Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple เปิดตัว Apple TV ที่มาพร้อมกับสเปกใหม่ มี App Store เดียว iPhone, iPad และรีโมทสุดล้ำ

เปลี่ยนนิยามใหม่ของ Apple TV ที่เพิ่งเปิดตัวไปกับ “อนาคตทีวีคือแอพพลิเคชั่น” เพราะถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญทีเดียว หลังจากที่ไม่ได้มีการอัพเกรดรุ่นใหม่มาหลายปีแล้ว

Apple เปิดตัว iPhone 6s และ iPhone 6s Plus

Apple เปิดตัว iPad Pro ราคา 29,000 บาท

Apple เปิดตัว iPad mini 4 ราคา 13,900 บาท

Apple เปิดตัว Apple Pencil และ Smart Keyboard

Apple ลดราคา iPhone 6, iPhone 6 Plus ที่ 2,400 บาททุกรุ่น

เปลี่ยนนิยามใหม่ของ Apple TV ที่เพิ่งเปิดตัวไปกับ “อนาคตทีวีคือแอพพลิเคชั่น” เพราะถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญทีเดียว หลังจากที่ไม่ได้มีการอัพเกรดรุ่นใหม่มาหลายปีแล้ว โดยมาพร้อมกับสเปกและระบบปฎิบัติการล่าสุด ซึ่งทำให้ Apple TV 2015 นี้มีฟีเจอร์ใหม่ๆ ขึ้นมาเยอะพอสมควร สำหรับสเปกได้ติดตั้งชิปประมวลผลเป็น Apple A8 ที่แรงพอตัว

apple-iphone-6s-live-_1787

ส่วนระบบปฏิบัติการก็เป็น tvOS ซึ่งพัฒนาต่อจาก iOS ลักษณะเดียวกับ watchOS ของ Apple Watch ทำให้ติดตั้งแอพพลิเคชั่นได้เช่นเดียวกับ iPhone, iPad โดยเปลี่ยน UI ใหม่หมดจด ส่งผลให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังมาพร้อมกับรีโมทแบบใหม่ที่มีพื้นที่ทัชแพดสำหรับนิ้วสัมผัสพร้อมเป็นจอยสติ๊กได้ในตัว และไมโครโฟนสำหรับสั่งงานด้วยเสียงผ่านทาง Siri สนนราคาเริ่มต้นที่ $149 หรือประมาณ 5,400 บาท

apple-iphone-6s-live-_1772

ดีไซน์โดยรวมของ Apple TV ยังคงเน้นเป็นสีสันที่เป็นสีดำ แต่ตัวเครื่องมีความหนามากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อที่น้อยลง (เหลือเท่าที่จำเป็น) อาทิ ช่องจ่ายไฟ, USB-C, HDMI และ LAN ส่วนสเปกภายในก็เป็นชิปประมวลผล Apple A8 ที่เป็นตัวเดียวกับ iPhone 6 ซึ่งก็นับได้ว่ามีประสิทธิภาพการใช้งานที่พอตัว แบบว่าเล่นเกมหรือแอพพลิเคชั่นได้หลากหลายและลื่นไหลทีเดียว

apple-iphone-6s-live-_1766

ระบบปฏิบัติการเป็น tvOS ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นก่อนหน้าพอตัว เพราะมาพร้อม App Store เช่นเดียวกับ iPhone, iPad ที่เป็นแหล่งเดียวกัน ฉะนั้นเราก็สามารถโหลดเกมหรือแอพพลิเคชั่นมาใช้งานได้เหมือนกัน (Universal Appl) คือถ้าซื้อก็ซื้อครั้งเดียว เล่นเกมก็เล่นต่อกันได้ นอกจากนี้ยังมีในส่วนของ iTunes Movies/TV และ Apple Music ที่เราสามารถค้นหาเนื้อหาด้วยเสียงพูดได้ผ่าน Siri ที่ตัวไมค์ของรีโมทได้อีกด้วย

apple-iphone-6s-live-_1759

จุดเด่นสำคัญของ Apple TV รุ่นใหม่นี้ก็คือรีโมท เพราะมาพร้อมดีไซน์ใหม่ที่ฉลาดล้ำด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สาย Bluetooth 4.0 ทำให้ไม่ต้องชี้ให้ตรงเครื่องแบบรีโมทอินฟราเรด อีกทั้งยังมีเซ็นเซอร์ Accelerometer และ Gyroscope ทำให้สามารถเล่นเกมหรือสั่งงานได้ยืดหยุ่นกว่าแบบเดิมๆ พร้อมทั้งยังเป็นจอยสติ๊กไว้เล่นเกมได้สนุกสนานให้อารมณ์คล้ายจอยสติ๊กของ Wii อีกด้วย แน่นอนว่ามีแบตเตอรี่ในตัว อาศัยการชาร์จผ่านทางพอร์ต Lightning ที่ชาร์จหนึ่งครั้งได้กว่า 3 เดือน

apple-iphone-6s-live-_1751

โดยในการเดโมได้มีการนำเสนอการเล่นเกมผ่านทาง Apple TV ด้วยเกม Crossy Road เกมดังบน iOS ที่ปรับแต่งให้เล่นผ่านรีโมท (หรือถ้าเล่นกับเพื่อนก็สามารถใช้งาน iPhone เป็นรีโมทอีกอันได้)

apple-iphone-6s-live-_1582

สนนราคาจำหน่ายของ Apple TV อยู่ที่ $149 หรือประมาณ 5,400 บาท สำหรับความจุ 32GB และความจุ 64GB มีราคาอยู่ที่ $199 หรือประมาณ 7,200 บาท โดยเริ่มวางขายช่วงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ เก็บตังค์รอกันได้เลย ส่วนทาง NBS มีรีวิวของ Apple TV ให้ได้ชมกันอย่างแน่นอน

apple-iphone-6s-live-_1340

apple-iphone-6s-live-_1276

 

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...