Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Toshiba Satellite Click 10 โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่มาพร้อมกับความสามารถถอดหน้าจอได้ ราคาไม่แพง

ช่วงนี้กระแสของโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 หรือโน๊ตบุ๊คที่สามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบโน๊ตบุ๊คหรือแท็บเล็ตนั้นมาแรงแซงโค้งจริงๆ ครับ ล่าสุดทาง Toshiba ก็ได้มีการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1

ช่วงนี้กระแสของโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 หรือโน๊ตบุ๊คที่สามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบโน๊ตบุ๊คหรือแท็บเล็ตนั้นมาแรงแซงโค้งจริงๆ ครับ ล่าสุดทาง Toshiba ก็ได้มีการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คแบบ 2-in-1 รุ่นใหม่ออกมาในชื่อ Satellite Click 10 ซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊คที่เน้นตลาดระดับล่างไปจนถึงกลางด้วยราคาค่าตัวที่จัดได้ว่าถูก แต่สเปคนั้นถือได้ว่าคุ้มค่าเกินราคาครับ

Toshiba Satellite Click 10 600 01

สำหรับสเปคของ Toshiba Satellite Click 10 นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 10 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 1,900 x 1,200 pixels และเป็นแบบ multi-touch display
 • หน่วยประมวลผลชิปเซ็ท Intel Atomx5-Z8300
 • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 2 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในแบบ SSD มีให้เลือกที่ขนาดความจุ 32 GB และ 64 GB สามารถเพิ่มได้ผ่านทาง MicroSD slot
 • มาพร้อมช่องเชื่อมต่อ Micro HDMI
 • กล้องหลังความละเอียด 8 MP
 • กล้องหน้าความละเอียด 2 MP
 • ตัวหน้าจอมีน้ำหนักอยู่ที่ 544.3 g
 • มาพร้อมกับคีย์บอร์ดแบบสามารถถอดได้โดยจะมีน้ำหนักรวมทั้งหมดอยู่ที่ 998 g ความหนาตัวเครื่องเมื่อใส่กับคีย์บอร์ดอยู่ที่ 9 mm
 • ลำโพงแบบ Dolby Digital Plus stereo
 • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Home

Toshiba Satellite Click 10 600 02

Toshiba Satellite Click 10 600 03

Toshiba Satellite Click 10 600 04

Toshiba Satellite Click 10 600 05

Toshiba Satellite Click 10 600 06

Toshiba Satellite Click 10 600 07

Toshiba Satellite Click 10 600 08

Toshiba Satellite Click 10 600 09

Toshiba Satellite Click 10 600 10

สำหรับราคานั้นจะเริ่มต้นอยู่ที่ $349 หรือประมาณ 12,400 บาทเท่านั้นซึ่งถือว่าไม่แพงเลยครับเมื่อเทียบสเปคกับแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android แต่กับ Toshiba Satellite Click 10 จัดว่าอยู่ในรูปแบบของโน๊ตบุ๊คมากกว่า แถมนี่ยังมาพร้อมกับไลเซนท์ของ Windows 10 Home อีก ถือว่าคุ้มเกินคุ้มหล่ะครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...