Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

วิธีดึงเกมแท้จาก Steam ไปลงเครื่องอื่น ใครๆ ก็ทำได้

เป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆที่เราทีมงาน NotebookSPEC จะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้เป็นประโยชน์กันกับวิธีดึงเกมแท้จาก Steam

เป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆที่เราทีมงาน NotebookSPEC จะมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้เป็นประโยชน์กันกับวิธีดึงเกมแท้จาก Steam ไปลงเครื่องอื่น ที่เชื่อว่าเพื่อนๆ ผู้อ่านหลายๆ คนยังไม่ทราบวิธีนี้กัน ซึ่งวิธีนี้ง่ายวิธีการอื่นๆ มาก ยกตัวอย่างเช่นการยก Folder ของเกมไปลงทับ ซึ่งอาจเสียเวลาๆ ฟรีๆ ได้ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีทำการกันเล


SteamSaleCost1

ดึงเกมหรือ Backup เกมจาก Steam

  • โดยในขั้นตอนแรกให้เพื่อนๆ เข้าใช้ หรือ Log in ใน Steam ตามปกติ และคลิ๊กที่ Tools Bar “Steam” > หลังจากนั้นเลือกหัวข้อ Back up and Restore Games …

1 2

  • หลังจากนั้นให้เลือก Backup currently installed programs สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการดึงเกม (ในที่นี้ผมจะดึงไฟล์ 3DMark) > และคลิ๊ก Next > หลังจากนั้นให้เลือกเกมที่ต้องการจะดึงและกด Next

3 5

  • เลือกโฟลเดอร์สำหรับสำรองข้อมูล ถ้าอยากเปลี่ยนโฟลเดอร์ให้กด Browse… เลือกโฟล์เดอร์ที่ต้องการ > และคลิ๊ก Next > หลังจากนั้นให้ตั้งชื่อไฟล์และเลือกขนาดไฟล์ในที่นี้ผมเลือก Custom ขนาดไฟล์เพื่อจะบันทึกเป็นไฟล์ใหญ่ไฟล์เดียว > และคลิ๊ก Next

4 6

  • รอจนเสร็จ > กด Finish คุณก็จะได้ไฟล์ Backup เกมจาก Steam ไปเป็นที่เรียบร้อย

7

ลงเกมจากไฟล์ที่ Backup เกมจาก Steam ไว้

  • โดยในขั้นตอนแรกให้เพื่อนๆ เข้าใช้ หรือ Log in ใน Steam ตามปกติและคลิ๊กที่ Tools Bar “Steam” > หลังจากนั้นเลือกหัวข้อ Restore a previous backup

1 21

  • หลังจากนั้นให้เลือกโฟลเดอร์ที่ได้ Backup เกมเอาไว้ > กด Select > กด Next > เลือกเกมที่จะลง > กด Next

22

 

23

 

  • เลือกโฟลเดอร์ที่จะลงเกม > กด Next > กด I Agree > กด Next > รอจนเกมลงเสร็จ หลังจากนั้นกด Finish รอจนเสร็จ เพื่อนๆ ก็จะได้เกมที Restore แล้วละครับ ขอให้สนุกกับเกม

24 25 26 27 28 29

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

PC Game

ก่อนหน้านี้หลาย ๆ คนน่าจะได้อ่านบทความแนะนำ 11 เกมน่าเล่นใน Steam ไปแล้ว แต่น่าจะมีผู้อ่านบางคนที่กำลังหาเกม JRPG ใน Steam สนุก ๆ มาเล่นในช่วงหยุดยาวที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน เพราะไม่อยากออกไปเสี่ยงเชื้อโรคที่ไม่รู้จะมาจากไหน ยิ่งถ้าใครเป็นเกมเมอร์ก็คงจะได้เปิดเกมนั่งเล่นกันยาว ๆ จนหมดวันหยุดเหมือนผู้เขียนแน่ ๆ และถ้าใครไม่มีภาระอะไรต้องจัดการก็อาจจะได้นั่งจมกับเนื้อหาในเกมจนลืมเวลาอย่างแน่นอน สำหรับข้อดีของเกม JRPG ใน Steam...

PC Game

เกม Steam น่าเล่นนั้นเรียกว่ามีให้เกมเมอร์ได้เลือกมากมาย ตามสไตล์และความชอบของแต่ละคน ซึ่งมีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่รวมกันอยู่เต็มไปหมด จนบางคนก็ไม่รู้ว่าจะเล่นเกมอะไรดี จะกลับไปเล่นเกมที่เคยซื้อมาแล้วก็เบื่อแล้ว จะไปซื้อเกมใหม่มาเล่นก็ไม่รู้ว่าเกมไหนสนุกบ้าง? ในบทความนี้เราจะรวบรวมเกม Steam น่าเล่นและสนุกที่ผู้เขียนไม่อยากให้พลาดทุกเกมทั้งเกมเก่าและใหม่มาให้เลือกกัน ซึ่งถ้าใครมีเกมมิ่งพีซีหรือเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็สามารถซื้อมาเล่นได้เลย ซื้อเกมใน Steam มาเล่นแล้วไม่โดนกดคืนเงินได้นะ เกม Steam น่าเล่นที่เลือกมาแนะนำในบทความนี้ เรียกว่าเป็นเกมที่บางคนน่าจะเคยเล่นกันมาบ้างแล้วและบางคนอาจจะมองข้ามไปเพราะไม่ตรงกับสไตล์หรือไม่ชอบเกมแนวนั้น ๆ เป็นทุน อย่างไรก็ตาม Steam  ก็ให้ผู้เล่นที่ซื้อเกมนั้นไปแล้วสามารถลองเล่นได้...

Game News

นาทีนี้ไม่ว่าใครก็เล่น Apex Legends และเชื่อว่าหลายคนรอ Apex Legends Season 9 กันอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าใครติดตามและเล่นเกมของสตูดิโอ Respawn มาโดยตลอดจะเห็นว่า Apex เองก็มีหลาย ๆ สิ่งที่เกี่ยวพันกับจักรวาลของ Titanfall อยู่พอควร และใน Season 9 ก็อาจจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมนี้เพิ่มเข้ามาใน Apex อีกมากมายให้เกมเมอร์ได้ฟินไปตาม...