Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

คลาสสิกยิ่งนัก! คอมพิวเตอร์ PC สมัย 90’s พร้อมด้วยด้วยลำโพงและจอยควบคุมสุดเรโทร ที่ยังมีชีวิต

ในสมัยนี้ที่คอมพิวเตอร์ PC มีเทคโนโลยีและการดีไซน์รูปร่างที่ทันสมัยเอาใจผู้ใช้งานไปมากแต่ในบางครั้งการได้ย้อนกลับไปใช้ของเก่า ๆ

ในสมัยนี้ที่คอมพิวเตอร์ PC มีเทคโนโลยีและการดีไซน์รูปร่างที่ทันสมัยเอาใจผู้ใช้งานไปมากแต่ในบางครั้งการได้ย้อนกลับไปใช้ของเก่า ๆ มันก็เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมเหมือนกันอย่างเช่นสมาชิกในเว็บไซต์ Reddit ได้โพสต์ภาพเครื่อง PC ของเขาเองแต่เป็นในเวอร์ชั่นยุคสมัยเก๋า ๆ หรือช่วงปลายปี 90 และมันยังเปิดใช้งานได้ด้วยครับ

1417211371472542280

สมาชิกคนนี้ชื่อว่า SuperBabyHix’s ได้โพสต์รูปและข้อความลงใน Reddit โดยรูปที่เขาโพสต์ไปนั้นก็เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ PC สมัยเก่ากึ๊กที่ใครมีอายุหน่อยก็คงจะคุ้นเคยกันดีทั้งหน้าจอแบบนูน , เม้าส์แบบลูกกลิ้ง , คีย์บอร์ดที่คาดว่าจะเป็น M Model ของ IBM ส่วนรายละเอียดสเปคภายในก็ถือว่าเก่าเหมือนกันซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ครับ

  • Micron Millennia Pentium 2 350Mhz
  • 256MB memory
  • 8GB Harddrive
  • 3Dfx Voodoo2 12MB
  • Geforce 2 MX400 64MB
  • Sound Blaster AWE 64

และที่พิเศษกว่านั้นนาย SuperBabyHix’s มีจอยคอนโทรลเลอร์มาติดตั้งเสริมอีกได้แก่จอยคอนโทรลเลอร์ PC Propad 4 และจอยสติ๊กที่เอาไว้เล่นคู่กับเกมยานอวกาศที่สองอย่างนี้เขาเก็บรักษามันไว้กว่า 20 ปีพ่วงด้วยลำโพงคู่ 2 ตัวจาก Bic Venturi และ Leipai 2020a อีกด้วยครับ

1417211371599156552

ส่วนเกมที่ติดตั้งนั้นก็เป็นเกมยุคเก่าที่โด่งดังในอดีตกาลอย่างเช่น Doom , Duke Nukem 3D , Quake , Need For Speed เป็นต้นก็เรียกว่าเก่าแต่เก๋าจริง ๆ และสามารถเข้าไปดูรูปเพิ่มเติมได้ ที่นี่ ครับ

1417211371555844680

xHLQ82b

l402bZs

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

Special Story

Apple โชว์ล้ำ เปลี่ยนชิป CPU เป็น ARM ของเครื่อง Mac ซึ่งเป็นคอนเซปต์เดียวกับที่ Microsoft เคยทำ PC ARM แต่ก็เงียบหายไป แล้วจากนี้จะเป็นยังไงกันต่อ

PC Review

หลังการเปิดตัว RTX 30 Series ทั้ง 3 รุ่น ที่ความแรงประสิทธิภาพและราคาความคุ้มที่ได้รับการตอบรับดีที่สุดคงหนีไม่พ้น RTX 3070 ที่ NVIDIA ชูว่า แรงกว่า RTX 2080Ti ในราคาที่ถูกว่าเกินครึ่ง ด้วยราคา 17,600 บาท และวันนี้ก็ได้เวลาที่ทีมงานจะรีวิวให้ชมกันละครับว่ามันแรงจริงไหมในรีวิว NVIDIA GeForce RTX...

PC News

พีซีแบรนด์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตลาดที่หลายท่านอาจจะมองข้ามไปเพราะคิดว่าประกอบเครื่องเองคุ้มกว่า แต่ในความเป็นจริงแล้วพีซีแบรนด์นั้นสเปคต่อราคาดีไม่แพ้เครื่องประกอบเลย อย่าง ASUS PC GL10CS ที่ทีมงานมาแนะนำในวันนี้จัดโปรโมชั่นพิเศษ ลดราคาพร้อมประกันสุดเทพ ASUS PC GL10CSลดราคาจากปรกติ 26,900 เหลือเพียง 22,490 บาท ที่ Shopee by Top Value เชื่อถือได้แน่นอน ผ่อน 0% ได้ด้วย...