Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Microsoft มีแนวคิดที่อยากจะให้เกมของ Xbox 360 สามารถเล่นบน PC คอมพิวเตอร์ได้ด้วย

จากข่าวที่บอกว่าทาง Microsoft ได้เพิ่มความสามารถ backwards compatibility ให้กับ Xbox One โดยจะทำให้ Xbox One นั้นสามารถที่จะเล่นเกมของ Xbox 360 ได้ด้วยนั้น ดูเหมือนว่าทาง Microsoft

จากข่าวที่บอกว่าทาง Microsoft ได้เพิ่มความสามารถ backwards compatibility ให้กับ Xbox One โดยจะทำให้ Xbox One นั้นสามารถที่จะเล่นเกมของ Xbox 360 ได้ด้วยนั้น ดูเหมือนว่าทาง Microsoft จะไม่หยุดแต่เพียงเท่านั้นครับ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง Phil Spencer หัวหน้าผู้ดูแลกลุ่มงาน Xbox ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Gizmodo Brazil ว่าตัวเขาเองนั้นอยากที่จะให้ PC คอมพิวเตอร์(ซึ่งแน่นอนว่าน่าจะใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10) สามารถที่จะเล่นเกมของ Xbox 360 ได้ด้วยครับ

xbox 360 on PC 600

Advertisement

อย่างไรก็ตามถึงจะให้สัมภาษณ์แบบนี้แต่ใช่ว่าเราจะเล่นเกมของ Xbox 360 บน PC คอมพิวเตอร์ได้ในเร็วๆ นี้นะครับ เพราะทาง Spencer ได้บอกเอาไว้ว่าเรื่องนี้เป็นสิ่งหนึ่งที่เขาอยากจะทำ แต่ทว่ามันต้องขึ้นอยู่กับลำดับความสำคัญของตัวงานด้วย(อาจจะหมายถึงต้องดูด้วยว่าผู้บริหารระดับสูงของ Microsoft จะเห็นด้วยกับความคิดนี้หรือไม่) และตัวของ Spencer เองก็บอกย้ำว่าพวกเขานั้นมีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะต้องทำให้ได้ดีก่อนอีกมากครับ(แปลว่าเรื่องนี้อาจจะมีลำดับความสำคัญไม่ค่อยเยอะเท่าไร)

อย่างไรก็ตามแต่หากเรื่องนี้เป็นจริงขึ้นมานั้นก็ถือว่าเป็นข่าวดีของผู้ใช้ PC คอมพิวเตอร์หล่ะครับ เพราะถึงแม้ว่าเกมในปัจจุบันบางเกมนั้นจะมีวางจำหน่ายแบบ Multi-platform ซึ่งรวมไปถึง PC คอมพิวเตอร์ของเราด้วย แต่เกมอีกหลายๆ เกมส่วนมากนั้นก็ถูกเก็บเอาไว้เป็นเกมสำหรับเครื่องคอนโซลนั้นๆ ไป(อย่าง Xbox 360 เองก็มีเกมที่น่าสนใจและไม่ได้ลง PC ด้วยหลายเกมครับ) งานนี้คงต้องติดตามกันต่อไปหล่ะครับว่าจะเป็นอย่างไร

ที่มา : microsoft

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ที่จะช่วยให้คุณอัปเดทระบบโดยไม่ต้อง Restart ตอนนี้ Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ใน Windows 11 Insider Preview Build 26058 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้อัปเดตระบบขณะใช้งานอยู่โดยไม่ต้องรีสตาร์ท ซึ่งทาง Microsoft เคยใช้ฟีเจอร์ Hot Patching...

IT NEWS

Microsoft เริ่มบังคับให้เครื่องที่ใช้ Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 และ 22H2 อัปเดตเป็น 23H2 โดยอัตโนมัติ ข่าวนี้อาจทำให้กระทบกับผู้ใช้งาน Windows หลายๆ คนไม่มากก็น้อย เนื่องจากทาง Microsoft ได้เริ่มปล่อยมาตรการบังคับให้ผู้ใช้งาน Windows 11 เวอร์ชัน 21H2 กับ 22H2...

IT NEWS

Copilot ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ สำหรับ Windows Insiders Canary Channel เพื่อช่วยให้ทำงานต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น Microsoft ได้ทำการอัปเดต Copilot บน Windows 11 สำหรับผู้ใช้ Windows Insiders Canary Channel ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้ที่ทดสอบซอฟต์แวร์รุ่นแรกๆ ก่อนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการAdvertisement โดยอัปเดตครั้งนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นและฟีเจอร์ใหม่มากมายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เราทำงานต่างๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น...

IT NEWS

อัปเดตล่าสุดของ Microsoft Edge แก้ไขเรื่องแอบซิงค์ข้อมูลของ Google Chrome แล้ว จากที่คราวก่อนมีผู้ใช้บางคนได้เจอบัคของ Microsoft Edge ที่แอบซิงค์ข้อมูลรวมถึงดึงเอา Tab ของ Google Chrome มาเปิดเองหลังจากที่ ปิด – แล้วก็เปิดเครื่องใหม่ โดยที่ทางผู้ใช้งานเองก็ไม่ได้อนุญาติ (บัคนี้จะเจอกับแค่บางคนเท่านั้นครับ ไม่ได้เจอกันทุกคน) ล่าสุดทาง Microsoft...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก