Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ประเทศแรกในอาเซียน!!! ชาวสิงคโปร์จะได้รับจดหมายผ่านทาง Drone ในเร็วๆ นี้

ต้องยอมรับจริงๆ หล่ะครับว่าในบรรดา 10 ประเทศอาเซียนของเรานั้น ประเทศสิงคโปร์ก้าวนำไปในทุกด้านจริงๆ โดยล่าสุดนั้นทาง SingPost(บริษัทไปรษณีย์ของทางสิงคโปร์)

ต้องยอมรับจริงๆ หล่ะครับว่าในบรรดา 10 ประเทศอาเซียนของเรานั้น ประเทศสิงคโปร์ก้าวนำไปในทุกด้านจริงๆ โดยล่าสุดนั้นทาง SingPost(บริษัทไปรษณีย์ของทางสิงคโปร์) ได้มีการประกาศออกมาครับว่าในอีกไม่นานนับจากนี้พวกเขาจะให้บริการส่งจดหมดและพัสดุ(บางชนิด) แก่ประชาชนชาวสิงคโปร์ผ่านทางการใช้งานอากาศยานไร้คนขับแทนที่จะใช้แรงงานคนครับ

drone Pixhawk Steadidrone 600

Advertisement

อากาศยานไร้คนขับที่จะนำมาใช้ในการขนส่งจดหมายและพัสดุนี้ใช้แพลตฟอร์ม Pixhawk Steadidrone ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย Infocomm Development Authority of Singapore (IDA) Labs ครับโดยในตอนนี้นั้นอากาศยานไร้คนขับนี้สามารถที่จะขนจดหมายและวัสดุที่มีน้ำหนักไม่มากนักอย่างเสื้อเชิ๊ตได้ โดยสามารถทำระยะทางได้ 2 กิโลเมตรภายในเวลา 5 นาทีทั่วเกาะ Pulau Ubin ของประเทศสิงคโปร์ครับ

อย่างไรก็ตามแต่ทาง SingPost ได้บอกเอาไว้ว่าอากาศยานไร้คนขับที่นำมาใช้นั้นยังถือเป็นตัวต้นแบบอยู่ แต่ก็เป็นเครื่องต้นแบบที่ครบครันไปด้วยแอปพลิเคชันบังคับการใช้งานที่มาพร้อมกับความปลอดภัยและฟีเจอร์การตรวจสอบสำหรับใช้ในการยืนยันว่าจดหมายหรือพัสดุนั้นๆ จะถึงมือผู้รับที่แท้จริงอย่างแน่นอนครับ

หมายเหตุ – ประเทศแรกในโลกที่มีการใช้อากาศยานไร้คนขับมาทำการส่งจดหมายและพัสดุก็คือสวิสเซอร์แลนด์ โดยบริษัท Swiss Post ซึ่งยังคงอยู่ในระยะของการทดสอบการใช้งานจริงอยู่เช่นเดียวกันครับ

ที่มา : thenextweb

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

สายโดรนต้องรู้จัก DJI กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะนับเป็นผู้นำอุปกรณ์สายนี้เลย และตอนนี้ก็มีรุ่นใหม่ตัวเล็ก มาเอาใจคนชอบพกพาไปถ่ายรูปเที่ยวกันอีกแล้ว ชื่อรุ่นว่า DJI Mavic Mini 2

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ Advertisement เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก