Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

ASRock N3150B-ITX เมนบอร์ดเพื่อความบันเทิง ขนาดเล็ก ประหยัดไฟ ไร้เสียงรบกวน

การเลือกเครื่องพีซีที่ให้ความบันเทิงหรือใช้งานทั่วไปนั้น เรื่องของค่าใช้จ่ายและการใช้พลังงานย่อมเป็นสิ่งสำคัญ บางครั้งการเลือกพีซีที่ประสิทธิภาพสูง แม้จะตอบโจทย์การใช้งานในด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ก็มาพร้อมกับราคาที่ค่อนข้างสูง

การเลือกเครื่องพีซีที่ให้ความบันเทิงหรือใช้งานทั่วไปนั้น เรื่องของค่าใช้จ่ายและการใช้พลังงานย่อมเป็นสิ่งสำคัญ บางครั้งการเลือกพีซีที่ประสิทธิภาพสูง แม้จะตอบโจทย์การใช้งานในด้านต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ก็มาพร้อมกับราคาที่ค่อนข้างสูงและยังมีการใช้พลังงานที่มาก จนบางครั้งก็สูงจนเกินความจำเป็นในการใช้ในชีวิตประจำวัน แต่เวลานี้ก็มีทางเลือกสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการพีซีขนาดเล็กและประหยัดพลังงาน รวมถึงมีค่าใช้จ่ายที่ถูกลง ซึ่งให้ประสิทธิภาพในการตอบสนองการใช้งานซอฟต์แวร์และความบันเทิงพื้นฐานได้น่าสนใจ

ASRock N3150B-ITX-box

ASRock N3150B-ITX เป็นเมนบอร์ดขนาดเล็ก mini-ITX ที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งในด้านของงานและความบันเทิงได้อย่างครบถ้วน ภายใต้รูปลักษณ์ของเมนบอร์ดขนาดเล็กเท่าประมาณฝ่ามือ หัวใจหลักอยู่ที่ความสามารถของหน่วยประมวลผล Intel N3150 ซึ่งพกพาเอาความสามารถชั้นเยี่ยม ทั้งในการประมวลผลและกราฟฟิก ซึ่งโดดเด่นในด้านการประหยัดพลังงาน มีความร้อนที่ต่ำและสามารถติดตั้งลงในเคสที่มีขนาดเล็กทำให้จัดวางหรือติดตั้งในบริเวณที่มีพื้นที่จำกัดได้

ASRock N3150B-ITX-mainboard

ให้การแสดงผลของกราฟฟิก Intel HD Graphic รองรับการติดตั้งแรมได้มากถึง 16GB เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้อย่างไหลลื่น ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมมิ่งวีดีโอหรือการใช้งานบนซอฟต์แวร์สำนักงานก็ตาม พร้อมด้วยพอร์ตสำหรับแสดงผลในแบบดิจิตอล HDMI และพอร์ตสำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วง USB 3.0 เอาไว้อย่างครบครัน จึงทำให้ ASRock N3150B-ITX เป็นเมนบอร์ดที่ออกแบบมา เพื่องานธุรกิจ ความบันเทิงในด้านวีดีโอและเสียงเพลง รวมถึงเกมกราฟฟิก ภายใต้ขนาดที่เล็กและประหยัดพลังงาน

สามารถติดตามข้อมูลได้ที่ :
http://www.asrock.com/mb/Intel/N3150B-ITX/index.us.asp

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย