Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

HP Envy Note 8 แท็บเล็ตจอ 8 นิ้ว Windows 10 โดยมีอุปกรณ์เสริมเป็น Keyboard Dock 10 นิ้ว

ในช่วงงานเปิดตัวของ HP ที่ผ่านมาในช่วงอาทิตย์ที่แล้วนั้น HP จัดเต็มเปิดตัวอุปกรณ์มาหลากหลายรุ่นจริงๆ ครับ อุปกรณ์รุ่นหนึ่งที่มีความน่าสนใจไม่แพ้อุปกรณ์ตัวอื่นๆ ที่ได้รับการเปิดตัว

ในช่วงงานเปิดตัวของ HP ที่ผ่านมาในช่วงอาทิตย์ที่แล้วนั้น HP จัดเต็มเปิดตัวอุปกรณ์มาหลากหลายรุ่นจริงๆ ครับ อุปกรณ์รุ่นหนึ่งที่มีความน่าสนใจไม่แพ้อุปกรณ์ตัวอื่นๆ ที่ได้รับการเปิดตัวออกมาก็คือแท็บเล็ต Envy Note 8 แท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 8 นิ้ว แต่ทว่าอุปกรณ์เสริมอย่าง keyboard dock ของมันนั้นกลับมีขนาดใหญ่กว่าอยู่ที่ 10 นิ้วเลยทีเดียวครับ

HP Envy Note 8 600 01

Advertisement

สาเหตุที่ HP เปิดตัว Envy Note 8 มาพร้อมกับ keyboard dock ขนาด 10 นิ้วนั้นก็น่าจะเนื่องมาจากด้วยเหตุผลความง่ายในการใช้งานเป็นหลักครับ เพราะคีย์บอร์ดที่ขนาด 10 นิ้วนี้นั้นไม่ได้เล็กมากจนเกินไปจนทำให้การกดปุ่มบนคีย์บอร์ดยากแต่อย่างใด(ถ้าให้ขนาดที่เล็กกว่านี้มา ถึงจะเข้าชุดกับขนาดหน้าจอของตัวแท็บเล็ตแต่ก็อาจจะทำให้ผู้ใช้บางคนใช้งานตัวคีย์บอร์ดได้ยากครับ)

HP Envy Note 8 600 02

HP Envy Note 8 600 03

HP Envy Note 8 600 04

HP Envy Note 8 600 05

ทางด้านสเปคของ HP Envy Note 8 นั้น ก็เรียกได้ว่ามาแบบจัดเต็มเหมือนกันครับ โดนถึง Envy Note 8 จะไม่ใช่แท็บเล็ตที่มีสเปคสูงมากมายนักแต่ว่ามันก็เหมาะสมกับราคาเปิดตัวเป็นอย่างมากครับ สำหรับสเปคของ Envy Note 8 มีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 8 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 1,920 x 1,200 pixels มาพร้อมกระจกกันจอ Corning Gorilla Glass III
 • หน่วยประมวลผล Intel Atom x5-Z8300 ความเร็วสัญญาณนาฬิกา 1.44 GHz
 • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 2 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 32 GB สามารถเพิ่มได้ผ่านทาง microSD Card
 • กล้องหลังความละเอียด 5 MP
 • กล้องหน้าความละเอียด 2 MP
 • พอร์ทเชื่อมต่อเป็น micro USB
 • สนับสนุนการใช้งานดาต้าผ่านเครือข่าย 4G LTE(แต่ HP บอกว่ารองรับกับโอเปอร์เรเตอร์ Verizon เท่านั้น)
 • วัสดุที่ใช้เป็นพลาสติก แต่ประกอบมาอย่างมั่นคงดูแข็งแรง
 • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 326 g
 • ความหนาของตัวเครื่องอยู่ที่ 7.7 mm
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน 6 ชั่วโมง
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10

HP Envy Note 8 600 06

HP Envy Note 8 600 07

HP Envy Note 8 600 08

HP Envy Note 8 600 09

ทั้งนี้ตัวแท็บเล็ต Envy Note 8 จะมีปากกาสไตลัสมาให้ในชุดจำหน่าย แต่ทว่าตัว Keyboard Dock ขนาด 10 นิ้วนั้นต้องซื้อแยกต่างหาก โดยตัวคีย์บอร์ดนั้นจะมีช่องสำหรับเสียงสไตลัสมาให้ด้วย และคุณสามารถที่จะทำการวางส่วนของแท็บเล็ตลงไปบน Keyboard Dock ได้ทั้งในแนวตั้งและแนวนอนครับ

HP Envy Note 8 600 10

HP Envy Note 8 600 11

หากพูดกันแบบตรงๆ แล้ว HP Envy Note 8 นั้น เหมือนกับ Acer Iconia W3 ที่มีขนาดหน้าจอ 8 นิ้วและมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 8 ที่เปิดตัวตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่แล้วมากครับ อย่างไรก็ตามแต่ด้วยฮาร์ดแวร์ภายในที่ใหม่กว่าก็คงพอให้อภัยได้บ้าง ทั้งนี้ราคาวางจำหน่ายของ Envy Note 8 อยู่ที่ $329 หรือประมาณ 11,850 บาท(แถมเฉพาะสไตลัส) และ $429 หรือประมาณ 15,450 บาท(ครบชุดโดยจะมี Keyboard Dock มาด้วย) พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 18 ตุลาคมที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

HP ร่วมกับ Speed Computer เปิดตัวแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกในประเทศไทยที่ชั้น 2 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ กรุงเทพฯ โดยแฟล็กชิปสโตร์แห่งนี้อยู่ภายใต้แนวคิด "ONE HP" ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ อุปกรณ์เสริม และบริการต่าง ๆ เพื่อเติมเต็มระบบนิเวศของเอชพีอย่างครบครัน

AMD

คอม All In One สุดประหยัด ทั้งพื้นที่และราคาก็ไม่เปลือง ซื้อไว้ใช้เวิร์คมาก! คอม All In One อาจจะอยู่นอกสายตาผู้ใช้ทั่วไปหลายๆ คนและสเปคก็ไม่ได้หวือหวาอะไรมาก แค่พอใช้ทำงาน, เรียน, ประชุมออนไลน์และเปิดดูหนังฟังเพลงได้ระดับหนึ่งเท่านั้น แต่ในเมื่อโจทย์ของผู้ใช้บางคนก็ต้องการคอมไว้ทำงานแค่นั้น ไม่ได้เล่นเกมหรือใช้งานหนักๆ อย่างมากก็แค่ตัดต่อแต่งภาพนิดหน่อยก็เป็นตัวเลือกที่ดี โดยเฉพาะใครที่หาคอมพิวเตอร์ไว้ใช้งานในออฟฟิศสักเครื่องจะได้ไม่ต้องหิ้วโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหน แล้วข้อดีของคอม All In One...

รีวิว hp

HP OMEN 16-xf0050AX เรียบหรู แรง ลูกเล่นเยอะน่าสนใจ! หลังจากปล่อยให้ HP Victus ขึ้นสังเวียนในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาพักใหญ่ พี่ใหญ่อย่าง HP OMEN 16-xf0050AX ก็กลับมาอุดช่องว่างของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับกลางไปจนพรีเมี่ยมอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่แกะกล่อง ลดความเกมมิ่งบนฝาหลังลงไปแล้วเน้นความเรียบหรูแบบเดียวกับ Victus Series มากขึ้น แต่ก็ยังซ่อนลวดลายเกมมิ่งเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างพอเหมาะพอดี ทั้งการเจาะช่องนำอากาศระบายความร้อนทรงสามเหลี่ยม, สกรีนติดลวดลายสื่อความเป็นเกมมิ่งเอาไว้บนตัวเครื่องรวมถึงดีไซน์ให้ช่องระบายความร้อนให้ยื่นออกไปด้านหลังให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงดีไซน์จะสวยเรียบร้อยมากขึ้น...

PR-News

เอชพี ประเทศไทยเปิดตัวเกมมิ่งแล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel®️ Core™️ ที่ออกแบบมาเพื่อขุมพลังแห่งการเล่นเกม และยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์โดยเฉพาะ พบกับแล็ปท็อปรุ่นใหม่ OMEN Transcend 16, OMEN 16 และ Victus 16

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก