Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple เปิดตัว Apple Pencil และ Smart Keyboard อุปกรณ์เสริมสุดล้ำ ไว้ใช้ร่วมกับ iPad Pro

Apple เปิดตัว iPhone 6s และ iPhone 6s Plus

Apple เปิดตัว iPad Pro ราคา 29,000 บาท

Advertisement

Apple เปิดตัว iPad mini 4 ราคา 13,900 บาท

Apple เปิดตัว Apple TV  มี App Store และรีโมทสุดล้ำ

Apple ลดราคา iPhone 6, iPhone 6 Plus ที่ 2,400 บาททุกรุ่น

อีกสองผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจในงาน Apple นี้ก็คือ Apple Pencil และ Smart Keyboard ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมที่ไว้ใช้งานร่วมกับ iPad Pro กับความสามารถใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อนของฝั่ง Apple โดยสนนราคาอยู่ที่ประมาณ 3,600 บาท และ 6,000 บาทตามลำดับ

apple-iphone-6s-live-_1149

ที่ผ่านมา Apple สมัย Steve Job เคยบอกว่าจะไม่ทำปากกาสไตลัสแล้ว แต่มาในวันนี้ Apple ก็ได้นำเสนอ Apple Pencil ดินสอดิจิตอล ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์วัดแรงกดและการเอียงซึ่งได้รับการปรับแต่งมาอย่างละเอียด ที่บอกได้ทันทีว่าเรากำลังกดลงน้ำหนักมากขึ้นหรือเปลี่ยนองศาในการเอียง เราจึงสามารถ ขีดเขียนลายเส้นด้วยน้ำหนักที่ต่างกัน แรเงาบางๆ และสร้างสรรค์ลวดลายศิลปะที่สวยงามได้หลากหลายเหมือนกับเวลาใช้ดินสอทั่วไป จะต่างกันก็ตรงที่ Apple Pencil ทำอะไรได้มากมายยิ่งกว่าเท่านั้นเอง เพราะจะใช้เป็นปากกาหมึกซึม พู่กันสีน้ำ หรือปากกาปลายแหลม สำหรับประดิษฐ์อักษรสวยๆ ก็ทำได้ทั้งนั้น

apple-iphone-6s-live-_0824

Apple Pencil มีแบตเตอรี่ในตัว โดยชาร์จไฟต่อหนึ่งครั้ง (6 นาที) สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า 12 ชั่วโมง หรือถ้าชาร์จ 15 วินาที จะสามารถใช้งานได้ราวๆ 30 นาที โดยชาร์จผ่านทางพอร์ต Lightning โดยหลักๆ แล้วไว้ขีดเขียน ส่วนการใช้งานทั่วไปยังคงต้องใช้นิ้วสัมผัสอยู่ คาดว่าทาง Apple อยากจะแบ่งการใช้งานให้ชัดเจนออกไป

apple-iphone-6s-live-_0878

Smart Keyboard จัดว่าเป็นเคสคีย์บอร์ดที่ใช้กับ iPad Pro โดยเฉพาะ ซึ่งวัสดุทำมาจากผ้าทอ ตัวคีย์บอร์ดมีผิวสัมผัสที่ดีเมื่อใช้งาน พิมพ์สะดวก และสนุกถนัดมือ มีความบางของเคสเพียง 3.2 มิลลิเมตรเท่านั้น นับได้ว่าเป็นครั้งแรกของ Apple ก็ว่าได้กับเคสที่มาพร้อมกับคีย์บอร์ดในตัว ทำให้เราสามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญยังมีความทนทานพิเศษ ทำให้เราสามารถใช้งานได้อย่างไร้กังวล

apple-iphone-6s-live-_0786

หลักๆ ของ Smart Keyboard ใช้งานได้ 3 รูปแบบก็คือ พิมพ์, ดู และปกป้อง ตามรูปแบบการพับที่แตกต่างกันออกไป ส่วนการดีไซน์เป็นลักษณะเลเยอร์หลายเลเยอร์ โดยด้านบนทำมาจากผืนผ้าที่มีความทนทานสูง โดยได้รับการถักทอขึ้นโดยเฉพาะ และมีการใช้เลเซอร์ตัดเพื่อให้เกิดเป็นรูปทรงของปุ่มแต่ละปุ่ม เนื้อผ้านี้เองคือสิ่งที่ทำให้ปุ่มทุกปุ่มมีความตึงเหมือนสปริง ซึ่งได้เข้ามาทดแทนกลไกแบบดั้งเดิมที่เราเคยใช้กัน ด้วยเหตุผลนี้ Smart Keyboard จึงบางเพียง 4 มม. ขณะที่ยังให้ความรู้สึกถึงความแม่นยำ มั่นคงและความพอดีอย่างที่คุณต้องการในทุกครั้งที่กด

smat-key

ไม่ต้องอาศัยพลังงานอื่น เพราะตัวของ Smart Keyboard เชื่อมต่อกับ iPad Pro อยู่แล้วผ่านทาง Smart Connector ด้วยโพลียูรีเทนผ้าที่มีคุณสมบัตินำสัญญาณและกระแสไฟชั้นที่บุด้วยไมโครไฟเบอร์ ส่งผลให้เราสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนี่องและไม่ต้องไปเสียเวลาชาร์จแบตเตอรี่หรือเชื่อมต่อไร้สายแต่อย่างใด

ไม่รู้ว่าจะเจ๋งแค่ไหนสำหรับ Apple Pencil และ Smart Keyboard ที่เดียวยังไงทางทีมงาน NBS จะมารีวิวกันอีกทีครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำฟิล์มกระจกไอโฟน ราคาดี ติดตั้งง่าย แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นรอยขีดข่วน อัปเดต 2023 ต้องยอมรับว่า สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นใช้งานระบบสัมผัสเป็นหลัก จึงทำให้มีหน้าจอขนาดใหญ่ และยิ่งหน้าจอมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องการการปกป้องที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับ iPhone สมาร์ทโฟนจาก Apple ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำฟิล์มกระจก iPhone ที่จะช่วยปกป้องหน้าจอ iPhone...

CONTENT

หลังจาก Apple เปิดตัว iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro และ 15 Pro Max ไป หนึ่งในไฮไลท์ของงานนี้ก็คือการเปิดตัวชิป A17 Pro สำหรับไอโฟนในรุ่นโปรเท่านั้น นอกจากจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพแล้ว ในเชิงเทคโนโลยีเองก็มีจุดที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในหลายองค์ประกอบเช่นกัน ในบทความนี้จะมาดูกันครับว่าชิปรุ่นใหม่นี้มีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจบ้าง และประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมขนาดไหน เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่ Apple...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 พกก็ง่าย แบตก็ทน อย่างนี้มันต้องมีแล้วแหละ! นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เกมเมอร์และครีเอเตอร์นิยมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้ใช้สายออฟฟิศที่เน้นใช้ทำงานเอกสาร, เตรียมงานประชุมหรือเปิดเบราเซอร์ใช้งานเป็นหลักและบางโอกาสก็พกเครื่องใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนบ้างก็ไม่ได้จำเป็นต้องใช้การ์ดจอแยกมากเหมือนครีเอเตอร์นัก แต่อยากได้เครื่องน้ำหนักเบาสบายไหล่ แบตเตอรี่ทนทานก็พอใจแล้ว ซึ่งโจทย์นี้ โน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา 2023 หลายๆ รุ่นสามารถทำงานได้สบายๆ เพราะซีพียูรุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาให้ใช้ทำงานออฟฟิศทั่วไปได้เป็นอย่างดีหรือจะเอาไว้ตัดคลิปสั้นขึ้นแพลตฟอร์มต่างๆ อย่าง TikTok, YouTube Short ก็ทำได้ไม่แพ้โน๊ตบุ๊คมีการ์ดจอแยกเลย...

Buyer's Guide

มีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วติดกระเป๋าเอาไว้สักอัน ชีวิตสะดวกไม่ต้องห่วงแบตฯ จะหมด! ถ้าหยิบอุปกรณ์ไอทีในกระเป๋าออกมาวางเรียงกัน จะสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตต่างก็มีแบตเตอรี่ในตัว พอใช้ใกล้หมดแต่งานไม่เสร็จก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วเอาไว้ชาร์จไฟคืนให้มันยังใช้งานต่อได้อีกสัก 1-2 รอบเป็นอย่างน้อยและเป็นของติดกระเป๋าเวลาไปไหนมาไหนของใครหลายๆ คน ให้ชาร์จอุปกรณ์ใช้งานได้ไม่ขาดตอนไม่ต้องง้อปลั๊กไม่ต้องวิ่งหาที่เสียบชาร์จให้เสียเวลาเลยแถมบางรุ่นก็ชาร์จโน๊ตบุ๊คที่มีพอร์ต Thunderbolt หรือ USB-C Full Function ให้ทำงานต่อได้อีก พอจะพกพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วไปใช้ตอนออกเที่ยว ถ้าภายในประเทศก็ไม่มีปัญหาสามารถพกได้ตามสะดวก แต่ถ้าบินไปต่างประเทศก็จะมีเงื่อนไขเพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นด้วยว่าผู้โดยสารท่านหนึ่งๆ จะพกอย่างไร ความจุเท่าไหร่และนำติดตัวได้กี่ก้อน? ซึ่งถ้าใครอยากซื้อพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วมาเผื่อเอาไว้พกไปเที่ยวทั้งในและนอกประเทศได้แบบไม่ต้องกลุ้มเวลาตรวจกระเป๋าเดินทางแต่ชาร์จอุปกรณ์ในกระเป๋าได้สบายหลายรอบด้วยAdvertisement พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว แล้วเท่าไหร่ถึงชาร์จเร็ว?...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก