Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

หลุด!!! ภาพแพ็กเกจ iPhone 6s ยังมาพร้อมขนาดความจุข้อมูลภายในเริ่มต้นจะยังคงอยู่ที่ 16 GB

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวออกมาครับว่า iPhone 6s / 6s Plus ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 9 กันยายนนี้นั้นจะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลเริ่มต้นที่ความจุ 32 GB ทว่าจากภาพหลุดล่าสุดเมื่อไม่นาน

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวออกมาครับว่า iPhone 6s / 6s Plus ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 9 กันยายนนี้นั้นจะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลเริ่มต้นที่ความจุ 32 GB ทว่าจากภาพหลุดล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้เผยออกมาครับว่าความจริงแล้วหาเป็นเช่นนั้นไม่ เพราะจากข้อมูลในภาพหลุดนั้นระบุไว้อย่างชัดเจนเลยครับว่า iPhone 6s จะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลเริ่มต้นที่ความจุ 16 GB เช่นเดิมเหมือนกับ iPhone 6 ครับ

iPhone-6s-packaging-slip-600

นอกจากจะระบุขนาดความจุของแหล่งเก็บข้อมูลแล้ว ในภาพของแพ็กเกจที่หลุดออกมานั้นยังเผยออกมาชัดเจนด้วยครับว่า iPhone รุ่นถัดไปนั้นจะใช้ชื่อว่า iPhone 6s ตามที่ใครหลายๆ คนได้คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว สิ่งที่น่าเสียดายก็คือความจุของแหล่งเก็บข้อมูลภายในเริ่มต้นที่ 16 GB นี้อาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการในปัจจุบันสักเท่าไรแล้วครับ แถมสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของยี่ห้ออื่นๆ ที่ไม่สามารถเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลผ่าน microSD Card ได้นั้นก็จะเริ่มต้นกันที่ 32 GB หมด(แถมด้วยราคาที่น่าจะถูกกว่า iPhone 6s อยู่พอสมควร)

อย่างไรก็ตามยังคงมีความเป็นไปได้อยู่เหมือนกันครับที่ iPhone 6s นั้นจะมีรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุขนาด 32 GB ด้วย(แต่ความเป็นไปได้ก็น้อยลงมากเพราะคาดว่า Apple คงจะพยายามเน้นให้คนไปใช้บริการ iCloud มากกว่า) ทั้งนี้สรุปแล้วความจริงจะเป็นไปตามภาพที่หลุดออกมาหรือไม่อีกไม่กี่วันนี้เราๆ ท่านๆ ก็จะได้ทราบกันแล้วครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอน ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...

Mac News

แฟนคลับ Apple อาจจะรอข่าวของชิปรุ่นใหม่อย่าง Apple M1X ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วนำไปติดตั้งในสินค้าใหม่ของตัวเองอย่าง MacBook Pro 14″ และ MacBook Pro 16″ รวมไปถึง iMac 27″ ด้วย ที่ผ่านมาเราจะไม่รู้เลยว่าสเปคของชิปนี้เป็นอย่างไรบ้างจนมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ CPU-Monkey...