Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ระบบไฟฟ้าภายในบ้านของ Philips ที่ใช้ชื่อว่า Hue รองรับการใช้งานผ่านการสั่งงานด้วย Siri แล้ว

หากจะว่าไปแล้วหนึ่งในอุปกรณ์ประเภท Internet of Things ที่น่าผิดหวังในช่วงแรกๆ ก็คืออุปกรณ์อัจฉริยะในครัวเรือนครับ ซึ่งนั่นรวมไปถึงแพลตฟอร์มระบบไฟของผู้ผลิตชื่อดังอย่าง Philips Hue

หากจะว่าไปแล้วหนึ่งในอุปกรณ์ประเภท Internet of Things ที่น่าผิดหวังในช่วงแรกๆ ก็คืออุปกรณ์อัจฉริยะในครัวเรือนครับ ซึ่งนั่นรวมไปถึงแพลตฟอร์มระบบไฟของผู้ผลิตชื่อดังอย่าง Philips Hue อยู่ด้วย ทว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้น แพลตฟอร์มระบบไฟ Philips Hue นั้นได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นเป็นกองด้วยการสนับสนุนจากคู่ค้ารายใหญ่อย่าง Apple ที่ ณ เวลานี้คุณสามารถที่จะทำการสั่งการแพลตฟอร์มระบบไฟ Philips Hue ผ่านการสั่งงานจาก Siri ที่อยู่บน iPhone และ iPad ได้แล้วครับ (ที่สำคัญก็คือคุณไม่จำเป็นต้องซื้อตัวแพลตฟอร์มระบบไฟ Philips Hue ใหม่อีกด้วยครับ)

hue homekit 600

Advertisement

สิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งที่จะทำให้แพลตฟอร์มระบบไฟ Philips Hue สามารถรองรับการสั่งงานผ่านทาง Siri ได้นั้นก็คือคุณจะต้องทำการเปลี่ยนในส่วนของ Hue Bridge เป็นเวอร์ชัน 2.0 ตัวใหม่ครับ(แต่หลอดไฟอื่นๆ ไม่ต้องเปลี่ยนนะครับ) โดยใน Hue Bridge 2.0 นี้จะรวมเอาฮาร์ดแวร์ของ Apple Homekit และ ฟีเจอร์ต่างๆ ในการใช้งานไว้ทั้งหมดแล้ว เมื่อเปลี่ยนตัว Hue Bridge 2.0 ปุ๊บ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสั่งการควบคุมหลอดไฟในบ้านผ่าน Siri ได้แล้วอย่างเช่นออกคำสั่งให้ Siri ช่วยลดความสว่างของไฟลงสัก 30% เป็นต้นครับ(“Siri, dim the table lamp to 30 percent.”)

สำหรับราคาในการอัพเกรด Hue Bridge 2.0 สำหรับผู้ที่ติดตั้ง Hue Bridge เวอร์ชันเก่าไปแล้วจะอยู่ที่ $40 หรือประมาณ 1,420 บาทจนถึงในช่วงสิ้นเดือนธันวาคมนี้เท่านั้น(ส่วนผู้ที่ไม่ได้ใช้ Homekit ของทาง Philips จะต้องซื้อ Hue Bridge 2.0 ใหม่ในราคา $60 หรือประมาณ 2,130 บาท) แต่ถ้าคุณอยากจะได้แพลตฟอร์มระบบไฟ Philips Hue ใหม่ทั้งระบบ(มาพร้อมกับหลอดไฟรุ่นใหม่ที่สว่างกว่าเดิม) ก็สามารถที่จะซื้อเปลี่ยนได้ในราคา $200 หรือประมาณ 7,200 บาทผ่านทาง Apple Store หรือ Amazon ครับ(รวมไปถึงร้านค้าปลีกอื่นๆ ด้วยแต่ราคาอาจจะแตกต่างออกไปจากนี้ครับ)

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คีย์บอร์ด Mechanical ปลายปี 2022 นี้มีของดีให้เลือกหลายแบรนด์ ไม่ต้องจ่ายแพงก็ได้นะ คีย์บอร์ด Mechanical ณ ตอนนี้กลายเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เกมเมอร์ส่วนใหญ่เลือกซื้อมาใช้กับเกมมิ่งพีซีของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเหตุผลนั้นคงจะไม่พ้นเรื่องเสียงกระเดื่องที่ดังถูกใจเกมเมอร์ของ Blue Switch หรือไม่ก็ชอบสัมผัสที่กดแล้วได้อารมณ์ ไม่เหมือนคีย์บอร์ดยางที่พยายามปรับแต่งสัมผัสและการตอบสนองให้ดีขึ้น แต่ก็คงยังไม่ถูกจริตของเกมเมอร์บางคนแน่ๆAdvertisement อย่างไรก็ตาม คีย์บอร์ด Mechanical ในปัจจุบันนี้ราคาไม่ได้แพงมากแล้วต้องจ่ายเงินเป็นพันก็ได้ เพราะตอนนี้ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลายๆ แบรนด์พากันเข็นคีย์บอร์ด Mechanical ราคาไม่เกินพันออกมามากมายหลายรุ่น...

Buyer's Guide

จอคอม 4K ทั้ง 6 รุ่นที่เลือกมาแนะนำครั้งนี้ ถูกใจสเปคไหนกดซื้อไปเลยไม่ต้องลังเล จอคอม 4K ในตอนนี้กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากทั้งเกมเมอร์และคนทำงาน เพราะสเปคของพีซีและโน๊ตบุ๊คหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันถือว่าแรงจนเรนเดอร์ภาพความละเอียดสูงขึ้นบนหน้าจอความละเอียดสูงแบบนี้ได้แล้ว ยิ่งใครที่มีเกมมิ่งพีซีสเปคแรงการ์ดจอตัวท็อปใส่อยู่ในเครื่อง ก็น่าจะอยากอัพเกรดความละเอียดหน้าจอขึ้นเรื่อย ๆ ให้ได้ภาพสวยคมชัดยิ่งขึ้น จะได้เล่นเกมแล้วได้ภาพสวยคมชัดขึ้นอย่างแน่นอนAdvertisement แต่ตอนนี้หน้าจอคอม 4K ส่วนใหญ่ยังเป็นหน้าจอที่ค่า Refresh Rate...

PR-News

“ซิกนิฟาย” (Signify) ผู้นำธุรกิจระบบไฟ และอุปกรณ์แสงสว่างระดับโลก “ซิกนิฟาย” (Signify) ผู้นำธุรกิจระบบไฟ และอุปกรณ์แสงสว่างระดับโลก ซึ่งเป็นผู้บริหารจัดการแบรนด์ฟิลิปส์ ไลท์ติ้ง รุกนวัตกรรมสมาร์ทไลท์ติ้ง ประเดิมแบรนด์ในเครือซิกนิฟาย วิซ (WiZ) สำหรับผู้บริโภคทั่วไป ที่มองหาระบบไฟและอุปกรณ์ไฟเชื่อมต่อไร้สายผ่านไวไฟ เพื่อบ้านอัจฉริยะให้พร้อมรองรับการ ใช้โครงข่ายของแมทเทอร์ (Matter) ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ของการเชื่อมต่อไร้สาย ตามเป้าหมายที่จะเป็นแบรนด์สมาร์ทโฮมแห่งอนาคตที่สามารถเชื่อมต่อกับแบรนด์อื่นที่ใช้ระบบแมทเทอร์ได้แบบไร้รอยต่อ ตอกย้ำพันธกิจ “เพื่อชีวิตที่สดใสและโลกที่น่าอยู่กว่าเดิม” ตั้งเป้าเปิดตัวปลายปีนี้ทั่วโลก...

Other News

ตั้งแต่อดีตที่ผ่านมานั้นเราจะเห็นได้ว่าการใช้งานทีวีกับมอนิเตอร์นั้นจะมีความแตกต่างกันมากพอสมควรโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องของการเล่นเกมด้วยเครื่องเล่นเกมคอนไซล ทว่าด้วยความที่เครื่องเกมคอนโซลในปัจจุบันนั้นเริ่มที่จะมาพร้อมกับสเปคที่แรงมากขึ้นกว่าเดิมทำให้ผู้เล่นหันมานิยมเล่นเกมคอนโซลผ่านหน้าจอมอนิเตอร์ของเครืองคอมพิวเตอร์กันมากขึ้น ล่าสุดนั้นทาง Philips เองได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่ามอนเตอร์รุ่นใหม่ในซีรีย์ Momentum อย่าง Momentum 278M1R และ Momentum 556M1RY นั้นได้ถูกออกแบบมาเพื่อเอาใจนักเล่นเกมคอนโซลโดยเฉพาะ จริงๆ แล้วนั้นมอนิเตอร์รุ่น Momentum 278M1R และ Momentum 556M1RY ก็ได้มีการเปิดตัวออกมาสู่สายตาชาวโลกตั้งแต่ในปี 2019 ที่ผ่านมาแล้ว โดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก