Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

แนะนำ 12 เกมน่าเล่นบน “ไอโฟน” ที่คุณได้ลองแล้วจะติดใจจนวางโทรศัพท์ไม่ลง!

เชื่อว่ามีจำนวนไม่น้อยเลยที่ผู้ใช้งานโทรศัพท์จะเลือกใช้ยี่ห้อ Apple กับโทรศัพท์ไอโฟนที่ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานง่ายหรือดีไซน์ที่สวยงามก็ตามแต่ และในส่วนของแอพพลิเคชั่นจำพวกเกมก็ด้วยที่มีให้เล่นมากมายหลายหลากแต่ถ้าหากสาวกผลไม้ท่านใดที่ยังไม่ทราบหรือกำลังสับสนว่ามีเกมไหนบ้างบน App Store ที่น่าเล่นดีซึ่งในวันนี้ทาง Kotaku ได้รวบรวมเกมบนโทรศัพท์ไอโฟนที่น่าเล่นมาให้ตัดสินใจกันถึง 12 เกมด้วยกันครับไปดูกันเลย

เชื่อว่ามีจำนวนไม่น้อยเลยที่ผู้ใช้งานโทรศัพท์จะเลือกใช้ยี่ห้อ Apple กับโทรศัพท์ไอโฟนที่ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานง่ายหรือดีไซน์ที่สวยงามก็ตามแต่ และในส่วนของแอพพลิเคชั่นจำพวกเกมก็ด้วยที่มีให้เล่นมากมายหลายหลากแต่ถ้าหากสาวกผลไม้ท่านใดที่ยังไม่ทราบหรือกำลังสับสนว่ามีเกมไหนบ้างบน App Store ที่น่าเล่นดีซึ่งในวันนี้ทาง Kotaku ได้รวบรวมเกมบนโทรศัพท์ไอโฟนที่น่าเล่นมาให้ตัดสินใจกันถึง 12 เกมด้วยกันครับไปดูกันเลย

1463880295187358606

Advertisement

 

Hitman GO

1463880295257900174

ซื้อเกมได้ที่: App Store

เริ่มต้นด้วยเกมแอ็คชั่นกึ่งลอบสังหารชื่อดังที่ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินกับการแก้ไขปริศนาที่ซับซ้อนมีภารกิจที่ท้าทายภายใต้รูปแบบเกมกระดานแต่การพัฒนาลงบนมือถือก็ไม่ทำให้ความคลาสสิกของเกมต้นฉบับได้จางหายลงไปเพราะผู้เล่นจะยังคงสามารถพรางตัว , ใช้สิ่งของรอบตัวเป็นตัวล่อศัตรูได้เหมือนเคยและใน Hitman GO นี้จะทำให้ผู้เล่นฝึกสมองมากกว่าฉบับ PC ขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว

 

Knightmare Tower

1463880295284969358

ซื้อเกมได้ที่: App Store

สำหรับเกมนี้ผู้เล่นจะเป็นอัศวินผู้กล้าต้องนั่งจรวดถังไม้เพื่อลอยตัวไปรับเจ้าหญิงกลางอากาศแต่ระหว่างนั้นจะมีศัตรูมากมายคอยขัดขวางและผู้เล่นจะต้องกำจัดพวกมันเพื่อไปรับเจ้าหญิงให้ปลอดภัย รูปแบบการเล่นของ Knightmare Tower นั้นผู้เล่นจะต้องกำจัดศัตรูที่กำลังลอยตัวอยู่พร้อมกับคอยประคองไม่ให้ตัวละครตกลงพื้นเพราะในระหว่างที่ผู้เล่นลอยเคว้งกลางอากาศจะมีลาวาพุ่งขึ้นมาเรื่อย ๆ อีกด้วย ส่วนระบบอื่น ๆ ก็มีการอัพเกรดตัวละครเช่นจรวดไม้ , อาวุธ , รองเท้า เป็นต้นซึ่งถ้าหากใครเคยเล่นเกมแนว ๆ Fruit Ninja หรือ Doodle Jump ก็น่าจะรับ Knightmare Tower ไปพิจารณาอีกสักเกมนะครับ

