Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ACER Predator 8 แท็ปเล็ตทางเลือกเพื่อคอเกมนักเดินทาง

จากล่าสุดที่ ACER ได้ออกไลน์ผลิต Predator ที่เป็นฮาร์ดแวร์สำหรับเกมเมอร์ ทำให้ดูเหมือนว่า ACER จะพยายามก้าวไปให้ไกลกว่าเดิม ด้วยการนำ Predator 8

จากล่าสุดที่ ACER ได้ออกไลน์ผลิต Predator ที่เป็นฮาร์ดแวร์สำหรับเกมเมอร์ ทำให้ดูเหมือนว่า ACER จะพยายามก้าวไปให้ไกลกว่าเดิม ด้วยการนำ Predator 8 ที่เป็นแท็ปเล็ตเกมมิ่งขนาดเล็ก ที่สามารถพกพาไปเล่นเกมได้แม้จะระหว่างการเดินทางก็ตาม และมีประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับใช้ในการเล่นเกมบน Android ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด พร้อมพลังการทำงานและคุณภาพเสียงที่น่าประทับใจ

Acer Predator 8 Tablet

ด้วยการโชว์ Predator 8 ในการแถลงข่าวงาน IFA 2015 แท็ปเล็ตที่เป็นพี่ใหญ่จากการเปิดตัวในครั้งนี้ก็คือ Predator 6 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟน ที่มีฮาร์ดแวร์ประสิทธิภาพอยู่ภายใน บนรูปลักษณ์ของบอดี้ขนาดเล็ก แต่รอแค่เพียงวันที่จะวางและราคาที่ยังไม่หลุดออกมาให้เห็น

Acer Predator 8 Tablet-1

โดยการทดลองใช้ Predator 8 เพื่อการทดสอบว่าเป็นไปตามที่ทาง ACER ได้ประกาศไว้หรือไม่ สิ่งที่ปรากฏอยู่ในมือก็คือ Predator 8 มาพร้อมหน้าจอขนาด 8″ ที่ให้สัมผัสที่น่าสนใจ บนโทนสีแดงและเทา พร้อมยางที่เป็นกริ๊ปด้านข้างให้การจับที่ถนัดมือยิ่งขึ้น

Acer Predator 8 Tablet-3

จากขุมพลังภายในนั้น ให้หน่วยประมวลผลจาก Intel Atom x7 และแรม 2GB ซึ่ง Predator 8 ยังสามารถทำงานได้อย่างคล่องตัว ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันบน Asphalt 8 หรือการสกอลล์เมนูบน Android OS ได้แบบลื่นๆ โดยที่ Asphalt 8 ให้มุมมองที่สวยงามและเคลื่อนไหวได้อย่างนุ่มนวลไม่มีการภาพแตกหรือขาด

Acer Predator 8 Tablet-2

ไม่ใช่เพียงภาพที่ได้จะให้ความคมชัดเท่านั้น แต่ด้วยลำโพงทั้ง 4 ชุดที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งถูกติดตั้งอยู่ด้านหน้าเครื่อง แม้จะอยู่ในพื้นที่ซึ่งมีเสียงรบกวนอยู่มากก็ตาม แต่ก็ยังได้ยินเสียงร้องของยางที่บดลงไปบนถนนหรือเสียงเครื่องยนต์ที่กระหึ่ม แต่ด้วยการทดลองจับได้เพียงไม่กี่นาที จึงยากที่จะบอกถึงว่าน้ำหนักนั้น จะเหมาะหรือไม่สำหรับการเล่นอย่างต่อเนื่อง

จากตรงนี้เห็นได้ชัดว่า Predator 8 นั้น กับการเล่นเกมบน Android ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ที่มีประสิทธิภาพสูงและราคาแพงจนเกินไป แม้ระบบที่มีราคาไม่แพงนัก ก็ยังรันได้ถึงระดับ Peak แต่การที่เลือกซื้อแท็ปเล็ตในราคาที่เหมาะสม ก็จะช่วยให้เข้าถึงการเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหากมองว่าอุปกรณ์โมบายเป็นสิ่งที่คุณต้องการสำหรับเล่นเกมแล้ว ความสามารถที่ซ่อนอยู่ของ Predator 8 น่าจะเป็นทางเลือกที่คุ้มค่า
ที่มา : laptopmag

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...