Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

G.Skill เปิดตัว “RIPJAWS MX780” เม้าส์เกมมิ่งสุดที่ปรับแต่งน้ำหนักและการสัมผัสได้ตามใจคุณ

บริษัท G.Skill International Enterprise เป็นอีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชื่อดังและในปีนี้พวกเขาก็ได้เตรียมเดินหน้าขยายไลน์สินค้าไปยังฝั่งอุปกรณ์เกมมิ่งกันบ้างด้วยการเปิดตัวเม้าส์เกมมิ่ง

บริษัท G.Skill International Enterprise เป็นอีกหนึ่งบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชื่อดังและในปีนี้พวกเขาก็ได้เตรียมเดินหน้าขยายไลน์สินค้าไปยังฝั่งอุปกรณ์เกมมิ่งกันบ้างด้วยการเปิดตัวเม้าส์เกมมิ่งสุดเท่ในตระกูล RIPJAWS นามว่า MX780 กับคุณสมบัติที่ครบเครื่องตอบสนองผู้เล่นในด้านการจับบังคับเม้าส์ที่จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

96f

Advertisement

สำหรับ RIPJAWS MX780 เป็นเม้าส์เลเซอร์ที่มาพร้อมกับความละเอียดสูงถึง 8200 DPI ค่า Polling Rate 1,000 Hz มีปุ่มกดเสริมรวมกันกว่า 8 ปุ่ม กดง่าย ไม่เกะกะนิ้ว แต่ถ้าหากรู้สึกว่าตัวเม้าส์หนักไปภายใน MX780 ด้านข้างนั้นจะมีลูกตุ้มน้ำหนักข้างละ 4.5 กรัมสามารถถอดออกได้เพื่อความคล่องตัว

ด้วยความเป็นเม้าส์เกมมิ่งประเภท Custom หรือเป็นเม้าส์ที่ถอดประกอบแยกส่วนได้ซึ่งจุดเด่นของ MX 780 ก็จะอยู่ในส่วนนี้เช่นกันผู้เล่นสามารถถอดชิ้นส่วนด้านข้างในส่วนที่เป็นที่พักนิ้วโป้งหรือจะย้ายชิ้นส่วนไปประกอบอีกด้าน MX780 ก็ตอบสนองให้ได้เพื่อรองรับผู้ใช้งานที่ถนัดมือซ้าย-มือขวา , ผู้ใช้งานที่มีขนาดมือใหญ่และตอบโจทย์ในเรื่องของสไตล์การเล่นเกมทุกรูปแบบ

96b

นอกจากนี้สิ่งที่ MX780 ต่างจากเม้าส์ Custom เจ้าอื่นคือด้านท้ายของเม้าส์จะสามารถปรับระดับความสูง-ต่ำได้ตามใจชอบโดยใช้ไขควงหมุนด้านใต้เม้าส์เพื่อปรับระดับ ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพโดยเฉพาะส่วนที่คลิกเม้าส์จะมีคุณสมบัติป้องกันคราบรอยนิ้วมือหรือคราบเหงื่ออันเนื่องจากการเล่นเกมเป็นเวลานานและยังรองรับอัตราการคลิกเม้าส์ได้มากกว่า 20 ล้านครั้งเลยทีเดียว

96d

รูปร่างภายนอกมีการออกแบบดีไซน์สวยงามใช้โทนสีดำสลับสีเงินให้ความรู้สึกดุดันทรงพลัง มีไฟ RGB ส่องแสงได้ถึง 4 จุดคือฝั่งตรงกลางและด้านหน้าฝั่งละสองจุดให้ความสวยงามในเวลาเล่นตอนกลางคืน ในส่วนของโปรแกรมภายนอกหน้าจออินเตอร์เฟสถูกออกแบบให้ใช้ง่ายไม่รก สามารถปรับแต่งปุ่มกดต่าง ๆ ได้อิสระทั้งการ Macro หรือควบคุมปรับแต่งแสงสีของเม้าส์ เป็นต้น

RIPJAWS MX780 จะสนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $59.99 หรือประมาณ 2,160 บาทและจะวางจำหน่ายทั่วโลกประมาณปลายเดือนกันยายนนี้ครับ

96c

96e

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ แก้ใน 8 ขั้นตอน เช็คให้ดี ไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่ เชื่อมต่อไม่ได้ เมาส์ไร้สาย ใช้ไม่ได้ 8 วิธีตรวจเช็คแก้ไขให้ใช้ได้แบบประหยัด แม้ว่าทุกวันนี้เมาส์รุ่นธรรมดาราคาแค่หลักร้อย แต่หลายคนก็มองว่าถ้าซ่อมหรือพอแก้ไขได้ ก็ช่วยประหยัดเงินไปได้เยอะ ส่วนแนวทางแก้ไขก็พอมี ตั้งแต่การตรวจเช็คทั่วไป จนถึงการแกะซ่อม อยู่กับว่าปัญหาเกิดจากอะไร เพราะบางครั้งเกิดจากการเชื่อมต่อทั่วไป หรือความผิดปกติของชุดถ่านหรือแบตเตอรี่ ก็ยังพอหาเปลี่ยนได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องของวงจร ชิ้นส่วนบางชิ้นที่เสียหายไปแล้ว...

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

Buyer's Guide

เมาส์ทำงานใครว่าไม่สำคัญ ใครเป็น Office Syndrome ควรเปลี่ยนด่วน! เรื่องสุขภาพร่างกายกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อย่างเมาส์ทำงานในตอนแรกหลายคนอาจคิดว่ามันห่างเหินกันมากจนไม่น่าเกี่ยวข้องกันได้ แต่ในยุคนี้เมื่อคนทำงานตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตจน Office Syndrome ถูกเลื่อนขั้นมาเป็นโรคยอดฮิตแล้ว นอกจากออกกำลังกายก็ต้องใส่ใจเรื่องอุปกรณ์ทำงานประจำตัวอย่างเมาส์ด้วย ถ้าเลือกเมาส์ดีถูกหลักสรีรศาสตร์นอกจากจะป้องกันยังบรรเทาอาการ Office Syndrome ที่เป็นอยู่ได้ด้วย แม้ราคาสูงแต่ก็เป็นการลงทุนในระยะยาวที่ดี 8 เมาส์ทำงานคุณภาพ บอกลาออฟฟิศซินโดรม ฟีเจอร์อย่างเยอะ ใช้งานอย่างลื่น!! นอกจากเมาส์เกมมิ่งบนโต๊ะคอมเล่นเกมที่บ้านแล้ว ชีวิตวันทำงานก็ต้องมีเมาส์ทำงานดีๆ เอาไว้ใช้สักตัวให้ทำงานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้นและลดโอกาสเกิด...

Buyer's Guide

แนะนำเมาส์บลูทูธ iPad น่าใช้งาน เชื่อมต่อง่าย ราคาเริ่มต้นหลักร้อย อัปเดต 2023 iPad ในปัจจุบันนั้น มีฟีเจอร์ที่รองรับการทำงานร่วมกับเมาส์ทั้งแบบมีสายและไร้สาย ซึ่งช่วยให้การทำงานหรือการใช้งานต่างๆ นั้น สะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเมาส์ไร้สายอย่างเมาส์แบบบลูทูธนั้นก็มีหลากหลายแบบให้เลือกซื้อมาใช้งาน ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเมาส์บลูทูธ iPad เชื่อมต่อง่าย ใช้งานได้จริง ราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อย สลับอุปกรณ์ก็ง่าย ทั้งยังสามารถปรับความเร็วเมาส์ได้อีกด้วย คุ้มค่า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก