Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

มาแล้ว Water Block สำหรับการ์ดจอ AMD Radeon R9 Nano ตัวแรกเปิดตัวแล้วอาทิตย์นี้

จากการที่ AMD ได้เปิดตัว Radeon R9 Nano ไปอย่างเป็นทางการในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง Aqua Computer ก็ได้ประกาศ Water Block ตัวแรกสำหรับการ์ดขนาดเล็กที่เป็น Fiji Card

จากการที่ AMD ได้เปิดตัว Radeon R9 Nano ไปอย่างเป็นทางการในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทาง Aqua Computer ก็ได้ประกาศ Water Block ตัวแรกสำหรับการ์ดขนาดเล็ก Fiji Card เพื่อให้ผู้ใช้ได้มีทางเลือกสำหรับการติดตั้งลงในเคสขนาดเล็กๆ ได้

มาแล้ว Water Block สำหรับ Radeon R9 Nano (2)

Advertisement

โดยที่ Water Block ใหม่นี้ Kryographcis R9 Nano จากผู้ผลิตจากเยอรมันที่ทำมาเป็นโซลูชั่นแบบใช้สล็อตเดียวทำจากทองแดงบริสุทธิ์ที่เคลือบด้วย CNC ผลิตขึ้นจากการสร้างแบบ 3 มิติจาก AMD ด้วยพีซีบีในแบบนาโน

รูปแบบการทำงานเป็น Block แบบครอบเต็มการ์ด ใช้น้ำในการระบายความร้อนเพื่อ VRMs ได้เป็นอย่างดี โดยที่ Aqua Computer ได้พูดถึง ARMs ทำให้การเชื่อมต่อกับบล็อคทองแดงผ่านทางแผ่นดึงความร้อน ในขณะที่ GPU และ HBM หรือ High Bandwidth Memory จะใช้ Thermal paste ซึ่งผู้ใช้สามารถลดอุณหภูมิได้ต่ำกว่า 35 องศาเซลเซียสในขณะ Load บนโปรแกรม FutureMark ที่เป็นการทดสอบ GPU อย่างเต็มรูปแบบ

มาแล้ว Water Block สำหรับ Radeon R9 Nano (1)

Water Block จะมีด้วยกัน 2 รุ่น รุ่นแรกเป็นแบบ Windows Block ที่จะมาพร้อมกับบล็อคออกแบบใส เพื่อให้โชว์การไหลเวียนของน้ำหล่อเย็น ส่วนอีกรุ่นหนึ่งจะเรียกว่า Close Block เป็นแบบบล็อคปิดสนิทด้วยฝาครอบอลูมิเนียมขัดเงา

นอกจากนี้ยังมี I/O ที่เปลี่ยนได้ เพื่อใช้สำหรับการทำงานในแบบ Single-slot ที่จะไม่ไปรบกวนพื้นที่มากนัก แต่เรื่องราคายังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนนักจากทาง Aqua แต่คาดว่าจะประกาศในช่วงเดือนกันยายนนี้
ที่มา : hardwarezone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมพลัง AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ นอกจากแรงแล้วฟีเจอร์ยังดี อยากใช้งานให้ฟินต้องมาโดน! ถ้าปรับกราฟิคสุดแล้วยังเล่นเกมไม่ลื่น รันงานช้าไม่ทันใจก็ได้เวลาหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกม AMD ตัวแรงไว้ใช้รับมือเกมปี 2024 แล้ว และตอนนี้ขอแค่มีงบประมาณ 50,000~70,000 บาทก็มีรุ่นเด่นสเปคแรงจากหลายแบรนด์ให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของได้สบายๆ ซึ่งช่วงปลายปี 2023 นี้ ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชั้นนำหลายๆ เจ้าก็พากันอัพเดทสเปค หยิบซีพียู Ryzen 7000 Series...

Buyer's Guide

รวมรุ่นโน๊ตบุ๊ค 2024 สเปคดีแรงรับปีใหม่ ใช้งานดีไปอีก! อีกไม่นานก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ เป็นเวลาเฉลิมฉลองของและบางคนก็ให้ของขวัญคนสำคัญเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สเปคแรง ยิ่งตอนนี้โน๊ตบุ๊ค 2024 นอกจากหาซื้อง่ายสเปคยังดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ แล้ว โดยเฉพาะงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง ขอแค่มีเงินราว 15,000~20,000 บาทก็เปลี่ยนเครื่องได้ หรือเพิ่มเงินอีกนิดก็ยังหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอดีตตัวแพงแต่ปรับราคารับปลายปีแทนก็ยังได้ เป็นของขวัญที่ผู้รับคนไหนได้เป็นก็ต้องประทับใจแน่นอน 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 ตัวคุ้มถูกใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์ ASUS Vivobook 15...

รีวิว MSI

MSI Alpha 17 C7V ตัวแรงปลายปี 2023 แรงไม่ต้องสืบ!! ไม่ว่าใครก็อยากได้ของที่ดีสุดเท่าที่ตัวเองมีเงินจ่ายทั้งนั้น และพอเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คใครก็หวังว่าจะได้เครื่องแรงราคาสมเหตุผล และ MSI Alpha 17 C7V หลังจากเปิดตัวในงาน Computex 2023 เมื่อกลางปีด้วยสเปคสุดแรง ได้ AMD Ryzen 9 7945HX กับจีพียู...

AMD

รวมอาวุธหนักเกมเมอร์อย่างเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD 2024 ซื้อปลายปีนี้แรงทะลุปีหน้า! เข้าช่วงปลายปีนอกจากจะมีเกมใหม่เปิดตัวอย่างมายั่วกิเลสและเกมที่รอก็เปิดให้เล่นแล้ว คอมของใครหลายคนก็เริ่มจะเอาไม่อยู่จนเริ่มมองหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค AMD 2024 มาใช้เล่นเกมแทนแล้ว ช่วงปลายปี 2023 นี้ก็มีของแรง จับคู่ซีพียู AMD Ryzen 7000 Series กับจีพียู NVIDIA GeForce RTX 40 Series แล้ว...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก