Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

รวม 6 เทคนิคพิชิตข้าศึกแบบง่าย ๆ ใน Counter Strike: Global Offensive สำหรับมือใหม่หัดยิง

ในเกม CS:GO ไม่ว่าจะเป็นการเล่นในโหมดไหนก็ตามการใช้เทคนิคต่าง ๆ เพื่อจัดการศัตรูให้เร็วที่สุดถือเป็นเรื่องพื้นฐานของผู้เล่นอยู่แล้วและในบางครั้งก็จะมีคนที่เพิ่งหัดเล่นโผล่มาร่วมทีม

ในเกม CS:GO ไม่ว่าจะเป็นการเล่นในโหมดไหนก็ตามการใช้เทคนิคต่าง ๆ เพื่อจัดการศัตรูให้เร็วที่สุดถือเป็นเรื่องพื้นฐานของผู้เล่นอยู่แล้วและในบางครั้งก็จะมีคนที่เพิ่งหัดเล่นโผล่มาร่วมทีมด้วยซึ่งก็สร้างความลำบากใจให้แก่คนอื่นในทีมว่า “จะไปรอดไหม” แต่มันจะดีกว่ามากถ้าหากมือใหม่ทั้งหลายได้ลองรับชมเทคนิคที่จะนำเสนอดังต่อไปนี้ซึ่งอาจจะช่วยให้เล่นง่ายขึ้นและจะได้ไม่ตายแบบกาก ๆ จนเพื่อนร่วมทีมด่าอีกต่อไป

0RvQEv0gS80g.878x0.Z-Z96KYq

Advertisement

สำหรับเทคนิคที่จะนำเสนอต่อไปนี้ก็จะนำมาจากเว็บไซต์ PCGAMER ซึ่งมีด้วยกัน 6 เทคนิคด้วยกันดังนี้ครับ

 

1.อย่าเปลี่ยนกระสุนโดยไม่จำเป็น

การเปลี่ยนกระสุนในสถานการณ์ล่อแหลมอย่างเช่นในมุมอับหรือเดินพื้นที่โล่งเป็นการเสี่ยงมากที่จะเสียชีวิตได้อย่างง่าย ๆ ซึ่งการเปลี่ยนกระสุนนั้นถ้าทำได้จงใช้กระสุนให้หมดแล้วค่อยเปลี่ยนจะดีกว่าเพราะถ้าผู้เล่นยิงศัตรูจนตายเพียงกระสุนไม่กี่นัดและเปลี่ยนกระสุนทันทีมันจะเกิดช่องว่างซึ่งถ้าหากมีศัตรูอีกคนโผล่มาระหว่างเราเปลี่ยนกระสุนจังหวะนั้นเราจะทำอะไรไม่ได้และกลายเป็นเป้านิ่งทันที

 

2.อย่าแกล้งทำเป็นเก่ง

บางครั้งบางเหตุการณ์ถ้าเรายังเป็นมือใหม่ก็อย่าไปทำตัวอวดเก่งมากหรือโชว์เทพมากนักเพราะนอกจากจะไม่เท่แล้วเผลอ ๆ อาจจะโดนเพื่อนร่วมทีมบ่นปนด่าไปด้วยอย่างเช่นการโยกยิงด้วยการกด A และ D สลับไปมาซึ่งมันอาจจะดูดีแต่ถ้าหากยิงไม่โดนเลยมันก็ไม่มีประโยชน์และทางที่ดีควรยิงแบบปกติธรรมดาหรือหามุมยิงดี ๆ ก่อนจะดีกว่า

 

3.อย่าใช้ระเบิดเป็นอาวุธหลัก

นี่เป็นความผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงทีเดียวกับการใช้ระเบิดเป็นอาวุธหลักเพราะอานุภาพของมันไม่ได้ทำให้ศัตรูตายเพียงแค่ระเบิดลูกเดียวซึ่งใน Counter Strike พลังทำลายของระเบิดจะมีประมาณ 50-75 เท่านั้นซึ่งความเสียหายเท่ากับการยิงกระสุนเพียง 2 นัดและถ้าหากผู้เล่นปะทะกันแบบ 1-1 ควรจะใช้ปืนเพราะมันยิงได้ทันทีและต่อเนื่องด้วยส่วนอาวุธจำพวกระเบิดนั้นควรใช้เป็นอาวุธสนับสนุนเพื่อนด้วยการใช้ระเบิดควันและระเบิดแฟลชจะดีที่สุด

 

4.อย่าเดินสุ่มสี่สุ่มห้า

ในช่วงเวลาที่ทีมของเราเสียเปรียบหรือกำลังวางระเบิด (ถ้าอยู่ฝั่งโจร) ไม่ควรที่จะเดินสุ่มสี่สุ่มห้าตามใจชอบและในสถานการณ์เช่นนี้ควรจะใช้ความระมัดระวังสูงด้วยการหามุมสำหรับซุ่มยิงหรือหาพื้นที่ที่ได้เปรียบเพื่อพลิกสถานการณ์กลับมาได้โดยง่าย

 

5.ใช้ปืนพกบ้าง

นอกจากปืนไรเฟิลหรือปืนกลที่มีอานุภาพทำลายล้างสูงแล้วก็อย่าลืมปืนพกด้วยเพราะในบางเหตุการณ์การใช้ปืนพกจะสามารถสังหารศัตรูได้ง่ายกว่าอย่างเช่นปืน CZ75 ที่เป็นปืนพกแบบอัตโนมัติมีพลังการทำลายสูงพอสมควรและถ้าหากเจอศัตรูในระยะเผาขนแล้ว CZ75 นี่แหละจะเป็นตัวช่วยชีวิตคุณให้รอดพ้นจากความตายได้ (คล่องตัวสูงและราคาไม่แพง)

 

6.ย่อตัวเดิน

นี่เป็นเทคนิคที่ใช้กันมาตั้งแต่โบราณกาลซึ่งการย่อตัวเดินยิงนั้นจะช่วยเพิ่มความแม่นยำได้มากขึ้นและเพิ่มโอกาสหลบกระสุนได้ด้วยและวิธีนี้ควรใช้กับมุมกำแพงหรือตามมุมอับบวกกับมีปืน AWP ซักกระบอกก็จะสามารถสอยข้าศึกให้ร่วงได้อย่างง่ายดาย

แต่อย่างไรก็ตามวิธีดังกล่าวจะไม่มีคุณค่าเลยถ้าหากขาดการฝึกฝนอย่างต่อเนื่องจนชำนาญฉะนั้นแล้วเคล็ดลับอีกข้อหนึ่งที่จะทำให้เก่งขึ้นคือการ ฝึก ฝึก และก็ฝึกเท่านั้นครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

วันนี้ก็เป็นวันที่เกม Counter Strike: Global Offensive หรือ CS:GO มีการเปลี่ยนแปลงพอสมควรเนื่องจากแพทช์ล่าสุดอัพเดตให้ตัวเกมเป็นเกมเล่นฟรีไปเรียบร้อยพร้อมกับเพิ่มโหมดใหม่ที่กำลังนิยมในขณะนี้นั่นคือ Battle Royale ให้แฟน ๆ ได้สัมผัสกันแล้ว

Game News

หากใครที่ยังไม่เคยเล่น CS:GO แล้วล่ะก็ตอนนี้จัดว่าเป็นโอกาสที่ดีแล้วเนื่องจาก Valve ได้เปิดตัว CS:GO ฉบับเล่นฟรีหรือ CS:GO Free Edition ทาง Steam ให้ไปโหลดกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

GAMING ZONE

สำหรับ CS:GO แล้ว ใครๆ ก็อยากดูดีดูโดดเด่นในเกม ดังนั้นเชื่อว่าเกือบทุกคน ก็อยากสรรหาแรร์ไอเท็มมาเก็บไว้ในคอเล็กชั่น ไม่ว่าจะเป็น ปืน มีดหรืออะไรอื่นๆ ส่วนใหญ่ก็ลุ้นด้วยการเปิดกล่องในเกม เผื่อบางครั้งอาจจะฟลุ๊กหลุดมาให้จับจองเป็นเจ้าของ แถมยังจำหน่ายออกไปได้ด้วย

Game News

ก็อย่าเพิ่งเบื่อกันไปซะก่อนนะครับกับข่าวสารความเคลื่อนไหวของเกม PUBG ซึ่งตอนนี้ตัวเกมก็มีข่าวที่น่าแสดงความยินดีเพราะว่าตัวเกมขึ้นเป็นอันดับที่ 1 เกมที่มีผู้เล่นออนไลน์บน Steam มากที่สุดโดยได้โค่น Dota 2 และ CS:GO ลงเรียบร้อย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก