Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

Lenovo MIIX 700 มาพร้อมกับ Windows 10 ที่จะมาเป็นคู่แข่งกับ Microsoft Surface โดยเฉพาะ

ในงาน IFA 2015 ที่กำลังจัดอยู่นี้นั้น Lenovo เรียกได้ว่าขนผลิตภัณฑ์มาเปิดตัวเปิดกองทัพเลยก็ว่าได้ครับ อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มของแท็บเล็ตแบบ 2-in-1 ที่สามารถใช้งาน

ในงาน IFA 2015 ที่กำลังจัดอยู่นี้นั้น Lenovo เรียกได้ว่าขนผลิตภัณฑ์มาเปิดตัวเปิดกองทัพเลยก็ว่าได้ครับ อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มของแท็บเล็ตแบบ 2-in-1 ที่สามารถใช้งานในรูปแบบของแท็บเล็ตหรือโน๊ตบุ๊ค(เหมือนกับ Microsoft Surface) ได้นั้นก็คือ Lenovo MIIX 700 ที่ดูๆ ไปแล้วเหมือนเป็นการเปิดตัวตัดหน้า Microsoft Surface Pro 4 ยังไงยังงั้นเลยครับ

lenovo-miix-700-keyboard 600 01

สิ่งที่ทำให้ Lenovo MIIX 700 น่าสนใจนั้นนอกจากการที่ลักษณะดีไซน์จะดูคล้ายกับ Microsoft Surface Pro 3 (ไปหน่อย)แล้ว เจ้า Lenovo MIIX 700 นั้นมาพร้อมกับสเปคของแท็บเล็ตสำหรับอนาคตเลยก็ว่าได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล Intel Core M7 Gen 6 (Skylake) พร้อมด้วยหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 8 GB แบบ LPDDR3L กับหน้าจอขนาด 12 นิ้วที่รองรับความละเอียดสูงถึง 2160 x 1440 pixels แถมด้วยการมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 จากโรงงานอีกด้วยครับ

สำหรับสเปคเต็มๆ ของ Lenovo MIIX 700 มีดังต่อไปนี้ครับ

lenovo-miix-700-keyboard 600 02

สำหรับราคาเริ่มต้นของ Lenovo MIIX 700 นั้นจะอยู่ที่ $699 หรือประมาณ 24,820 บาท แต่สิ่งที่น่าแปลกก็คือการที่ Lenovo เลือกจะใส่เทคโนโลยีกล้อง RealSense มาทางด้านกล้องหลังของตัวเครื่องเท่านั้นซึ่งทำให้ผู้ใช้จะไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ของ Windows 10 อย่าง Windows Hello facial recognition ได้ครับ

ทาง Lenovo ได้บอกเอาไว้ว่าสาเหตุที่ใส่เทคโนโลยี RealSense มาเฉพาะทางกล้องด้านหลังนี้ก็เพื่อที่จะตอบสนองต่อการใช้งานทางด้านการออกแบบที่เป็นระดับมืออาชีพมากกว่า และฟีเจอร์ Windows Hello นั้นก็ดูจะไม่ค่อยจำเป็นมากเท่าไรนักกับผู้ใช้ระดับมืออาชีพนี้(เพราะคงไม่มีใครใช้กล้องหน้าเครื่องไปส่องเพื่อสแกนสิ่งแวดล้อม 3 มิติ) อย่างไรก็ตามแล้ว Lenovo MIIX 700 ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าใช้งานมากอยู่ดีครับ

ที่มา : windowscentral

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo Legion Slim 7i จัดว่าเป็นหนึ่ง Gaming Notebook ดีไซน์บางเบากว่ารุ่นทั่วไป ได้สเปก Intel Core i Gen 10H ประจำปี 2020 – 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ กับความเบาเพียง 1.86 กิโลกรัม บาง 17.9...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...