Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

กล้อง DSLR Full Frame ตัวต้นแบบ Canon EOS ที่มาพร้อมกับความคมชัดสูงถึง 120 ล้านพิกเซล

ถ้ากล้องถ่ายรูปในมือของคุณยังไม่สามารถถ่ายทะลุไปถึงข้อบกพร่องทางด้านกายภาพของร่างกายต่างๆ ได้ละเอียดมากพอแล้วหล่ะก็ คุณต้องเตรียมตัวอัพเกรดกล้องของคุณเป็นของ Canon แล้วครับ

ถ้ากล้องถ่ายรูปในมือของคุณยังไม่สามารถถ่ายทะลุไปถึงข้อบกพร่องทางด้านกายภาพของร่างกายต่างๆ ได้ละเอียดมากพอแล้วหล่ะก็ คุณต้องเตรียมตัวอัพเกรดกล้องของคุณเป็นของ Canon แล้วครับ เมื่อทาง Canon ได้ออกมาเปิดตัวกล้องต้นแบบในซีรีส์ EOS ที่มาพร้อมกับความละเอียดในการถ่ายภาพสูงถึง 120 MP(megapixels) ซึ่งด้วยความละเอียดระดับนี้รับลองได้ว่าคุณจะสามารถถ่ายได้ละเอียดทุกรูปขุมขน, ริ้วรอยบนใบหน้าหรือแม้กระทั่งเงาสะท้อนที่เกิดขึ้นในลูกตาของนาง(นาย)แบบได้ครับ

หมายเหตุ – กล้องของ Canon ซีรีส์ EOS ที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันมีความละเอียดอยู่ในช่วง 20 – 50 MP

canon 120-megapixel-SLR-camera 600 01

canon 120-megapixel-SLR-camera 600 02

canon 120-megapixel-SLR-camera 600 03

canon 120-megapixel-SLR-camera 600 04

อย่างไรก็ตาม EOS 120M Camera System หรือรู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า Y038 นั้นคงจะยังไม่มีวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ครับ ทว่าจากต้นแบบที่เราได้เห็นนั้นจะพบว่าตัวกล้องมาพร้อมกับเลนส์ที่สามารถปรับขนาดได้ที่ 24 – 70 mm ติดตั้งอยู่บนฐานทดสอบที่ตัวเลนส์หันลงด้านล่างเข้าหาเซ็ทหนังสือที่ถูกจัดแต่งไว้ โดยผลลัพธ์ของรูปที่ถูกถ่ายนั้นจะถูกแสดงอยู่ในหน้าจอที่วางอยู่ข้างๆ เภยให้เห็นภาพที่สุดแสนละเอียดวิจิตรตระการตา ให้ความรู้สึกเหมือนภาพวาดที่เหมือนจริงครับ

canon 120-megapixel-SLR-camera 600 06

canon 120-megapixel-SLR-camera 600 07

canon 120-megapixel-SLR-camera 600 08

อีกภาพหนึ่งที่แสดงให้เห็นผลลัพธ์ภาพถ่ายของ EOS 120M Camera ก็คือรูปหน้าจอที่โชว์ภาพของเด็กสาว ซึ่ง ณ ตรงนี้ไม่ได้มีตัวของเด็กสาวในรูปจริงๆ มายืนคู่ให้เปรียบเทียบแต่อย่างใด ทว่าในรูปที่โชว์นั้นเผยให้เห็นริ้วรอยบนใบหน้าต่างๆ เมื่อซูมเข้าไปบนใบหน้าจนกระทั่งเมื่อซูมเข้าไปถึงดวงตาก็สามารถที่จะมองเห็นภาพเงาสะท้อนได้จริงๆ โดยที่บริเวณรอบๆ ดวงตาไม่ว่าจะเป็นขนตา ฯลฯ สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจครับ(รูปทางด้านล่าง)

canon 120-megapixel-SLR-camera 600 09

canon 120-megapixel-SLR-camera 600 10

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องไม่ลืมครับว่า 120MP EOS camera ที่ Canon นำมาโชว์นั้นยังเป็นเพียงเครื่องต้นแบบอยู่เท่านั้นซึ่งทำให้ตัวกล้องอาจจะยังดูไม่ค่อยเหมาะสมกับการจะนำมาใช้งานจริงๆ เท่าไรนัก คงต้องให้เวลา Canon กลับไปปรับปรุงเรื่องของรูปแบบอีกสักพักใหญ่ๆ เลยหล่ะครับเราถึงจะได้เห็น 120MP EOS camera ออกวางจำหน่ายในตลาดอย่างเป็นทางการ

หมายเหตุ – ในช่วงระยะเวลาใกล้ๆ กันนี้ Canon ได้เปิดตัว 250-megapixel APS-H CMOS sensor ออกมาด้วย ดังนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าเวลาที่ต้องรอ 120MP EOS camera ตัวจริงลงสู่ตลาดนั้นอาจจะอีกไม่นานนี้แล้วก็เป็นได้ครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

คนชอบถ่ายภาพหรือช่างกล้องหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอปัญหาปุ่มชัตเตอร์กดไม่ได้เพราะฝุ่นหรือน้ำมาบ้างแล้ว ซึ่งถ้าแก้ไขได้ด้วยการปิดแล้วเปิดกล้องใหม่หรือถอดแบตเตอรี่ก็ถือว่าโชคดี ไม่งั้นก็ต้องเสียเงินส่งเข้าศูนย์ซ่อมแทน แต่ล่าสุดแคนนอนได้จดทะเบียนสิทธิบัตรใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นแป้นชัตเตอร์ทรงสี่เหลี่ยมแทนปุ่มชัตเตอร์แบบเก่า โดยจากสิทธิบัตรจะเห็นว่าตัวแป้นชัตเตอร์ใหม่นี้ติดอยู่ตรงหน้าวงล้อปรับรูรับแสง (ภาพ A จุดหมายเลข 61) แทนปุ่มกดชัตเตอร์แบบเดิม ซึ่งนอกจากลดปัญหาปุ่มชัตเตอร์มีปัญหาแบบเก่าแล้วยังกันน้ำได้ด้วย ฟีเจอร์ต่าง ๆ ของแป้นชัตเตอร์ Canon  สำหรับหลักการทำงานของแป้นชัตเตอร์แบบใหม่จะจับน้ำหนักการกดของนิ้วมือที่กดลงไปที่แป้นชัตเตอร์โดยมีเซนเซอร์วัดน้ำหนักติดตั้งเอาไว้ด้วย ซึ่งถ้ากดไม่หนักมากจะเป็นการจับโฟกัสและถ้ากดหนักขึ้นอีกจะเป็นการกดชัตเตอร์แบบปกติ ส่วนฟีเจอร์ใหม่ที่น่าจะทำงานร่วมกับแป้นชัตเตอร์นี้ได้ด้วย คือการปัดนิ้ว (Swipe) เพื่อดูภาพที่เคยถ่ายไปก่อนหน้านี้,...

Other News

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทางนักวิจัยด้านความปลอดภัยจากทาง Check Point Research ได้ทำการออกมาเตือนเรื่องช่องโหว่ของการส่งข้อมูลภาพผ่านเครือข่าย WIFI

Other News

หากใครที่กำลังมองหาเครื่องปริ้นราคาประหยัดอยู่ ด้วยงบเพียงพันกลางๆ แนะนำเลยกับ Canon Pixma MP287 ที่เป็นเครื่องปริ้น All in One สามารถสแกนได้ด้วย

Other News

สำหรับกล้องแบบที่สามารถทำการเปลี่ยนเลนส์ได้(ILC) นั้นตั้งแต่ปี 2010 ที่ผ่านมาก็มียอดจำหน่ายรวมในตลาดทั้งหมดลดลงมาเรื่อยๆ อย่างต่อเนี่องครับ