลใหญ่ๆ ในการแข่งขัน eSport ระดับโลกก็เป็นได้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

แม้ปัจจุบันจะมีเมาส์ไร้สายที่แบตอึดๆ ทนๆ มีไฟ RGB สวยงามมากมาย แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเมาส์ที่โปรเพลเยอร์เลือกใช้ แต่กับ RAZER DEATHADDER V2 X ตัวนี้ ที่เป็นเมาส์ไร้สายแบบใส่ถ่าน ไม่มีไฟ RGB แต่มาพร้อมฟังค์ชั่นที่ครบครันสำหรับโปรเกมเมอร์ แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปชมกัน Advertisement RAZER DEATHADDER V2 X HYPERSPEED เป็นเมาส์ได้ปรับมาจาก...

Gaming Gear

เรียกว่ามองข้ามช็อตกันไปเลย สำหรับเกมเมอร์ขี้เมื่อย ที่อยากเลื้อยอยู่บนเตียง มากกว่านั่งหลังขดหลังแข็งบนเก้าอี้เกมมิ่ง ล่าสุด Bauhütte บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น gaming gear ที่ใช้ประกอบการเล่น ติดตั้งได้รอบๆ เตียง กับแนวคิดกับการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น Accessories ที่มิใช่แค่เก้าอี้ในการเล่นเกมหรือทำงานเพียงอย่างเดียว แต่ความเป็นไปได้ที่เกมเมอร์จะเล่นเกมบนเตียงแบบสบายๆ เกิดขึ้นจริงได้ เช่นเดียวกับคอนเซปต์นี้ Advertisement ซึ่งจากความเห็นของหลายคนอาจมองว่า นี่คือคำตอบของเกมเมอร์ หรือเน้นไปที่คนชอบความบันเทิงและยังโสด โดยเฉพาะคนที่มีห้องแคบๆ ไม่สามารถตั้งโต๊ะที่ใหญ่โตอลังการ...

Game News

อาการหัวร้อนเกิดขึ้นได้บ่อย ๆ สำหรับนักเล่นเกมแนว MOBA โดยเฉพาะการลงโหมด Rank แล้วดันเล่นแพ้ซะงั้นไม่ว่าเหตุผลอะไรก็ตามย่อมทำให้หงุดหงิดแน่นอนดังเช่นเกมเมอร์หนุ่มชาวจีนคนนี้ก็เช่นกันที่หัวร้อนจัดจนเอาหัวพุ่งชนหน้าจอจนทะลุเป็นรูไปเลย

PR-News

HyperX เปิดตัว Shroud, ซึ่งเป็นสตรีมเมอร์เกมอันดับหนึ่งในเกม Player Unknown’s Battlegrounds ของ Twitch โดยมีผู้ติดตามสูงเป็นอันดับสองของช่อง Twitch อีกด้วย จะมาร่วมกับทีมแบรนด์แอมบาสเดอร์ HyperX ด้วยการใช้หูฟังเกมมิ่ง, คียบอร์ด เมาส์และอุปกรณ์แผ่นรองเมาส์ ในระหว่างที่สตรีม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก