Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple บอก iPhone 6s / 6s Plus สามารถทำลายสถิติ 10 ล้านเครื่องใน 1 อาทิตย์ของ iPhone รุ่นเดิม

ในคำแถลงที่ Apple มีต่อ CNBC เมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้นั้นมีช่วงหนึ่งที่ Apple ได้ระบุครับว่ายอด pre-order ของ iPhone 6s และ 6s Plus นั้นสามารถทุบสถิติเกิน 10 ล้านเครื่องได้ภายในอาทิตย์แรก

ในคำแถลงที่ Apple มีต่อ CNBC เมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้นั้นมีช่วงหนึ่งที่ Apple ได้ระบุครับว่ายอด pre-order ของ iPhone 6s และ 6s Plus นั้นสามารถทุบสถิติเกิน 10 ล้านเครื่องได้ภายในอาทิตย์แรกที่มีเปิดจองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเป็นการทำลายสถิติเดิมของ iPhone 6 และ 6 Plus ที่สามารถทำยอด pre-order ได้ 4 ล้านเครื่องใน 24 ชั่วโมงแรก ซึ่งยอดจองของ iPhone 6s และ 6s Plus ครบ 10 ล้านเครื่องไปในเวลา 3 วัน ซึ่งทาง Apple ได้บอกว่ายอดจองของ iPhone 6s และ 6s Plus ในช่วงที่ผ่านมานั้นเต็มไปอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะกับ China Apple Online Store

หมายเหตุ – ในการประกาศครั้งนี้ Apple ก็ไม่ได้ให้ข้อมูลไว้ครับว่าใน 24 ชั่วโมงแรกนั้นยอดจองของ iPhone 6s และ 6s Plus นั้นสามารถทำไปได้ที่เท่าไร แค่บอกภาพรวมเท่านั้นที่ 3 วันเมื่อยอดจองครบ 10 ล้านเครื่องแล้วเท่านั้น

Advertisement

iphone6s (top)

สำหรับใน iPhone 6s และ 6s Plus นั้นทาง Apple บอกว่ายอด pre-order ของ 6s Plus ที่มีขนาดจออยู่ที่ 5.5 นิ้วนั้นมากเป็นพิเศษครับ โดยทาง Apple บอกว่าจากยอดจองนั้นตอนนี้ iPhone 6s Plus หมดสต๊อคที่ทาง Apple เตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว(แต่ไม่ได้บอกว่าเตรียมไว้ทั้งหมดกี่เครื่อง) ซึ่งสีส่วนใหญ่ของตัวเครื่อง iPhone 6s และ 6s Plus ที่ลูกค้าจองนั้นก็เป็นสี Rose Gold ครับ ทั้งนี้ Apple ยังมั่นใจมากอีกด้วยครับว่าเมื่อเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 กันยายนนี้ ยอดจำหน่ายของ iPhone 6s และ 6s Plus ก็จะเป็นไปในทำนองเดียวกันกับยอดจองอีกด้วยครับ

นอกไปจากนั้นนักวิเคราะห์จาก BTIG Research เชื่อว่าในปีนี้ Apple จะสามารถจำหน่าย iPhone ได้รวมทั้งสิ้น 80 ล้านเครื่อง(จากปีที่แล้วที่จำหน่ายได้รวมอยู่ที่ 74 ล้านเครื่อง) โดยได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่าสิ่งที่ทำให้ผู้ใช้สนใจ iPhone 6s และ 6s Plus เป็นพิเศษก็คือฟีเจอร์ใหม่อย่าง 3D Touch ซึ่งเป็นเหตุผลมากพอที่จะทำให้ผู้ใช้ทำการอัพเกรดเครื่อง อีกทั้ง 70% ของผู้ใช้ iPhone รุ่นเก่ากว่าปี 2013 ลงไปก็จะหันมาอัพเกรดเครื่องของตัวเองด้วยเช่นเดียวกัน

และสำหรับเครื่องที่จะได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษจนสามารถทำยอดเพิ่มขึ้นได้นั้นทางนักวิเคราะห์มองว่าจะเป็น iPhone 6 มากกว่าเพราะด้วยแผนการใรการอัพเกรดของ Apple คู่กับผู้ให้บริการเครือข่ายสำหรับ iPhone 6 นั้นจะน่าสนใจดึงดูดผู้ใช้ได้มากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามคงต้องคอยตามดูกันต่อไปในช่วงวันที่ 25 – 28 กันยายนนี้ครับว่าเมื่อทาง Apple วางจำหน่าย iPhone 6s และ 6s Plus อย่างเป็นทางการแล้ว จะมีการประกาศผลสำเร็จของยอดจำหน่ายของ iPhone 6s และ 6s Plus ออกมาเป็นอย่างใด

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

หนึ่งในข่าวที่เป็นกระแสมากในวงการไอทีในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะฝั่งมือถือ คือการที่ Apple ประกาศเตรียมรองรับการรับส่งข้อความแบบ RCS ในปีหน้า เพราะที่ผ่านมา Apple ยืนกรานมาตลอดว่าจะยังคงเดินหน้าในแนวทางของ iMessage สำหรับการแชทภายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของตนเอง ในรูปแบบแอปที่ติดมากับระบบปฏิบัติการและ SMS/MMS ที่เป็นโปรโตคอลหลักในการรับส่งข้อความกับมือถือเครื่องอื่น ๆ เป็นหลักต่อไป Advertisement จึงทำให้ชื่อของ RCS เริ่มกลับมาเป็นที่สนใจมากขึ้นในวงกว้าง ส่วนหนึ่งก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเมื่อนำคำใดก็ตามไปผูกกับ Apple คำนั้นจะได้รับความสนใจ...

Buyer's Guide

แนะนำฟิล์มกระจกไอโฟน ราคาดี ติดตั้งง่าย แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นรอยขีดข่วน อัปเดต 2023 ต้องยอมรับว่า สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นใช้งานระบบสัมผัสเป็นหลัก จึงทำให้มีหน้าจอขนาดใหญ่ และยิ่งหน้าจอมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องการการปกป้องที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับ iPhone สมาร์ทโฟนจาก Apple ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำฟิล์มกระจก iPhone ที่จะช่วยปกป้องหน้าจอ iPhone...

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก