Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

รวมเด็ด 10 กิจกรรมและเหตุการณ์ โหด มันส์ ฮา จากเกม DayZ ที่ทุกคนควรจะต้องดู!

เกม DayZ เป็นเกมออนไลน์แนวชู้ตติ้ง FPS เอาชีวิตรอดจากกองทัพซอมบี้ด้วยรูปแบบเกมที่เปิดกว้างแบบ Open World จึงทำให้ผู้เล่นมีอิสระในการวิ่งหนี

เกม DayZ เป็นเกมออนไลน์แนวชู้ตติ้ง FPS เอาชีวิตรอดจากกองทัพซอมบี้ด้วยรูปแบบเกมที่เปิดกว้างแบบ Open World จึงทำให้ผู้เล่นมีอิสระในการวิ่งหนีพวกซอมบี้กระหายเลือดแถมยังต้องหลบบรรดาผู้เล่นคนอื่นที่หวังจ้องเอาชีวิตและเสบียงของเราอีกแต่เพื่อน ๆ ทราบไหมว่าเกม DayZ ได้เปิดโอกาสให้เราสามารถก่อวีรกรรมมันส์ ๆ เกรียน ๆ ภายในเกมได้ด้วยดังเช่นคลิปวีดีโอที่นำมาในวันนี้ที่จะเสนอเหตุการณ์สุดเจ๋งและกวนเท้าชาวบ้านเป็นจำนวน 10 คลิปด้วยกันที่ต้องบอกเลยว่าใครเป็นสาวก DayZ ต้องดู!

dayz

Advertisement

 

สอยเฮลิคอปเตอร์ให้ร่วง!

เฮลิคอปเตอร์ในเกม DayZ นั้นถือว่าเป็นแรร์ไอเท็มหายากพอสมควรทีเดียวเพราะคนที่ได้ขึ้นไปนั้นแทบจะไร้เทียมทานเลยทีเดียวเพราะจะได้มุมมองที่สูงเห็นเหยื่อได้ชัดเจนแถมด้านข้างยังมีปืนกลหนัก M240 มาให้ยิงเล่น ๆ อีกด้วยแต่ถ้าเราไม่มีโอกาสขึ้นไปก็สอยมันลงมาซะเลยอย่างเช่นในคลิปนี้ที่มีผู้เล่น 2 คนดักซุ่มโจมตีเฮลิคอปเตอร์พร้อมกับยิงพวกซอมบี้ที่กรูกันเข้ามาอีกทางและผลที่ได้นั้นคือพวกเขาทำเร็จซะด้วย

 

ลากฝูงซอมบี้ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้

วีรกรรมนี้จะออกแนวเกรียนซะมากกว่าเมื่อผู้เล่นคนนี้ได้เห็นเหล่าซอมบี้กระหายเลือดกลางถนนเต็มไปหมดแต่แทนที่จะจัดการพวกมันเขากลับวิ่งหนีล่อให้พวกซอมบี้วิ่งตามมาเป็นระยะ ๆ และจากในคลิปก็จะพบว่าเขาได้ลากซอมบี้เป็นฝูงใหญ่มาก ๆ เลยทีเดียวและมันคงจะเกรียนมิใช่น้อยถ้าหากนำฝูงซอมบี้เหล่านี้ลากใส่ผู้เล่นคนอื่นที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ด้วย

 

ยิงพวกเดียวกัน

นี่ก็เป็นอีกวีรกรรมเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดที่สร้างความร้าวฉานให้กับผองเพื่อนเป็นอย่างดีเพราะใน DayZ เปิดโอกาสให้ผู้เล่นยิงผู้เล่นด้วยกันได้นั่นก็หมายความว่าคนที่เป็นมิตรอยู่ข้าง ๆ คุณอาจพร้อมหันกระบอกปืนใส่ได้ทุกเมื่อแต่ถ้าอยากจะแกล้งเพื่อนคุณก็แค่แอบยิงเพื่อนในจังหวะชุลมุนและทำหน้ามึนบอกไม่รู้ไม่ชี้ก็ได้ครับ

 

เล่นด้วยกันกับเพื่อน

เกมออนไลน์มัลติเพลย์เยอร์อย่าง DayZ การที่จะนั่งเล่นคนเดียวมันก็คงจะดูหงอยเหงาชอบกลแต่ถ้าหากมีเพื่อนซี้มาร่วมก๊วนเล่นด้วยกันสัก 4-5 คนก็จะเป็นอะไรที่สนุกสนานมากกว่าเล่นคนเดียวเป็นแน่อย่างเช่นกลุ่มผู่เล่นที่ใช้ชื่อว่า DayZ Adventure ที่พวกเขาได้เล่นเกมพร้อมกันเป็นกลุ่มร่วมกันผจญภัยในโลกที่มีแต่ซอมบี้และพวกเขาก็ยังทำคลิปวีดีโอออกมาหลายตอนเป็นซีรี่ส์อีกด้วยโดยสามารถเข้าไปติดตามได้ที่ DayZ Adventures Channel ครับ

 

สงครามจิตวิทยา

บางครั้งการยิงผู้เล่นด้วยกันเองอาจจะสร้างความหลอนได้มากกว่าตัวซอมบี้แต่คุณอาจจะหลอนเพิ่มไปอีกเท่าตัวเมื่อมีใครสักคนในทีมส่งข้อความเสียงเป็นประโยคซ้ำ ๆ ต่อเนื่องอย่างในคลิปวีดีโอตัวนี้ที่ผู้เล่นสองคนกำลังวิ่งหนีผู้เล่นอีกคนหนึ่งที่นอกจากจะไล่ล่าพวกเขาแล้วยังส่งข้อความเสียงคำว่า “No No No” ซ้ำ ๆ กันหลายครั้งงานนี้ถ้าไม่ฆ่าให้ตายก็คงต้องเจอกับเสียงชวนขนหัวลุกนี้ไปอีกนาน

 

รถแทร็คเตอร์มหาสนุก

ใน DayZ ผู้เล่นสามารถขับขี่ยานพาหนะได้แต่การจะได้มานั้นต้องใช้ความพยายามสักนิดหนึ่งแต่เชื่อได้เลยว่าถ้าหากหาเจอแล้วคุณจะติดใจจนไม่อยากเดินอีกเลยเพราะยานพาหนะที่นอกจากจะช่วยในการเดินทางแล้วมันยังเอามาใช้เป็นอาวุธมหาประลัยได้ด้วยการขับรถไล่ชนซอมบี้ที่ขวางทางให้ราบเป็นหน้ากลองได้ง่าย ๆ และใน DayZ ก็มียวดยานพาหนะให้เลือกขับกันตั้งแต่รถแทร็คเตอร์ยันรถบัสเลยทีเดียว

 

จ้างรปภ.ส่วนตัว

การมีกลุ่มเป็นของตัวเองก็เป็นเรื่องที่ดีแต่ถ้ากลุ่มของเรามีขนาดใหญ่ขึ้นความปลอดภัยก็ต้องเข้มงวดขึ้นด้วยแต่ปัญหานี้จะหมดไปถ้าหากใช้บริการกลุ่มรักษาความปลอดภัยอย่างเช่นในคลิปวีดีโอด้านบนที่เป็นการว่าจ้างผู้เล่นชาวจีนจำนวน 2 คนให้เฝ้ายามตรวจเช็คสเบียงว่ายังครบถ้วนหรือไม่และมันจะดีมากในเวลาที่กลุ่มของคุณเดินทางไกล ๆ นับว่าเป็นไอเดียที่แจ่มใช้ได้เลย (ถึงแม้จะต้องเสียเงินจริงก็เถอะ)

 

เลือดกระฉูดขณะวิ่ง

ส่วนนี้ก็เป็นข้อผิดพลาดในเกมหรือ Bug ที่เวลาผู้เล่นถูกยิงหรือโดนซอมบี้ทำร้ายจะมีเอฟเฟต์เลือดออกจากตัวแต่ข้อผิดพลาดนี้ทำให้เลือดผู้เล่นไหลไม่ยอมหยุดและมันยังพุ่งกระฉูดประหนึ่งว่าเป็นน้ำพุก็มิปานแต่ Bug ตัวนี้ก็ถือว่ามีข้อดีอยู่บ้างในแง่ความบันเทิงสร้างเสียงหัวเราะให้แก่เพื่อนร่วมทีมและผู้พบเห็นทั่วไป

 

ยิงศัตรูด้านบนจากเฮลิคอปเตอร์

จากเหตุการณ์ในข้อแรกในทางกลับกันถ้าหากคุณและเพื่อน ๆ เป็นผู้โชคดีที่เจอเฮลิคอปเตอร์ก่อนใครก็ถือว่าเป็นเรื่องที่เฮงสุด ๆ เพราะคุณจะเป็นมัจจุราชเหนือน่านฟ้าคอยสังหารซอมบี้หรือยิงผู้เล่นที่เพิ่งเกิดใหม่ด้วยปืนกลหนักที่ติดอยู่ด้านข้างแต่ระวังเอาไว้การสร้างศัตรูขึ้นมาเยอะ ๆ คุณอาจจะโดนสอยร่วงแบบไม่รู้ตัวก็เป็นได้

 

กรรมตามสนอง!

สำหรับเหตุการณ์สุดท้ายนี้คงต้องเรียกว่ากรรมติดจรวดทีเดียวเพราะมีผู้เล่น 2 คนกำลังไล่ยิงผู้เล่นมือใหม่อีกคนอยู่แต่แล้วหนึ่งในสองคนนั้นกลับเจออะไรที่เซอร์ไพรซ์มากกว่าการไล่ยิงคนแต่จะเป็นอะไรนั้นต้องไปดูคลิปด้านบนนี้เลยครับ

สิ้นสุดกันไปแล้วนะครับกับ 10 เหตุการณ์สุดเฟี้ยวที่ใครจะลองทำตามก็ได้ไม่มีใครว่าหรือใครที่มีเหตุการณ์เกรียน ๆ จาก DayZ ก็เข้ามาแชร์กันได้นะครับแต่ถ้าหากยังไม่มีเกมดังกล่าวก็สามารถเข้าไปซื้อเกมได้ทาง Steam โดยมีราคาเพียง 1,139 บาทเท่านั้นครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

นอกเหนือจากการที่เราจะได้พบกับการนำเสนอ และได้ลองเล่นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่อย่างเครื่องเล่นเกมพกพา Lenovo Legion Go แว่น Legion Glasses และเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นท็อปสุดอย่าง Lenovo Legion 9i ไปแล้ว ยังมีช่วงเวลาพิเศษที่ได้พูดคุยกับคุณ Clifford Chong ผู้จัดการด้านผลิตภัณฑ์เกมมิ่ง ในกลุ่มผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเลอโนโวอีกด้วย ซึ่งในระหว่างการพูดคุยก็มีบางฟีเจอร์ที่มีการเปิดเผยเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน และจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกันครับ Advertisement Lenovo...

CONTENT

ในงาน Lenovo Legion AP Tour 2023 ที่ผ่านมา นอกจากจะมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เป็นไฮไลท์ นั่นคือเครื่องเกม (หรือจะเรียกว่าเป็นคอม) ขนาดพกพาในไซซ์ handheld อย่าง Lenovo Legion Go ไป ในงานนี้ก็มีการนำเสนอข้อมูลของทางฝั่ง AMD ด้วย ซึ่งทำให้เราพอจะมองเห็นแนวโน้มการเติบโตของตลาดพีซีเกมมิ่งในอนาคตอยู่เหมือนกัน ว่าน่าจะมีผลิตภัณฑ์กลุ่มของ handheld ออกมาแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดมากขึ้นเรื่อย...

CONTENT

ในงาน Lenovo Legion Asia Pacific Tour 2023 รอบนี้ ผลิตภัณฑ์ที่จัดว่าเป็นไฮไลท์เด่นสุดในงานก็คือ Lenovo Legion Go ที่จัดว่าเป็นกลุ่มเครื่องคอมพีซีพกพาที่ออกแบบมารองรับการเล่นเกมระดับ AAA ได้สบาย ๆ ผ่าน Windows 11 ซึ่งในบทความนี้ก็จะเป็นการพรีวิวตัวเครื่องภายนอกเป็นหลัก พร้อมด้วยอุปกรณ์เสริมอย่างแว่น Lenovo Legion Glasses...

CONTENT

เกมคอนโทรลเลอร์ หรือที่คนไทยคุ้นเคยกับการเรียกว่าจอยเกม คืออุปกรณ์สำคัญมาก ๆ สำหรับการเล่นเกมบนเครื่องคอนโซลมาโดยตลอด จากนั้นก็เริ่มมีการพัฒนาให้นำมาใช้เล่นเกมบนคอมได้ด้วย และมีการทำจอยที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานกับพีซีโดยเฉพาะ จนมาในช่วงสองปีหลังสุดนี้ที่ทั้งฝั่งผู้พัฒนา OS และผู้พัฒนาเครื่องเกมคอนโซลได้พัฒนาให้การนำจอยคอนโซลมาใช้กับพีซีได้ง่ายขึ้นมาก ทำให้ใครที่มีเครื่องเกมรุ่นใหม่ ๆ อยู่แล้วก็สามารถนำจอยมาเล่นเกมในคอมได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้จะมาดูวิธีการต่อจอย PS5, PS4, Xbox และจอยของ Nintendo Switch กับคอมเพื่อใช้เล่นเกมกันครับ โดยจะมีทั้ง Windows 11...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก