Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ASRock H2R ปฏิวัติการใช้งานสมาร์ทโฟนนับล้าน ผ่านอุปกรณ์ขนาดเล็ก

ASRock H2R (HDMI 2-in-1 router) เป็นอุปกรณ์ที่มีความสามารถพิเศษในตัว ด้วยรูปแบบของเราเตอร์ที่พกพาไปใช้ระหว่างในการเดินทาง โดยที่นำมาใช้เป็น Ethernet Adaptor

ASRock H2R (HDMI 2-in-1 router) เป็นอุปกรณ์ที่มีความสามารถพิเศษในตัว ด้วยรูปแบบของเราเตอร์ที่พกพาไปใช้ระหว่างในการเดินทาง โดยที่นำมาใช้เป็น Ethernet Adaptor และยังต่อผ่านพอร์ต HDMI เพื่อใช้เป็น HDMI dongle สำหรับการเชื่อมต่อสัญญาณผ่าน Apple TV หรือ Google Chromecast ได้อีกด้วย

ASRock H2R (1)

หากลองนึกภาพถึงช่วงระหว่างการเดินทาง เมื่อพบกับความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง และเข้าสู่ที่พักซึ่งดูทรุดโทรม สิ่งที่หลายคนต้องการก็คือ การมองหาการเชื่อมต่อที่จะทำให้ไม่รู้สึกเหงาหรือกังวล แต่ด้วยข้อจำกัดในการเชื่อมต่อบางครั้ง ก็ทำให้การติดต่อสื่อสารขาดหายหรือบางกรณีก็ไม่สามารถทำงานร่วมกับสัญญาณ WiFi ของบริเวณที่พักได้ ASRock H2R ดูจะเป็นอีกหนึ่งทางออกของปัญหานี้ ด้วยการเชื่อมต่อผ่านสายเคเบิล LAN ร่วมกับพอร์ต RJ-45 ที่มีอยู่บนอุปกรณ์ เพื่อให้สามารถเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi ร่วมกับอุปกรณ์โมบายอื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็ปเล็ตหรือโน๊ตบุ๊คก็ตาม

ASRock H2R (2)

 

 

ASRock H2R (3)

ก่อนหน้านี้ ASRock H2R อาจเป็นเพียงอแดปเตอร์ส่วนหนึ่งของ ASRock G10 ที่เป็น Gaming Router เท่านั้น แต่แท้จริงแล้ว H2R ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้การเข้าถึงบริการเชื่อมต่อแบบไร้สายในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ต บวกกับเป็นอแดปเตอร์ที่มีพอร์ต LAN (RJ-45) เพื่อรองรับเชื่อมต่อร่วมกับเครือข่ายแบบใช้สายสัญญาณได้ในตัว นอกจากนี้เมื่อนำมาติดตั้งบนพอร์ต HDMI บนโทรทัศน์ H2R ก็จะสามารถแสดงผลหน้าจอสมาร์ทโฟนที่คุณใช้ ไปยังหน้าจอโทรทัศน์ได้ทันที ผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi และที่น่าสนใจที่สุดก็คือ H2R สามารถเข้ากันได้กับสมาร์ทโฟนในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Apple, Android และ Windows ก็ตาม

ที่มา : asrock

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

หลังจากทีมงานได้มีโอกาสพรีวิวเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ตัวแรงกันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาเมนบอร์ดสายคุ้ม ASRock B560 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาไม่แพ้พี่ใหญ่ และที่สำคัญคือรองรับ Intel Gen 11 พร้อมออปชั่นใหม่ที่ยกมาเพียบ ASRock B560 Steel Legend เป็นหนึ่งในเมนบอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชิปเซ็ต Intel B560...

PC Review

และแล้ว Intel ก็ได้เวลาปล่อยชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Intel Z590 บนเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาเพื่อซีพียูรุ่นล่าสุดอย่าง Intel Gen 11 แต่ก็ยังรองรับซีพียูรุ่นเดิมอย่าง Intel Gen 10 อยู่ด้วย ว่าแต่จะมีออปชั่นอะไรเพิ่มเติมเข้ามาในเมนบอร์ดตัวนี้บ้างไปชมกัน ASRock Z590 Steel Legend...

Other News

ในงาน CES 2021 เป็นงานเปิดตัวสินค้าใหม่ ๆ ของแต่ละบริษัท ซึ่ง NETGEAR บริษัทผลิตเราเตอร์และ Wi-Fi ชั้นนำ Nighthawk RAXE500 เป็น Wi-Fi 6E Tri-band ประสิทธิภาพสูง มีความเร็วรับส่งข้อมูลผ่าน Wi-Fi สูงถึง 10.8Gbps บนคลื่น 6GHz...

PC Review

อีกหนึ่งเมนบอร์ดรุ่นใหม่น่าสนใจที่ทีมงานขอแนะนำคือ Asrock X570 PG Velocita ที่เป็นการเปิดซีพียูใหม่ ซึ่งเน้นความเรียบหรู แต่ก็ยังมาพร้อมไฟ RGB และออปชั่นต่างๆอย่างครบครัน ทั้งการติดตั้งอุปกรณ์ และไฟ RGB ที่ครบเครื่องรองรับการโอเวอร์คล๊อค Asrock X570 PG Velocita เป็นอีกหนึ่งซีรีย์เมนบอร์ดในค่ายแดงที่มาพร้อมชิปเซ็ต AMD X570 ที่รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆได้จำนวนมาก รองรับการโอเวอร์คล๊อค รวมไปถึงมาพร้อมไฟ...