Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

ฉลองครบรอบ 20 ปีของ PlayStation 1 กับประสบการณ์ในวัยเด็กสุดประทับใจที่ยากจะลืมเลือน

ในวันนี้ถือว่าเป็นอีกวันที่น่าจดจำสำหรับชาว PlayStation เพราะว่าเป็นวันที่ Sony ได้ส่งเครื่องเล่น PlayStation 1 หรือ PS 1 วางจำหน่ายออกสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรก

ในวันนี้ถือว่าเป็นอีกวันที่น่าจดจำสำหรับชาว PlayStation เพราะว่าเป็นวันที่ Sony ได้ส่งเครื่องเล่น PlayStation 1 หรือ PS 1 วางจำหน่ายออกสู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรกและผลที่ได้รับกลับมาหลังจากวางจำหน่ายไปก็ดีเกินคาดจนกลบคอนโซลคู่แข่งในยุคนั้นกันหมดและด้วยประสิทธิภาพและเกมที่มีมากมายหลายประเภทก็ทำให้เกมเมอร์ชาวไทยในสมัยนั้นต้องมีเครื่อง PlayStation ไว้ติดบ้านหรือถ้าคนไหนงบน้อยหน่อยก็ต้องถ่อไปเล่นกันที่ร้านเกมข้างนอกกันเลยทีเดียว

1422990820177870477

และเนื่องในโอกาสครบรอบ 20 ปีของ PlayStation ในวันนี้คุณ Patrick Klepek แห่งเว็บไซต์ Kotaku จึงได้นำเรื่องราวที่น่าจดจำของเขากับเครื่องเล่นในตำนานมาเล่าสู่กันฟังว่านอกจากจะเป็นเครื่องเล่นชิ้นแรกแล้วมันยังสร้างความทรงจำอันล้ำค่าให้กับเขาอีกด้วยครับ

ย้อนสมัยเมื่อคุณ Klepek ยังมีอายุได้ 9 ขวบพร้อมกับน้องชายของเขาได้ของขวัญแสนพิเศษในนั่นคือเครื่องเล่น PlayStation และแผ่นเกม NFL GameDay และ Warhawk โดยญาติของเขาซื้อให้เป็นของขวัญคริสต์มาสซึ่งเป็นเครื่องเล่นที่ทั้งคู่เฝ้ารอคอยมานานแล้ว จากนั้นวันถัดมาเขาและครอบครัวก็ได้เดินทางไปที่บ้านคุณย่าโดยได้แบก PS 1 ไปด้วยจากนั้นคุณ Klepek และน้องชายก็รีบแกะกล่องและติดตั้งทันทีแต่แล้วก็พบว่าญาติ ๆ ไม่ได้ซื้อ Rf Adapter แถมโทรทัศน์ของคุณย่าเป็นโทรทัศน์เก่า ๆ มีเพียงช่องเสียบ AV ทำให้เสียบแทนกันไม่ได้ทันใดนั้นบรรยากาศที่น่าจะสนุกสนานก็กลับมืดมนลงทันทีจนเขาแทบแทบจะสิ้นหวังกันเลยทีเดียว

แต่ทว่าความหวังยังไม่ได้หมดลงไปเมื่อคุณ Klepek พลันเหลือบไปเห็นสาย VCR เก่า ๆ ที่ถูกซ่อนไว้ในห้องเก็บของและพอเขาลองนำมาเสียบกับเครื่องเล่นและโทรทัศน์ก็ปรากฏว่ามันทำงานได้ตัวเครื่องถูกเปิดใช้งานและหลังจากนั้นทั้งสองคนก็โหมเล่นเกมยาว ๆ ทั้งวันให้สมกับการรอคอยจนพ่อกับแม่ของเขาบ่นให้ออกไปทำอย่างอื่นบ้างกันเลยล่ะครับ

1422990820281974925

และสมาชิกชาว NotebookSPEC ล่ะครับเคยมีเหตุการณ์ประทับใจหรือเป็นที่น่าจดจำกับเจ้าเครื่อง PlayStation หรือไม่ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วเหตุการณ์ที่น่าจดจำก็คือเสียงเอฟเฟกต์ตอนเปิดเครื่องเพราะมันทำให้ลุ้นจนตัวโก่งว่ามันจะค้างหรือไม่ครับ

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์ที่ได้จับจอยของ PlayStation จาก Sony แล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะชอบดีไซน์ที่จับง่ายและมีฟีเจอร์ครบเครื่องจนหลาย ๆ คนก็ซื้อไปใช้งานแม้จะไม่มีเครื่อง PlayStation ก็ตาม แต่จอยเดิม ๆ ที่เราคุ้นตาก็จะล้ำยิ่งกว่าเดิมเมื่อทางเว็บไซต์ GameIndustry เผยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางโซนี่ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนทุกสิ่งในมือของเราเป็นจอยเกมได้ นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรของอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นจอยเกม PSVR 2 อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาคู่กับ...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

REVIEW

ในที่สุด เครื่องเกมรุ่นใหม่จากค่ายที่คุ้นเคยอย่าง Sony PlayStation 5 เครื่องศูนย์ไทยล็อตแรกก็ได้ส่งถึงมือลูกค้าในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดจองผ่านหน้าเว็บไซต์ Sony เอง และเว็บของร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความสนใจ และถูกจองหมดเป็นชิ้นแรก ๆ เลยก็คือ แท่นชาร์จจอย PS5 ที่ชื่อว่า DualSense Charging Station ในราคาศูนย์ไทยที่ 1,090 บาท ซึ่งผมเองก็ไปร่วมลุ้นตอน...

GAMING ZONE

สำหรับตัวเครื่อง PlayStation 5 (PS5) นั้น นอกจากอุปกรณ์เสริมจากทาง Sony เอง เช่น แท่นชาร์จจอย DualSense รวมถึงพวกรีโมท และอุปกรณ์อื่น ๆ แล้ว ก็จะมีอุปกรณ์เสริมจากผู้ผลิตอื่นมาให้เลือกใช้งานด้วย หนึ่งในกลุ่มที่น่าจะมีคนสนใจเยอะก็คือพวกอุปกรณ์ช่วยระบายความร้อน เพื่อการเล่นเกมที่ราบรื่นที่สุด ซึ่งผมก็ไปเจอพัดลม PS5 ตัวนี้เข้าในราคาหลักร้อย เลยสั่งมาลองใช้กับ PS5 เครื่องจริงที่มีอยู่...