Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

สั่งจำคุกหนุ่มชาวอเมริกัน 1 ปีเนื่องจากโทรศัพท์เรียกหน่วย SWAT เพื่อแกล้งเกมเมอร์คู่แข่ง

การโทรศัพท์เพื่อแกล้งคนนั้นนับว่าเป็นวิธีการแกล้งที่ใช้ได้ทุกวงการโดยเฉพาะวงการตำรวจที่มักจะมีการโทรแกล้งแจ้งเหตุปลอม ๆ และยิ่งในต่างประเทศที่มักจะมีการโทรเรียกหน่วย SWAT

การโทรศัพท์เพื่อแกล้งคนนั้นนับว่าเป็นวิธีการแกล้งที่ใช้ได้ทุกวงการโดยเฉพาะวงการตำรวจที่มักจะมีการโทรแกล้งแจ้งเหตุปลอม ๆ และยิ่งในต่างประเทศที่มักจะมีการโทรเรียกหน่วย SWAT เพื่อแกล้งคนหรือเรียกว่าการ Swatting ก็มีให้เห็นกันบ่อย ๆ อย่างเช่นโทรเรียกหน่วย SWAT เพื่อไปแกล้งผู้เล่นคู่แข่งในเกมต่าง ๆ แต่ล่าสุดก็ได้มีการตัดสินโทษกันแล้วว่าการโทรแกล้งเช่นนี้มีความผิดต้องจำคุก 1 ปีด้วยกัน

1469859783338476692

Advertisement

และก็ได้มีการประเดิมจับกุมชายหนุ่มคนหนึ่งในข้อหานี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งจากรายงานของ FoxCT ได้บอกว่านาย Matthew Tollis อายุ 22 ปีได้ถูกจับกุมในข้อหาโทรศัพท์เรียกหน่วย SWAT เพื่อแกล้งพวกเกมเมอร์ถึง 6 ครั้งซึ่งการแกล้งครั้งล่าสุดคือในมหาวิทยาลัย University of Connecticut ที่ถึงกับต้องมีการปิดมหาวิทยาลัยเมื่อปีที่แล้วกันเลยทีเดียว

uconn-bomb-threat-mug

“โฉมหน้านาย Matthew Tollis”

แต่หลังจากได้มีการเพิ่มบทลงโทษดังกล่าวเข้าไปเขาจึงถูกตัดสินจำคุก 1 ปีทันทีและไม่รอลงอาญาโดยคุณ Dierdre Daly อัยการแห่งสหรัฐอเมริกาได้ชี้แจงว่าการกระทำเช่นนี้เป็นอาชญากรรมที่ร้ายแรงต่อรัฐบาล

“นี่มันไม่ใช่การแกล้งกันขำ ๆ แต่มันเป็นอาชญากรรม”

“การหลอกลวงเช่นนี้ทำให้เสียทรัพยากรอย่างเปล่าประโยชน์และสร้างความวิตกกังวลแก่ผู้คนทั่วไป”

จากเหตุการณ์ครั้งนี้คงจะเป็นบทเรียนครั้งใหญ่แก่พวกที่ชอบโทรแกล้งคนเป็นอย่างดีเพราะบทลงโทษด้วยการจำคุกทันทีนั้นถือว่าร้ายแรงพอสมควรครับ

ที่มา : Kotaku

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

แม้ปัจจุบันจะมีเมาส์ไร้สายที่แบตอึดๆ ทนๆ มีไฟ RGB สวยงามมากมาย แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเมาส์ที่โปรเพลเยอร์เลือกใช้ แต่กับ RAZER DEATHADDER V2 X ตัวนี้ ที่เป็นเมาส์ไร้สายแบบใส่ถ่าน ไม่มีไฟ RGB แต่มาพร้อมฟังค์ชั่นที่ครบครันสำหรับโปรเกมเมอร์ แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปชมกัน Advertisement RAZER DEATHADDER V2 X HYPERSPEED เป็นเมาส์ได้ปรับมาจาก...

Gaming Gear

เรียกว่ามองข้ามช็อตกันไปเลย สำหรับเกมเมอร์ขี้เมื่อย ที่อยากเลื้อยอยู่บนเตียง มากกว่านั่งหลังขดหลังแข็งบนเก้าอี้เกมมิ่ง ล่าสุด Bauhütte บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น gaming gear ที่ใช้ประกอบการเล่น ติดตั้งได้รอบๆ เตียง กับแนวคิดกับการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่เป็น Accessories ที่มิใช่แค่เก้าอี้ในการเล่นเกมหรือทำงานเพียงอย่างเดียว แต่ความเป็นไปได้ที่เกมเมอร์จะเล่นเกมบนเตียงแบบสบายๆ เกิดขึ้นจริงได้ เช่นเดียวกับคอนเซปต์นี้ Advertisement ซึ่งจากความเห็นของหลายคนอาจมองว่า นี่คือคำตอบของเกมเมอร์ หรือเน้นไปที่คนชอบความบันเทิงและยังโสด โดยเฉพาะคนที่มีห้องแคบๆ ไม่สามารถตั้งโต๊ะที่ใหญ่โตอลังการ...

Game News

อาการหัวร้อนเกิดขึ้นได้บ่อย ๆ สำหรับนักเล่นเกมแนว MOBA โดยเฉพาะการลงโหมด Rank แล้วดันเล่นแพ้ซะงั้นไม่ว่าเหตุผลอะไรก็ตามย่อมทำให้หงุดหงิดแน่นอนดังเช่นเกมเมอร์หนุ่มชาวจีนคนนี้ก็เช่นกันที่หัวร้อนจัดจนเอาหัวพุ่งชนหน้าจอจนทะลุเป็นรูไปเลย

PR-News

HyperX เปิดตัว Shroud, ซึ่งเป็นสตรีมเมอร์เกมอันดับหนึ่งในเกม Player Unknown’s Battlegrounds ของ Twitch โดยมีผู้ติดตามสูงเป็นอันดับสองของช่อง Twitch อีกด้วย จะมาร่วมกับทีมแบรนด์แอมบาสเดอร์ HyperX ด้วยการใช้หูฟังเกมมิ่ง, คียบอร์ด เมาส์และอุปกรณ์แผ่นรองเมาส์ ในระหว่างที่สตรีม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก