Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Alienware ได้รับการอัพเดทใหม่ทุกรุ่น มาพร้อม USB Type-C, Thunderbolt 3 และ PCIe SSD

หลังจากที่เราได้เห็นการอัพเกรด Alienware 18 2015 รุ่ฯท๊อปสุดสำหรับนักเล่นเกมไปแล้วนั้น ทาง Dell

หลังจากที่เราได้เห็นการอัพเกรด Alienware 18 2015 รุ่ฯท๊อปสุดสำหรับนักเล่นเกมไปแล้วนั้น ทาง Dell ก็ไม่ลือที่จะทำการอัพเกรดสายพันธ์นอกโลกอย่าง Alienware โมเดล 13, 15 และ 17 ด้วยครับ โดยทั้ง 3 โมเดลนั้นจะได้รับการอัพเกรดทางด้านฮาร์ดแวร์ยกชุดไม่ว่าจะเป็นการใช้ PCIe SSDs ที่มีความเร็วอัตราการโอนถ่ายข้อมูลอยู่ที่ 4GB/s, ฮาร์ดแวร์ Killer wireless และ Ethernet networking ใหม่, USB 3.1 Type-C และ Thunderbolt 3 แถมด้วยความพิเศษสำหรับโมเดล Alienware 13 ที่ได้รับการอัพเกรดแบตเตอรี่ใหม่เป็น 62Whr battery ครับ

Alianware 600

ในส่วนของหน่วยประมวลผลนั้น อาจจะไม่เป็นที่น่าพอใจเหมือนกับในรุ่นพี Alienware 18 2015 ครับ เพราะในโมเดล Alienware 13 จะมาพร้อมกับ Intel Gen 5 Broadwell ส่วนในโมเดล 15 และ 17 นิ้วนั้นจะยังคงใช้ Intel Gen 4 Haswell อยู่ครับ(คนที่หวังว่าจะได้เห็น Intel Gen 6 Skylake ในสายพันธ์ต่างดาวนี้ก็คงต้องรอไปปีหน้าเลยหล่ะครับ)

อย่างไรก็ดีใน Alienware โมเดล 13, 15 และ 17 ทั้งหมดนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟิกของทาง Nvidia สถาปัตยกรรม Maxwell ในซีรีส์ GeForce ซึ่งก็ยังถือว่าดีหน่อยและในโมเดล Alienware 15 นั้นจะมีตัวเลือกกราฟิกชิป AMD Radeon HD M395X มาให้เลือกด้วยสำหรับสาวกสายแดงครับ

หมายเหตุ – ทั้งนี้มีรายงานว่า Dell กำลังทดสอบใช้หน่วยประมวลผล Intel Gen 6 Skylake ในโมเดล Alienware อยู่ดังนั้นคาดว่ากว่าที่เราจะได่เห็น Alienware มาพร้อมกับ Intel Gen 6 Skylake ก็อาจจะเป็นในช่วงอีก 1 – 2 เดือนข้างหน้าหรือถ้าช้ากว่านั้นก็เป็นช่วงต้นปี 2016 เลยครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Buyer's Guide

คนทำงานที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คติดตัวไปไหนมาไหนเหมือนเป็นอวัยวะอีกชิ้นของร่างกาย ดังนั้นโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021 พกพาง่ายในงบประมาณไม่แพงมากน่าจะเป็นตัวเลือกเด่นในใจของผู้ใช้ที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คไปติดต่องานอยู่เป็นประจำแล้วไม่อยากให้เมื่อยหลังหรือปวดไหล่แล้วเกิดปัญหาสุขภาพหลังตามมาในภายหลังอย่างแน่นอน ส่วนผู้ใช้ที่หาซื้อโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาในงบประมาณ 25,000 บาท ถือเป็นช่วงราคาที่ไม่ถูกหรือแพงเกินไปและได้สเปคที่ดีพร้อมใช้ทำงานต่าง ๆ ได้สบาย ๆ และงบประมาณระดับนี้ก็มีตัวเลือกให้ผู้ใช้หาซื้อได้หลายรุ่นทีเดียว ซึ่งทำให้งบประมาณที่เหลือของเราเอาไปใช้ซื้ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อีกด้วย ถ้าเครื่องเบาเราจะไม่เจ็บไหล่และพกของเพิ่มได้อีกเยอะเลย หาโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021 ได้ง่าย ๆ ในระบบหาโน๊ตบุ๊คของ Notebookspec การเลือกโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021...