Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

Lenovo เปิดตัว Yoga Tab 3 Pro 10 แท็บเล็ตที่มาพร้อมกับโปรเจคเตอร์ขนาด 70 นิ้วในตัว

ในงาน IFA 2015 นั้นทาง Lenovo ยังได้มาการเปิดตัวแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android ตัวใหม่อย่าง Yoga Tab 3 Pro 10 ออกมาอีกรุ่นหนึ่งด้วยครับ โดย Yoga Tab 3 Pro 10 นั้นทาง Lenovo

ในงาน IFA 2015 นั้นทาง Lenovo ยังได้มาการเปิดตัวแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Android ตัวใหม่อย่าง Yoga Tab 3 Pro 10 ออกมาอีกรุ่นหนึ่งด้วยครับ โดย Yoga Tab 3 Pro 10 นั้นทาง Lenovo ได้ชูจุดเด่นด้วยคำโปรย “the ultimate video tablet” ซึ่งตัวแท็บเล็ตก็มีความสามารถทำได้อย่างคำโปรยจริงๆ ครับ เพราะมันมาพร้อมกับการเป็นโปรเจคเตอร์หน้าจอ 70 นิ้ว(ตามแนวแทยง) ภายในตัวพร้อมรองรับความละเอียดที่ระดับ Quad HD หรือ 2,560 x 1,600 pixels ครับ

Lenovo-Yoga-Tab-3-Pro 600 01

สเปคของ Yoga Tab 3 Pro 10 นั้นถือว่าแรงพอตัวเลยครับ โดยเสปคของรุ่นนี้นั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

 • หน้าจอขนาด 10.1 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ Quad HD หรือ 2,560 x 1,600 pixels(ความหนาแน่นของจุด pixel อยู่ที่ 299 PPI) พร้อมด้วยเทคโนโลยี Smart Display
 • โปรเจคเตอร์ภายในตัวเครื่องความสามารถในการฉายภาพได้สูงสุดขนาด 70 นิ้ว(ตามเส้นทแยงมุม)
 • หน่วยประมวลผล quad-core 2.24GHz Intel Atom X5-Z8500
 • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 2 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในมีให้เลือกที่ขนาดความจุ 16 GB และ 32 GB โดยสามารถเพิ่มผ่าน microSD Card ได้อีกสูงสุด 128 GB
 • ฐานตั้งเครื่องที่สามารถหมุนได้ 180 องศา
 • ลำโพงแบบ soundbar จำนวน 4 ตัวของ JBL พร้อมเทคโนโลยีการถอดเสียงDolby Atmos
 • กล้องหลังความละเอียด 13 MP
 • กล้องหน้าความละเอียด 5 MP
 • แบตเตอรี่ความจุ 10,200 mAh สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง 18 ชั่วโมง
 • มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android Lollipop 5.1

Lenovo-Yoga-Tab-3-600 03

จะว่าไปแล้วช่วงนี้เราเริ่มเห็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตย้ายมาใช้หน่วยประมวลผลของ Intel กันมากขึ้นครับ จากแต่เดิมที่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นของ Qualcomm ซึ่งงานนี้นั้นต้องบอกว่า Intel ทำการบ้านมาเป็นอย่างดีจริงๆ ครับ เพราะชิปเซ็ท Intel Atom สถาปัตยกรรม Cherry Trail ที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตขนาด 14 nm นั้นมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าเดิมมากขึ้นจริงๆ แถมที่ดีกว่าฝั่ง Qualcomm ก็คือราคาของตัวสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตที่ใช้หน่วยประมวลผลของฝั่ง Intel นั้นจะมีราคาถูกกว่าด้วยครับ

เมื่อพูดถึงเรื่องราคาแล้ว Yoga Tab 3 Pro 10 นั้นจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $499 หรือประมาณ 17,720 บาท โดยจะพร้อมวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาเป็นที่แรกในเดือนพฤศจิกายนนี้ และยังจะมีรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ 4G LTE ออกมาทีหลังโดยจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $599 หรือประมาณ 21,270 บาทซึ่งในส่วนของราคานั้นก็ถือว่าไม่แพงมากจนเกินไปนักเพราะต้องไม่ลืมว่ามันมาพร้อมกับความสามารถในการเป็นโปรเจคเตอร์ในตัว

Lenovo-Yoga-Tab-3-600 02

แต่ถ้าหากแท็บเล็ตที่มาพร้อมโปรเจคเตอร์ในตัวไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการแล้วหล่ะก็ทาง Lenovo ก็ยังคงมี Yoga Tab 3 8 ที่พร้อมจะวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $169 หรือประมาณ 5,999 บาท หรือจะเป็นในรุ่นที่มีขนาดจอใหญ่ขึ้นมาหน่อยอย่าง Yoga Tab 3 10 ที่พร้อมจะวางจำหน่ายในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $199 หรือประมาณ 7,070 บาท

สำหรับสเปคของ Yoga Tab 3 8 และ Yoga Tab 3 10 นั้นก็จะลดลงมาดังต่อไปนี้ครับ

 • ความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 1,280 x 800 pixels
 • หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 212 1.3 GHz quad-core
 • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 1 GB
 • แหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 16 GB
 • กล้องหลังความละเอียด 8 MP
 • Yoga Tab 3 8 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 6200 mAh
 • Yoga Tab 3 10 มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 8700 mAh
 • Yoga Tab 3 8 มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android 5.1
 • Yoga Tab 3 10 มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android 5.0

ที่มา : vr-zoneanandtech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo Legion Slim 7i จัดว่าเป็นหนึ่ง Gaming Notebook ดีไซน์บางเบากว่ารุ่นทั่วไป ได้สเปก Intel Core i Gen 10H ประจำปี 2020 – 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ กับความเบาเพียง 1.86 กิโลกรัม บาง 17.9...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...