Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

แกะกล่อง acer Chromebook R11 ให้การใช้งานที่คล่องตัวในแบบโน๊ตบุ๊คและแท็ปเล็ต

ช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการนำเสนอโน๊ตบุ๊คในแบบ Hybrid อีกรุ่นหนึ่งที่ทางอินเทลได้กล่าวถึงความโดดเด่นในด้านการออกแบบของทาง ACER ที่ทำงานในแบบ 2-in-1

ช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการนำเสนอโน๊ตบุ๊คในแบบ Hybrid อีกรุ่นหนึ่งที่ทางอินเทลได้กล่าวถึงความโดดเด่นในด้านการออกแบบของทาง ACER ที่ทำงานในแบบ 2-in-1 ด้วยการพับคีย์บอร์ดและใช้งานในโหมดต่างๆ ได้ และยังไม่ได้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows อย่างที่ ACER ได้นำเสนอ Chromebook R11 ที่มาพร้อมฟีเจอร์ในการพับปรับโหมดทำงานได้คล้ายกับ Yoga หรือ ACER Aspire R14

ACER Chromebook R11 (1)

โดยที่ R11 นั้นอาจไม่ได้ดูแพงเกินไป แต่ก็ไม่ได้ดู Look Cheap หรือถูกจนเสียราคา ด้วยการใช้พื้นผิวสีขาวที่ดูสะอาดและหรู และปุ่มคีย์บอร์ดที่แยกออกจากกัน ดูคล้ายกับคีย์บนเครื่อง MacBook อยู่บนบอดี้ขนาด 11″ หน้าจอให้ความละเอียด 1366 x 768 pixels ให้ความละเอียดที่ค่อนข้างเหมาะสมกับขนาดของจอ พร้อมพอร์ตอุปกรณ์ต่อพ่วงที่มีให้เกือบครบครัน

ACER Chromebook R11 (2)

แต่สิ่งที่ผู้ทดสอบได้พบบน R11 เครื่องนี้ก็คือ การปลุกหรือ Wake up ระบบหลังจากที่ Sleep ยังไม่สามารถตอบสนองได้ดี แต่ที่น่าสนใจคือบานพับที่แข็งแกร่ง จนทำให้การปรับอยู่ในโหมดต่างๆ เช่น Table-tent mode ทำได้แข็งแรง มั่นใจได้ในการวาง อีกทั้งหน้าจอก็ยังปรับให้ใช้งานได้ทันที เมื่อมีการ Flip หรือหมุนปรับไปใช้งานในโหมด Tablet พร้อมกับการปิดการทำงานของคีย์บอร์ดได้อย่างรวดเร็ว เพื่อจะได้ไม่รบกวนการทำงานในแบบแท็ปเล็ต

ACER Chromebook R11 (4)

ACER Chromebook R11 (5)

นอกจากนี้การมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Celeron สิ่งที่รู้สึกตอบสนองได้ อาจไม่ได้ดูน่าตื่นเต้น แต่ด้วยความสามารถของ Chromebook ที่เน้นไปในการท่องเว็บ ก็ทำให้รู้สึกได้ว่าสามารถใช้งานได้สบายๆ แต่ที่สำคัญคือ Chromebook R11 นี้ ยังให้การปรับโหมดในการใช้งานได้สะดวก โดยเฉพาะ Table-tent mode ที่ตอบสนองได้เป็นอย่างดี นับว่าเป็นการออกแบบที่ทำได้น่าสนใจเลยทีเดียว
ที่มา : pcmag

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...