 

Drop 7

1463880295574937998

ซื้อเกมได้ที่:  App Store

Drop 7 เป็นเกมฝึกสมองที่ดีอีกเกมหนึ่งทีเดียวด้วยสไตล์การเล่นคล้าย ๆ Tertris แต่ว่าสิ่งที่ร่วงลงมานั้นเป็นตัวเลขและผู้เล่นจะต้องคิดคำนวณให้ตัวเลขตรงกันทั้งแนวตั้งและแนวนอนซึ่งก็ช่วยฆ่าเวลาได้ดีในเวลาที่รถติดหรือนั่งรอรถไฟฟ้าแถมยังช่วยพัฒนาสมองในด้านการคำนวณนิดหน่อยอีกด้วยและเป็นอีกเกมที่ดูดพลังชีวิตไม่ให้เราไปไหนได้ดีทีเดียวครับ

 

Device 6

1463880295624338318

ซื้อเกมได้ที่: App Store

ผลงานสุดเจ๋งจากทีมพัฒนา Simogo ที่จะพาผู้เล่นเข้าสู่โลกของสายลับด้วยรูปแบบการเล่นที่แหวกแนวไม่เหมือนใครโดยดำเนินเรื่องผ่านตัวอักษรและรูปภาพซึ่งจะมีเงื่อนไขต่าง ๆ ให้ผู้เล่นต้องทำรวมถึงการค้นหาคำใบ้ในประโยคสนทนาฉะนั้นใครที่คิดจะอ่านแบบข้าม ๆ นั้นก็ขอให้รู้ไว้ว่าคิดผิดเสียแล้ว ถ้าหากผู้เล่นคนไหนชอบพวกนวนิยายสายลับหรือมีนิสัยรักการอ่านแล้วล่ะก็ Device 6 เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเกมหนึ่งทีเดียวแต่ถ้าใครที่ไม่ชอบอ่านหรือเกมที่มีตัวอักษรเยอะ ๆ ก็ขอให้หลีกเลี่ยงจะดีกว่า

 

80 Days

1463880295684689038

ซื้อเกมได้ที่: App Store

เกมที่สร้างจากนิยายของ Jules Verne ที่ว่าด้วยการผจญภัยรอบโลกภายใน 80 วันและใน 80 Days ก็จะให้ผู้เล่นสัมผัสกับประสบการณ์การท่องเที่ยวผ่านทางตัวหนังสือในลักษณะเกม RPG ในสมัยก่อนที่จะมีสถานการณ์มาให้แล้วผู้เล่นจะต้องเลือกตอบหรือเลือกเส้นทางตามที่ตนเองต้องการแต่ถ้าหากกังวลว่าตัวเกมมีแค่ตัวอักษรแล้วมันจะน่าเบื่อก็ต้องบอกเลยว่าใน 80 Days มีกราฟิกแบ็คกราวด์ที่สวยงามและมีบางฉากที่ไม่มีตัวหนังสือเช่นการเลือกเส้นทางที่ผู้เล่นจะต้องตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน

 

Threes

1463880295921033614

ซื้อเกมได้ที่: App Store

Threes ก็เป็นอีกเกมที่ฝึกสมองคิดคำนวณเลขที่เล่นสนุกมากผู้เล่นจะต้องนำเลขมาบวกกันให้ลงตัวโดย การเลื่อนหน้าจอไปมาซึ่งจะต้องบวกให้ได้ผลลัพธ์ 6 , 12 , 24 เท่านั้น ถึงแม้ในตอนแรกอาจจะงงอยู่สักหน่อยแต่ถ้าได้เล่นจนชินแล้วคุณจะเพลิดเพลินจนวางมือถือไม่ลงเลยล่ะครับ

 

Hoplite

1463880296024701326

ซื้อเกมได้ที่: App Store

เกมแนวเกมกระดานวางแผนกลยุทธ์ซึ่งผู้เล่นจะต้องใช้ทักษะของตัวละครหลักให้เป็นประโยชน์ในแต่ละด่านที่ทุกย่างก้าวในเกมผู้เล่นจะต้องคิดให้ดีว่าจะต้องเดินหมากแบบไหนถึงจะปลอดภัยจากศัตรูหรือหามุมจัดการศัตรูให้เร็วที่สุดโดยความสามารถของตัวละครหลักก็จะมีตั้งแต่การกระโดด , แทง , ใช้หอก เป็นต้น ใครที่อยากลับสมองและฝีมือต้องโดนใจเกมนี้แน่นอนครับ

 

Asphalt 8

1463880296227104654

ซื้อเกมได้ที่: App Store

Asphalt ชื่อนี้การันตีความมันส์แน่นอนสำหรับบรรดาขาซิ่งทั้งหลายใน Asphalt 8 นี้จะพาเข้าสู่โลกของการแข่งขันรถยนต์ด้วยความเร็วสูงแซงหน้าคู่ต่อสู้แบบไม่เห็นฝุ่นพร้อมทั้งมีรถสวย ๆ งาม ๆ ให้เลือกขับกันดังนั้นเกมนี้จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักเล่นเกมทุกคนโดยเฉพาะเหล่าผู้ชายแมน ๆ หรือสาว ๆ ก็เล่นได้ไม่ว่ากัน

 

A Dark Room

1463880296283678862

ซื้อเกมได้ที่: App Store

เกมแนววางแผนกึ่งลึกลับที่มีเนื้อเรื่องง่าย ๆ คือผู้เล่นจะอยู่ในห้องที่มืดมิดและอากาศหนาวและจะต้องหาทางออกจากห้องมืดนี้ไปให้ได้พร้อมกับหาสิ่งของให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายด้วย ถึงแม้เกมเพลย์ของมันจะมีแต่ตัวหนังสือล้วน ๆ แต่ถ้าเข้าใจเนื้อเรื่องและสิ่งที่ตัวเกมนำเสนอแล้ว ADark Room ก็จะมอบความสนุกให้แก่ผู้เล่นอย่างมากเลยครับ

 

Ridiculous Fishing

1463880296489241230

ซื้อเกมได้ที่: App Store

เกมตกปลาสุดมันส์ที่ให้คุณรับบทเป็นชาวประมงคนหนึ่งที่ต้องตกปลาจากท้องทะเลลึกและกวาดสิ่งมีชีวิตให้ได้มากที่สุดจากนั้นเมื่อเหยื่อโผล่พ้นน้ำผู้เล่นก็แค่ระดมยิงปลาพวกนั้นให้ตายกลางอากาศไปซะ! และผู้เล่นยิงได้เหยื่อมามากเท่าไหร่คะแนนที่ได้ก็จะมากขึ้นเท่านั้นและเกมนี้ก็จะเปลี่ยนความคิดที่ว่าการตกปลาไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป

 

Super Hexagon

1463880296513622926

ซื้อเกมได้ที่: App Store

มาถึงเกมมันส์ ๆ สำหรับคนรักเสียงเพลงกับ Super Hexagon ที่รูปแบบการเล่นก็ไม่มีอะไรมากเพียงแค่ผู้เล่นต้องบังคับเหลี่ยมให้ตรงกันเท่านั้นพร้อมกับมีเสียงดนตรี 8-Bit คอยบรรเลงอยู่ตลอดเวลาแต่ก็ใช่ว่าจะหมู ๆ เพราะในเลเวลสูง ๆ ความเร็วในการควบคุมบังคับก็จะสูงขึ้นไปด้วยและว่ากันว่าเป็นหนึ่งในเกมที่มีความโหดหินระดับหนึ่งอีกด้วยซึ่งใครอยากลองของหรือชอบความท้าทายนั้นจัดไปครับ

 

Framed

1463880296559567246

ซื้อเกมได้ที่: App Store

ปิดท้ายกันด้วย Framed เกมแนววางแผนกึ่งหลบหนีศัตรูที่เดินเรื่องในแหวกแนวสุด ๆ โดยผู้เล่นจะรับบทเป็นโจรคนหนึ่งที่ต้องหนีตำรวจไปให้ได้รูปแบบการเล่นนั้นก็จะมีกรอบรูปแต่ละฉากเรียงกันอยู่ ผู้เล่นมีหน้าที่ที่ต้องจัดเรียงภาพเหล่านั้นให้ตัวละครหลักที่เป็นโจรหลบหนีได้อย่างสะดวกโยธินซึ่งในระดับสูงความยากในการหลบหนีก็จะเพิ่มขึ้นไปด้วยและความสนุกของเกมนี้ก็จะอยู่ที่การจัดวางกรอบรูปที่ผู้เล่นสามารถออกแบบการหนีได้ด้วยตนเองครับ

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

นักปล่อยข่าวลือในทวีตเตอร์ที่มีชื่อว่า @UniverseIce ได้ปล่อยข่าลือที่น่าสนใจเกี่ยวกับ iPhone 15 Pro Max ที่คาดว่าจะเปิดตัวช่วงเดือนกันยายนปีนี้ออกมา จากคลิปวิดีโอบนเว็บไซต์ bilibili ที่เห็นว่าหน้าจอของ iPhone 15 Pro Max มีหน้าตาที่เปลี่ยนไป ในคลิปวิดีโอดังกล่าวได้โชว์ให้เห็นฟิล์มกระจกของ iPhone 15 Pro และ Pro Max สิ่งหนึ่งที่สังเกตได้ชัดเลยคือขนาดของขอบหน้าจอที่มีความบางลง...

Tips & Tricks

แนะนำเกมมือถือเล่นกับเพื่อน ดาวน์โหลดฟรี เล่นได้ทั้งแก๊ง อัปเดต 2023 เกมมือถือในปัจจุบันนั้นมีให้เราเลือกดาวน์โหลดมาเล่นมากมาย ทั้งที่ดาวน์โหลดมาเล่นฟรีและแบบที่ต้องเสียเงินซื้อเกม นอกจากนี้ยังมีทั้งแบบเล่นออฟไลน์และออนไลน์ด้วย แต่คงจะดีกว่ามากๆ ถ้าหากเราไม่ต้องเล่นคนเดียว สามารถเล่นร่วมกับคนอื่นๆ หรือชวนเพื่อนๆ มาเล่นไปด้วยกันได้ ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเกมมือถือเล่นกับเพื่อน ที่สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ฟรีๆ ชวนเพื่อนได้ยกแก๊ง สามารถเล่นได้ทั้ง iOS และ Android เพราะเล่นคนเดียวก็ดี แต่เล่นด้วยกันก็ดียิ่งกว่า...

Tips & Tricks

สอนติดตั้งและใช้งานฟอนต์ไอโฟน สามารถทำได้ง่ายๆ ฟอนต์สวยๆ เพียบ อัปเดต 2023 ผู้ใช้งาน iPhone ในปัจจุบันนั้น ต้องบอกว่า iPhone เปิดให้สามรถปรับแต่งหน้าจอต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Shortcut, Widget ฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งฟอนต์ต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้นด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำวิธีติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีสมัคร Apple ID ใหม่ ทำได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน Android ก็สมัครได้ อัปเดต 2023 Apple ID ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่จะต้องสมัครหรือลงทะเบียน Apple ID เพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงใช้ในการเชื่อมต่อบัญชี, iCloud, แอปพลิเคชัน ฯลฯ ของทาง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก