Connect with us

Hi, what are you looking for?

REVIEW

Preview Predator 17 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Core i7-6700HQ+GTX 980M

ต่อเนื่องกันต่อเลยหลังจากที่ได้ Preview โปรดักส์ในไลน์อัพของ Predator ในกลุ่ม PC กันไปแล้วทางเว็บไซด์ NotebookSPEC

ต่อเนื่องกันต่อเลยหลังจากที่ได้ Preview โปรดักส์ในไลน์อัพของ Predator ในกลุ่ม PC กันไปแล้วทางเว็บไซด์ NotebookSPEC โดยผมแอดมินบิ๊กก็ไม่พลาดที่จะมาพรีวิว จับตัวจริง Predator 17 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Core i7-6700K+GTX 980M ในราคาที่คู่แข่งต้องทำหน้าเหวอ!! ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันเหมือนเช่นเคย

Advertisement

 

Acer Predator E-Sports 2015-48

 

จับตัวจริง Predator 17 

ทำความรู้จัก Predator Gaming Notebook
ก่อนอื่นที่จะไปดูตัวจริงและพรีวิวกัน เรามาทำความรู้จักกับ Predator 17 กันก่อนครับ สำหรับ Predator 17 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวท็อปสุด ตัวแรงสุดในไลน์เกมมิ่งของทาง Acer ที่เคยผลิตออกมา พร้อมด้วยตัวรองอย่าง Predator 15 (ยังไม่มีตัวจริงในไทยให้ลอง) โดย Predator 17 ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากรถยนต์ Dodge Challenger ที่นำเสนอความดุดัน โฉบเฉี่ยว หนักแน่น และแข็งแกร่ง ซึ่ง Acer ก็ได้หยิบยกความโดดเด่นเหล่าในมาใส่ไว้ใน Predator 17

 

Acer Predator E-Sports 2015-73

Acer Predator E-Sports 2015-74

และอย่างที่ได้ทรากันดีว่า Predator 17 มาพร้อมด้วยขนาดหน้าจอแสดงผลแบบใหญ่มหึมาถึง 17.3 นิ้ว และมาพร้อมด้วยฟีเจอร์ในสายเกมมิ่งอย่างครบครันไม่น้อยหน้าแบรนด์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระบบระบายความที่สามารถทำได้ดีกว่าเก่าถึง 20% ด้วย ด้วยใบพัดลมที่ทำจากโลหะหนาเพียง 0.1 มิลลิเมตรเท่านั้น ส่งผลให้อัตราการไหลเวียนของลมที่ดีกว่า และให้จำนวนลมที่เข้าไประบายความร้อนได้มากกว่า พร้อมกันนั้นยังมาพร้อมด้วยซอฟแวร์ Acer Thermo Technology เทคโนโลยีในการควบคุมอุณหภูมิ , เทคโนโลยี Predator Frost Core หรือว่าง่ายๆ ก็คือ Bay พัดลมเสริมที่สามารถใส่สลับกับไดร์ฟ Blu-Ray ได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ยามที่เพื่อนๆ เล่นเกมและต้องการประสิทธิภาพสูงสุด ยิ่งไปกว่านั้นทาง Predator 17 ยังมาพร้อมด้วยฟีเจอร์ DustDefender ที่สามารถบังคับพัดลมหมุนย้อนกลับช่วยเป่าไล่ฝุ่นไปในตัวเครื่องได้อีกด้วยหมดกังวลไปได้เลยเรื่องของความร้อนกับ Predator 17

Acer Predator E-Sports 2015-49

Acer Predator E-Sports 2015-50

Acer Predator E-Sports 2015-54

การออกแบบ
ภาพรวมในการออกแบบของ Predator 17 อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ได้รับแรงบรรดาลใจมาจาก Dodge Challenger ทำให้มีความหนักแน่นในการออกแบบ ลักษณะสไตล์จะเป็น Gaming Notebook ในกลุ่มของ Desktop Replacement ที่เน้นประสิทธิภาพในการใช้งานโน๊ตบุ๊คที่มากที่สุด บนขนาดโน๊ตบุ๊คที่ก็ค่อนข้างใหญ่ด้วยเช่นกัน

วัสดุตลอดทั้งตัวเครื่องของ Predator 17 จะใช้เป็นวัสดุแบบซอฟทัชทั้งหมดให้สัมผัสที่ดีไม่ลื่นหลุดมือง่าย แต่ก็แลกมาด้วยรอยนิ้วมือที่อาจจะเกิดขึ้นได้ง่าย ส่วนด้านหลังของตัวเครื่องจะสังเกตเห็นแผงระบายความร้อนที่มีลักษณะคล้ายๆ กระจังหน้ารถ Muscle Car พร้อมพัดลมระบายความร้อนจำนวน 2 ชุด พร้อมโลโก้ของ Acer ซ่อนอยู่บริเวณนี้ ส่วนฝาหลังของตัวเครื่องจะมีโลโก้ Predator ไฟสีแดง และตัวอักษร Predator วัสดุโครเมี่ยมเงาวับเฟี้ยวฟ้าว พร้อมด้วยลูกเล่นไฟแสดงผลสีแดงบริเวณขอบด้านข้างฝาหลังสวยงามดีทีเดียว

Acer Predator E-Sports 2015-69

Acer Predator E-Sports 2015-70

Acer Predator E-Sports 2015-71

Acer Predator E-Sports 2015-67

Acer Predator E-Sports 2015-68

 

แป้นพิมพ์
ด้านในตัวเครื่องบริเวณแป้นคีย์บอร์ด จะเห็นถึงความเป็นเกมมิ่งได้อย่างชัดเจน ซึ่งในส่วนคีย์บอร์ดนี้เองจะมี Predator Sense และปุ่ม Marco จำนวน 5 ปุ่มที่เพื่อนปรับตั้งค่าได้มากถึง 3 โปรไฟล์ ที่ฟีเจอร์นี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการเล่นเกมให้เหล่าเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดี ส่วนตัวแป้นคีย์บอร์ดเองก็เป็นแป้นขนาดใหญ่พร้อมแป้นตัวเลข และมีการทำไฮไลท์เล่นสีแดงบริเวณปุ่ม WASD และปุ่มลูกศรที่เหล่าเกมเมอร์มักจะใช้อยู่เป็นประจำอีกด้วย นอกเหนือจากนี้ในส่วนคีย์บอร์ดเองก็ยังมีไฟแสดงผลที่ปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบถึง 4 โซนด้วยกัน ส่วนบริเวณทัชแพดเองก็จะเป็นทัชแพดแยกชิ้นขนาดใหญ่ พร้อมปุ่ม Gaming สำหรับกดเพื่อปิดการใช้งานทัชแพดและปุ่มวินโดว์ในขณะเล่นเกมได้อีกด้วย

Acer Predator E-Sports 2015-55

Acer Predator E-Sports 2015-56

Acer Predator E-Sports 2015-57

Acer Predator E-Sports 2015-58
Acer Predator E-Sports 2015-61

Acer Predator E-Sports 2015-63

Acer Predator E-Sports 2015-64


หน้าจอแสดงผลและสเปค
ในส่วนของหน้าจอแสดงผล Predator 17 เลือกติดตั้งหน้าจอแสดงผลขนาด 17.3 นิ้ว แบบ IPS บนความละเอียดสูงสุดถึงระดับ 4K และ 2K พร้อมประมวลผลกราฟิกผ่านการ์ดจอ GeForce GTX980M บนหน่วยประมวลผลกลาง Intel Core i7-6700HQ รุ่นล่าสุด บนแรมแบบ DDR4 ความจุสูงสุดถึง 64GB ใช้เล่นเกมได้ทุกเกมบนโลกใบนี้ได้ลื่นไหล ส่วนในเรื่องของระบบเสียงบอกได้เลยว่าหายห่วงเพราะพี่แกมาพร้อมลำโพงแบบ 4.2 CH หรือมาพร้อมลำโพงปกติ 4 ตัวและลำโพง Bass อีก 2 ตัวด้วยกัน พร้อมระบบเสียงอย่าง Dolby Audio และเทคโนโลยีทางด้านเสียงอื่นๆ อีกเพี๊ยบ เต็มอถรรสขณะบันเทิงแน่นอน

Acer Predator E-Sports 2015-65

Acer Predator E-Sports 2015-66

พอร์ตเชื่อมต่อ
พอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ Predator 17 มีมาให้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็น 3 x USB 3.0 , 1 x USB 3.0 Charging , 1 x USB TypeC , 1 x DP , 1 x HDMI , 1 x MIC , 1 x Headphone , 1 x RJ-45 พร้อมรองรับการเชื่อมต่ออย่าง WiFi AC , Bluetooth 4.0 , Gigabit Lan บนเทคโนโลยี Killer DoubleShot Pro อีกด้วย จัดได้ว่าค่อนข้างครบถ้วนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการที่เลือกใส่ Display Port แบบ Full Size และ USB TypeC ที่ใช้งานได้ง่ายและรองรับอนาคตได้เป็นอย่างดี

Acer Predator E-Sports 2015-62

Acer Predator E-Sports 2015-72

สเปค Predator 17 ขายจริง

 • หน้าจอแสดงผล 17.3 นิ้ว แบบด้าน ความละเอียด Full-Hd พาเนลจอ IPS
 • หน่วยประมวลผล Intel Core i7-6700HQ ในตระกูล Gen 6 “Skylake”
 • แรมสูงสุด 16GB DDR4 (ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ)
 • กราฟฟิกการ์ด GeForce GTX 980M 4GB DDR5
 • ที่เก็บข้อมูล PCIe SSD สูงสุด 128GB และ HDD 1TB 7200rpm (ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ)
 • ลำโพง 4.2 Channel
 • ระบบเสียง Dolby Audio , Predator TrueHarmony Premium , Predator Purify Voice
 • ระบบเน็ตเวิร์ค Killer DoubleShot Pro
 • 3 x USB 3.0
 • 1 x USB 3.0 Charging
 • 1 x USB TypeC
 • 1 x DP
 • 1 x HDMI
 • 1 x MIC
 • 1 x Headphone
 • 1 x RJ-45
 • 1 x SD-Card Reader
 • รองรับ WiFi AC , Bluetooth 4.0
 • หนัก 3.95 กิโลกรัม
 • รับประกัน 3 ปีเต็มโดย Acer ประเทศไทย
 • ราคา 89,900 บาท

เทพมากมายใช่ไหมละครับกับทาง Predator 17 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่หลายๆ คนให้ความสนใจ ยิ่งถ้านำสเปคข้างต้นที่จะนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยไปเทียบกับแบรนด์คู่แข่งที่มีอยู่ก่อนแล้วในสเปคระดับเดียวกัน จะเห็นความแตกต่างในด้านของราคาที่ทาง Acer ทำราคาออกมาได้ถูกกว่าหมื่นกว่าบาเลยเดียวซึ่งเป็นข้อได้เปรียบเอามากๆ แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีราคาที่ถูกว่า สเปคที่ดีกว่า และระบบระบายความร้อนแบบใหม่ที่น่าสนใจ แต่นั่นก็ยังไม่สามารถชี้วัดอะไรได้จริงๆ ซะทีเดียว เพราะสิ่งหนึ่งที่จะพิสูจน์ได้ว่า Predator 17 จะเป็นของจริงหรือไม่ ก็ต่อเมื่อนำมาใช้งาน และทดสอบให้เห็นกันจริงๆ ซึ่งรับรองได้เลยละครับว่าเมื่อไรที่ทาง NotebookSPEC ได้เครื่องมาทดสอบจะรีวิวให้อย่างละเอียดยิบเลยละว่า Predator 17 มันจะดีจริงหรือไม่ รอชมกันนะครับ

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Buyer's Guide

การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40 Series ใหม่ มี SUPER Boost ได้แรงขึ้น! ขึ้นชื่อว่าเป็นการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40 Series ไม่ว่าจะเกมเมอร์หรือครีเอเตอร์ก็ชื่นชอบอยากได้เป็นเจ้าของ ด้วยประสิทธิภาพและเทคโนโลยี AI ต่างๆ ในตัวจีพียู ทั้งช่วยเร่งเฟรมเรท, จำลองแสงเงาได้สมจริง,...

PR-News

บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ตอบโจทย์ยุค AI PC ยกระดับประสบการณ์ให้ทุกการใช้งาน เปิดตัวโน้ตบุ๊ก Acer Swift Series รุ่นล่าสุด Acer Swift Go 14 และ Acer Swift Go 16 นำเสนอคุณสมบัติของ AI...

CONTENT

โน๊ตบุ๊ค 2024 ในงาน CES 2024 มีอะไรใหม่บ้างกับ 6 รุ่นใหม่ เล่นเกม พกพา ใช้งานในชีวิตประจำวัน และรุ่นคว้ารางวัลในงาน โน๊ตบุ๊ค 2024 ถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงทั้งดีไซน์ และเทคโนโลยีอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Intel Core Ultra รุ่นใหม่ หรือการเข้าสู่แรม DDR5 อย่างเต็มรูปแบบ...

PR-News

“เอเซอร์” ผู้นำทางด้านนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ และเกมมิ่งเกียร์ แนะควรส่งเสริมเกมอีสปอร์ตไทยแบบใหม่ๆ เพื่อเป็นหนึ่งในซอฟต์พาวเวอร์ มั่นใจยิ่งช่วยผลักดันอุตสาหกรรมเกมมิ่ง อีสปอร์ต และคอมพิวเตอร์เติบโตต่อเนื่อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก