Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

HP Envy Note 8 แท็บเล็ตจอ 8 นิ้ว Windows 10 โดยมีอุปกรณ์เสริมเป็น Keyboard Dock 10 นิ้ว

ในช่วงงานเปิดตัวของ HP ที่ผ่านมาในช่วงอาทิตย์ที่แล้วนั้น HP จัดเต็มเปิดตัวอุปกรณ์มาหลากหลายรุ่นจริงๆ ครับ อุปกรณ์รุ่นหนึ่งที่มีความน่าสนใจไม่แพ้อุปกรณ์ตัวอื่นๆ ที่ได้รับการเปิดตัว

ในช่วงงานเปิดตัวของ HP ที่ผ่านมาในช่วงอาทิตย์ที่แล้วนั้น HP จัดเต็มเปิดตัวอุปกรณ์มาหลากหลายรุ่นจริงๆ ครับ อุปกรณ์รุ่นหนึ่งที่มีความน่าสนใจไม่แพ้อุปกรณ์ตัวอื่นๆ ที่ได้รับการเปิดตัวออกมาก็คือแท็บเล็ต Envy Note 8 แท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 8 นิ้ว แต่ทว่าอุปกรณ์เสริมอย่าง keyboard dock ของมันนั้นกลับมีขนาดใหญ่กว่าอยู่ที่ 10 นิ้วเลยทีเดียวครับ

HP Envy Note 8 600 01

Advertisement

สาเหตุที่ HP เปิดตัว Envy Note 8 มาพร้อมกับ keyboard dock ขนาด 10 นิ้วนั้นก็น่าจะเนื่องมาจากด้วยเหตุผลความง่ายในการใช้งานเป็นหลักครับ เพราะคีย์บอร์ดที่ขนาด 10 นิ้วนี้นั้นไม่ได้เล็กมากจนเกินไปจนทำให้การกดปุ่มบนคีย์บอร์ดยากแต่อย่างใด(ถ้าให้ขนาดที่เล็กกว่านี้มา ถึงจะเข้าชุดกับขนาดหน้าจอของตัวแท็บเล็ตแต่ก็อาจจะทำให้ผู้ใช้บางคนใช้งานตัวคีย์บอร์ดได้ยากครับ)

HP Envy Note 8 600 02

HP Envy Note 8 600 03

HP Envy Note 8 600 04

HP Envy Note 8 600 05

ทางด้านสเปคของ HP Envy Note 8 นั้น ก็เรียกได้ว่ามาแบบจัดเต็มเหมือนกันครับ โดนถึง Envy Note 8 จะไม่ใช่แท็บเล็ตที่มีสเปคสูงมากมายนักแต่ว่ามันก็เหมาะสมกับราคาเปิดตัวเป็นอย่างมากครับ สำหรับสเปคของ Envy Note 8 มีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 8 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 1,920 x 1,200 pixels มาพร้อมกระจกกันจอ Corning Gorilla Glass III
 • หน่วยประมวลผล Intel Atom x5-Z8300 ความเร็วสัญญาณนาฬิกา 1.44 GHz
 • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 2 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 32 GB สามารถเพิ่มได้ผ่านทาง microSD Card
 • กล้องหลังความละเอียด 5 MP
 • กล้องหน้าความละเอียด 2 MP
 • พอร์ทเชื่อมต่อเป็น micro USB
 • สนับสนุนการใช้งานดาต้าผ่านเครือข่าย 4G LTE(แต่ HP บอกว่ารองรับกับโอเปอร์เรเตอร์ Verizon เท่านั้น)
 • วัสดุที่ใช้เป็นพลาสติก แต่ประกอบมาอย่างมั่นคงดูแข็งแรง
 • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 326 g
 • ความหนาของตัวเครื่องอยู่ที่ 7.7 mm
 • แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน 6 ชั่วโมง
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10

HP Envy Note 8 600 06

HP Envy Note 8 600 07

HP Envy Note 8 600 08

HP Envy Note 8 600 09

ทั้งนี้ตัวแท็บเล็ต Envy Note 8 จะมีปากกาสไตลัสมาให้ในชุดจำหน่าย แต่ทว่าตัว Keyboard Dock ขนาด 10 นิ้วนั้นต้องซื้อแยกต่างหาก โดยตัวคีย์บอร์ดนั้นจะมีช่องสำหรับเสียงสไตลัสมาให้ด้วย และคุณสามารถที่จะทำการวางส่วนของแท็บเล็ตลงไปบน Keyboard Dock ได้ทั้งในแนวตั้งและแนวนอนครับ

HP Envy Note 8 600 10

HP Envy Note 8 600 11

หากพูดกันแบบตรงๆ แล้ว HP Envy Note 8 นั้น เหมือนกับ Acer Iconia W3 ที่มีขนาดหน้าจอ 8 นิ้วและมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 8 ที่เปิดตัวตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่แล้วมากครับ อย่างไรก็ตามแต่ด้วยฮาร์ดแวร์ภายในที่ใหม่กว่าก็คงพอให้อภัยได้บ้าง ทั้งนี้ราคาวางจำหน่ายของ Envy Note 8 อยู่ที่ $329 หรือประมาณ 11,850 บาท(แถมเฉพาะสไตลัส) และ $429 หรือประมาณ 15,450 บาท(ครบชุดโดยจะมี Keyboard Dock มาด้วย) พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 18 ตุลาคมที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ในงาน Amplify Partner Conference ที่ผ่านมา ทาง HP ได้นำเสนอโน้ตบุ๊กเกมมิ่งที่ปรับปรุงใหม่อย่างรุ่น HP Victus 16 โน้ตบุ๊กราคาประหยัดที่เล่นเกมได้ ด้วยสเปคที่อัปเกรดให้โหดกว่าเดิม HP Victus 16 มีวางจำหน่ายแล้วพร้อมกับกราฟิกการ์ด RTX 4070 ซึ่งแต่เดิม HP Victus รุ่นปี 2021...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คคุ้มค่า 2023 จะสายทำงานล้วนหรือเกมเมอร์ซ่อนรูปก็มีให้เลือกนะ แถมมีโค้ดส่วนลดให้ด้วย! โน๊ตบุ๊คคุ้มค่า 2023 ในปัจจุบันนี้ หลายคนน่าจะคิดถึงโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 30,000 บาท สเปคดีได้ซีพียูตัวแรงรุ่นใหม่ๆ จาก AMD หรือ Intel ติดตั้งมาในเครื่องแล้วมี Windows 11 Home ติดตั้งมาให้ แล้วบางเครื่องก็อาจจะมีโปรแกรม Microsoft Office แท้ติดตั้งมาในตัว...

Buyer's Guide

รวมโน๊ตบุ๊คน่าซื้องาน COMMART Big Deal ตัวเด็ดสายทำงานและเกมมิ่ง ซื้อไปยังไงก็เวิร์ค! โน๊ตบุ๊คน่าซื้องาน COMMART Big Deal ในวันที่ 2~5 มีนาคม 2023 ณ ไบเทค บางนาครั้งนี้ มีร้านค้าชั้นนำและตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เข้าร่วมงานมากมายจากผู้จัดจำหน่ายชั้นนำเจ้าต่างๆ กับโปรโมชั่นของแถมต่างๆ ให้ลูกค้าที่มาซื้อสินค้าในงานได้ของสมนาคุณคุ้มค่าสูงสุดอีกด้วย ซึ่งโน๊ตบุ๊คในงานนี้ก็มีให้เลือกหลากรุ่นหลายสเปคไม่ว่าจะซีพียู AMD, Intel การ์ดจอออนบอร์ดหรือแยกของ...

Buyer's Guide

รวมโน๊ตบุ๊คร้าน BaNANA น่าซื้อรับเดือนมกราคม 2023 นี้เพื่อคนทำงานและเกมเมอร์แบบเต็มๆ !! โน๊ตบุ๊คร้าน BaNANA น่าซื้อในเดือนมกราคม 2023 นี้ ทางร้านได้จัดโปรฯ น่าสนใจต้อนรับเดือนแรกของปีให้คนที่มีแผนเปลี่ยนโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่าที่ตะลุยงานกับเจ้าของมาด้วยนานหลายปีจนตอนนี้มันเริ่มไม่เร็วทันใจอย่างที่ควรแล้ว ให้ได้ซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่ซีพียู Intel รุ่นใหม่ประสิทธิภาพสูงไปใช้งานกัน โดยในโปรโมชั่นครั้งนี้รวมโน๊ตบุ๊คทั้ง Intel 11th Gen ประสิทธิภาพดีทั้งทำงานและเล่นเกมและ Intel 12th Gen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก