Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple เปิดตัว iPad mini 4 อย่างเงียบๆ อัพเกรดสเปกใหม่ แรงเท่า iPhone 6 ในราคาเดิม

เรียกได้ว่าไม่ได้พูดถึงในงานเปิดตัวของ Apple เลย กับ iPad mini 4 ที่ได้เปิดตัวเงียบๆ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (แอบมาอยู่ในตอนเปิดตัว iPadPro) โดยในส่วนของดีไซน์นั้นไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไป

Apple เปิดตัว iPhone 6s และ iPhone 6s Plus

Apple เปิดตัว iPad Pro ราคา 29,000 บาท

Apple เปิดตัว Apple Pencil และ Smart Keyboard

Apple เปิดตัว Apple TV  มี App Store และรีโมทสุดล้ำ

Apple ลดราคา iPhone 6, iPhone 6 Plus ที่ 2,400 บาททุกรุ่น

เรียกได้ว่าไม่ได้พูดถึงในงานเปิดตัวของ Apple เลย กับ iPad mini 4 ที่ได้เปิดตัวเงียบๆ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (แอบมาอยู่ในตอนเปิดตัว iPadPro) โดยในส่วนของดีไซน์นั้นไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปแต่อย่างใด ซึ่งหลักๆ แล้วเป็นในเรื่องของสเปกมากกว่าที่ได้มีอัพเกรดให้เป็นแบบเดียวกับ iPhone 6 ซึ่งมาพร้อมกับชิปประมวลผล Apple A8 เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ต้องการ iPad เครื่องเล็กแต่ทรงพลังมากกว่าเดิม (ครั้งที้แล้ว iPad mini 3 เป็นการย้อมแมว เพราะเพิ่มแค่สีทองกับ Touch ID)

Screen Shot 2558-09-10 at 03.28.37 copy

iPad mini 4 พร้อมจะวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ในช่วงเดือนตุลาคม – พฤศจิกายนนี้ สนนราคาเริ่มต้นที่ 13,900 บาท คาดว่าคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงราคาไปจาก iPad mini 3 ของเดิม

Screen Shot 2558-09-10 at 03.15.41

สเปกคร่าวๆ ของ iPad mini 4

  • ชิปประมวลผล Apple A8 รองรับ 64 บิต
  • ภายในมีชิป M8 สำหรับช่วยประมวลผลด้านการเคลื่อนไหว (Motion)
  • หน้าจอขนาด 7.9 นิ้ว Retina Display
  • กล้องหลัง iSight 8 ล้านพิกเซล f/2.4
  • กล้องหน้า Facetime Camera HD
  • มาพร้อม iOS 9
  • มีสีทองเพิ่มมาจากเดิม
  • มีให้เลือก 3 ความจุคือ 16, 64 และ 128
  • แบตเตอรี่สามารถใช้งานทั่วไปได้ 10 ชั่วโมง
  • มาพร้อมกับ Touch ID

apple-iphone-6s-live-_1232

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...