Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD เผยโน๊ตบุ๊คเพื่อการใช้งานระยะยาวของนักศึกษา อยู่ในงบ 12,000 – 20,000 บาท คิดเป็น 38%

เอเอ็มดี ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมการประมวลผลประสิทธิภาพสูง กราฟฟิกและเทคโนโลยีการแสดงผล ได้ทำข้อมูลวิจัยที่แสดงว่าผู้ใช้โน๊ตบุ๊คทั่วไปจะเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คในกลุ่ม ราคา 12,000 – 20,000 บาทมากที่สุด

AMD ชี้แนะโน๊ตบุ๊คเพื่อการใช้งานระยะยาวของนักศึกษา 
เอเอ็มดี ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมการประมวลผลประสิทธิภาพสูง กราฟฟิกและเทคโนโลยีการแสดงผล ได้ทำข้อมูลวิจัยที่แสดงว่าผู้ใช้โน๊ตบุ๊คทั่วไปจะเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คในกลุ่ม ราคา 12,000 – 20,000 บาทมากที่สุด คิดเป็น 38% หรือ 2 ใน 5 ของตลาด หรือคิดเป็น 24% ของตลาดคอมพิวเตอร์ทั้งหมด สำหรับผู้ใช้งานแล้วโน๊ตบุ๊ค คืออุปกรณ์เพื่อการประกอบอาชีพ มากกว่า 90% ของทุกอาชีพจะใช้โน๊ตบุ๊ค และถือมันใกล้ตัวรองจากสมาร์ทโฟน
2015-AMD-Aug-BacktoUniversity
ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คไม่เพียงใช้เพื่อรับส่งอีเมล์และใช้งาน Microsoft Office เท่านั้น แต่จะใช้เพื่อการค้นคว้าหาข้อมูลจากเว็บไซต์ต่างๆ ตลอดจนการสร้างไฟล์งานลักษณะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์รูปภาพหรือไฟล์วิดีโอ เพื่อการทำงานในธุรกิจ ซึ่งต่อไปก็คือการสตรีมมิ่งวิดีโอ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งจาก Youtube มีตัวเลขแสดงว่ามีการเข้าถึง Youtube พันล้านครั้งต่อวัน หรือ 12 พันล้านครั้งในปีที่ผ่านมา ในประเทศไทยมีอัตราการเข้าถึง Youtube ที่เติบโตขึ้นถึง 300% และผู้ทีใช้ยังมีความต้องการความคมชัดที่มากขึ้นเพื่ออรรถรส นั่นก็คือวิดิโอสตรีมมิ่งความละเอียดสูงที่ต้องใช้แบนด์วิธมากขึ้น การใช้งานเพื่อการบันเทิง เช่น การเล่นเกมที่มีความละเอียดสูงสามารถเล่นได้อย่างไหลลื่น ยังเป็นสิ่งที่ผู้ใช้คาดหมายจากโน๊ตบุ๊คอีกด้วย
AMD จึงร่วมกับ Lenovo จัดแคมเปญ Back to University มอบสินค้าราคาพิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อ Computer และ Notebook โดยมีหลายรุ่นที่ร่วมรายการ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่ใช้ APU A10, A8 หรือ FX มอบประสบการณ์การทำงานที่คุ้มค่า ตอบโจทย์การใช้งานครบทุกด้านอย่างมีประสิทธิภาพ (รายละเอียดสินค้าที่ร่วมรายการสามารถดูได้ที่:http://goo.gl/EddAjh )
Advertisement
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

โน๊ตบุ๊คบางเบา AMD ยุคนี้กำเงินเอาไว้สองหมื่น ก็ได้ของดีเอาไว้ใช้งานแล้วนะ! ภาพจำว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาจะต้องราคาแพง ต้องมีเงินเตรียมเอาไว้ 3-4 หมื่นบาทถึงจะหาซื้อมาเป็นเจ้าของได้ แต่ภาพนั้นเป็นภาพจำเมื่อหลายปีก่อนเพราะราคาของเทคโนโลยียังสูงอยู่ ยิ่งบางเบาก็ต้องจ่ายเยอะขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ในยุคนี้แค่มีเงินราว 20,000 บาทก็หาโน๊ตบุ๊คบางเบาสเปคดีๆ โดยเฉพาะรุ่นซีพียู AMD Ryzen มาใช้งานได้แล้ว ยิ่งช่วงปลายปีก็มีอีเว้นท์อย่างงาน COMMART นอกจากได้ส่วนลดราคาตัวเครื่องก็อาจจะได้ของแถมจิปาถะอีกด้วย นาทีนี้ใครหลายคนอาจคิดว่าโน๊ตบุ๊ค AMD ถึงทำเป็นรุ่นบางเบา ได้ประสิทธิภาพแรงทรงพลังแน่นอนเชื่อขนมกินได้แต่ถ้าเป็นการประหยัดพลังงานอาจจะกังขากันอยู่เล็กน้อย...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Lenovo ตัวเด็ดตัวแรงสำหรับสายทำงานและเกมมิ่ง ช่วงปลายปี 2023 นี้ราคาไม่แพงแล้วนะ! ขึ้นชื่อว่าเป็นโน๊ตบุ๊ค Lenovo แฟนคลับชาวไทยก็ให้ความสนใจแล้วเพราะได้สเปคดีฟีเจอร์ครบเครื่องแต่จ่ายเงินไม่แพงมาก คำถามต่อมาคือ “จะซื้อโน๊ตบุ๊ค Lenovo รุ่นไหนดี” ซึ่งในตอนนี้ก็มีซีรี่ส์ให้เลือกหลายซีรี่ส์ตั้งแต่รุ่นเรือธงอย่าง Lenovo Legion รุ่นเรือธงตัวแรงขวัญใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์พร้อมฟีเจอร์เด็ดอย่างคีย์บอร์ด TrueStrike ให้เกมเมอร์กดหลายๆ ปุ่มบนคีย์บอร์ดได้ไร้อาการรวนและระบบระบายความร้อน Coldfront ซึ่งพัฒนามาถึงเวอร์ชั่น 5.0 ให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้นอีกระดับติดมาด้วย...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมพลัง AMD Ryzen รุ่นใหม่ๆ นอกจากแรงแล้วฟีเจอร์ยังดี อยากใช้งานให้ฟินต้องมาโดน! ถ้าปรับกราฟิคสุดแล้วยังเล่นเกมไม่ลื่น รันงานช้าไม่ทันใจก็ได้เวลาหาโน๊ตบุ๊คเล่นเกม AMD ตัวแรงไว้ใช้รับมือเกมปี 2024 แล้ว และตอนนี้ขอแค่มีงบประมาณ 50,000~70,000 บาทก็มีรุ่นเด่นสเปคแรงจากหลายแบรนด์ให้หาซื้อมาเป็นเจ้าของได้สบายๆ ซึ่งช่วงปลายปี 2023 นี้ ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชั้นนำหลายๆ เจ้าก็พากันอัพเดทสเปค หยิบซีพียู Ryzen 7000 Series...

Buyer's Guide

รวมรุ่นโน๊ตบุ๊ค 2024 สเปคดีแรงรับปีใหม่ ใช้งานดีไปอีก! อีกไม่นานก็จะเป็นเทศกาลปีใหม่ เป็นเวลาเฉลิมฉลองของและบางคนก็ให้ของขวัญคนสำคัญเป็นโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สเปคแรง ยิ่งตอนนี้โน๊ตบุ๊ค 2024 นอกจากหาซื้อง่ายสเปคยังดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ แล้ว โดยเฉพาะงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง ขอแค่มีเงินราว 15,000~20,000 บาทก็เปลี่ยนเครื่องได้ หรือเพิ่มเงินอีกนิดก็ยังหาเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอดีตตัวแพงแต่ปรับราคารับปลายปีแทนก็ยังได้ เป็นของขวัญที่ผู้รับคนไหนได้เป็นก็ต้องประทับใจแน่นอน 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 ตัวคุ้มถูกใจเกมเมอร์และครีเอเตอร์ ASUS Vivobook 15...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก