Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

Luckey ผู้ก่อตั้ง Oculus บอก Oculus Rift เวอร์ชันสำหรับผู้บริโภคจะมีราคาสูงกว่า 12,600 บาท

ตามกำหนดการแล้ว Oculus Rift เวอร์ชันสำหรับผู้บริโภคทั่วไปจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2016 ที่จะถึงนี้ครับ แน่นอนว่าเราได้เห็นกันไปก่อนหน้านี้แล้วว่าสเปคของเครื่องคอมพิวเตอร์

ตามกำหนดการแล้ว Oculus Rift เวอร์ชันสำหรับผู้บริโภคทั่วไปจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2016 ที่จะถึงนี้ครับ แน่นอนว่าเราได้เห็นกันไปก่อนหน้านี้แล้วว่าสเปคของเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับใช้ในการสร้างภาพเสมือนจริงร่วมกับ Oculus Rift นั้นควรจะมีระดับอยู่ที่เท่าไร ล่าสุดทางผู้ก่อต้อง Oculus อย่าง Palmer Luckey ได้ออกมาพูดถึงเรื่องของราคาของ Oculus Rift เวอร์ชันผู้บริโภคแล้วครับว่ามันอาจจะมีราคาแพงกว่าเวอร์ชันสำหรับนักพัฒนา คือจะสูงกว่า $350 หรือสูงกว่า 12,600 บาทขึ้นไปครับ

oculus_rift_consumer 600

Advertisement

ข้อมูลนี้ถูกเปิดเภยขึ้นในงาน Oculus Connect event ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาครับ โดยในช่วงของการสัมภาษณ์จากทาง RoadToVR.com ที่ได้ถามถึงเรื่องของราคาจำหน่ายของ Oculus Rift เวอร์ชันสำหรับผู้บริโภคว่าจะอยู่ที่เท่าไร ทาง Luckey ตอบว่า Oculus Rift เวอร์ชันสำหรับผู้บริโภคนั้นจะมีราคาสูงกว่าเวอร์ชันสำหรับนักพัฒนา(ตามราคาทางด้านบน) โดยให้เหตุผลเอาไว้ว่าในเวอร์ชันสำหรับผู้บริโภคนั้นจะมีการเพิ่มเทคโนโลยีและฟีเจอร์ใหม่ๆ ขึ้นมากกว่าในเวอร์ชันสำหรับนักพัฒนาทั้งเวอร์ชันแรกและเวอร์ชันที่สองครับ

นอกจากนั้น Luckey ยังได้บอกอีกว่าเขาไม่คิดที่จะปรับราคาให้ต่ำกว่าที่คาดไว้ เพราะส่วนหนึ่งนั้นจะทำให้ประสบการณ์ในการใช้งานสำหรับผู้บริโภคลดลงไปจากที่ควรจะเป็น เขาจำเป็นที่จะต้องคงคุณภาพของ Oculus Rift เวอร์ชันสำหรับผู้บริโภคให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อย่างไรก็ตามเมื่อการสัมภาษณ์สิ้นสุดลงเราก็ไม่ได้ยินราคาอย่างเป็นทางการของ Oculus Rift เวอร์ชันสำหรับผู้บริโภคอย่างเป็นทางการออกมาจากปากของ Luckey ครับดังนั้นจึงทำได้เพียงแค่ประมาณการตามที่เขาบอกเอาไว้ว่ามันจะมีราคาสูงกว่าเวอร์ชันสำหรับนักพัฒนาเท่านั้น

หมายเหตุ – ท่านใดต้องการทราบสเปคเครื่องที่แนะนำสำหรับ Oculus Rift สามารถติดตามได้จากข่าวเก่า “Oculus Ready” เครื่องหมายการันตีสำหรับคอมพิวเตอร์ PC ที่รองรับอุปกรณ์ Virtual Reality ได้เลยครับ

ที่มา : polygon

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจะซาๆ ลงไปบ้างนั้น ทว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ กันนะครับ ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR Headset

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก