Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

รายงานเผย!!! Apple จะปล่อย MacBook ที่มาพร้อมกับ Intel Skylake วางตลาดในเร็วๆ นี้

เป็นช่วงของเวลาของการอัพเกรดโน๊ตบุ๊คให้มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลใหม่ของ Intel ที่ใช้สถาปัตยกรรม Skylake จริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นได้มีรายงานเผยออกมาครับว่า Apple กำลังเตรียมที่จะส่ง Retina MacBook

เป็นช่วงของเวลาของการอัพเกรดโน๊ตบุ๊คให้มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลใหม่ของ Intel ที่ใช้สถาปัตยกรรม Skylake จริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นได้มีรายงานเผยออกมาครับว่า Apple กำลังเตรียมที่จะส่ง Retina MacBook 12 late 2015 รุ่นใหม่หลายรุ่นที่อัพเกรดมาใช้หน่วยประมวลผล Intel Skylake ลงสู่ตลาดแล้ว โดยจากรายงานนั้นพบว่า Retina MacBook 12 late 2015 จะใช้หน่วยประมวลผลในซีรีส์ Core M เช่นเดิมแต่จะเป็น Core M ที่ใช้สถาปัตยกรรม Skylake อย่าง Core M3, Core M5 และ Core M7 รุ่นใหม่ครับ

MacBook 600

อ้างอิงจากรายงานนั้นพบว่า Retina MacBook 12 นิ้วรุ่นมาตรฐานราคาต่ำสุดที่ $1,299 หรือประมาณ 46,120 บาท จะมาพร้อมกับ Core M3 6Y30 ที่เป็นหน่วยประมวลผลแบบ dual-core CPU มาพร้อมความเร็วมาตรฐาน 900 MHz และอยู่ที่ 2.2 GHz ในโหมด Turbo Boost ในรุ่นที่แพงมาหน่อยจะมีราคาอยู่ที่ $1,599 หรือประมาณ 56,770 บาท จะมาพร้อมหน่วยประมวลผล Core M5 6Y54 และ Core M5 6Y57

และสำหรับในรุ่นท๊อปของโมเดล Retina MacBook 12 นิ้วใหม่นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Core M7 6Y75 ที่มีความเร็วมาตรฐานอยู่ที่ 1.2 GHz และอยู่ที่ 3.1 GHz ในโหมด Turbo Boost ซึ่งในโมเดลนี้นั้นราคาจะอยู่ที่ $1,999 หรือประมาณ 70,970 บาท ทั้งนี้เราน่าจะได้เห็น Retina MacBook 12 โมเดลใหม่ทั้งหมดนี้ในช่วงอาทิตย์หน้าที่จะถึงนี้แล้วครับ(คาดว่าอาจจะเป็นหลังงานเปิดตัววันที่ 9 กันยายน)

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Notebook Review

MSI Prestige 15 เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่สาย Content Creator ตัวจริง ปี 2021 หน้าจอ 15.6″ 4K UHD ที่เบาเพียง 1.65 กิโลกรัม ได้สีสันใหม่อย่าง Urban Silver โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ซึ่งใช้เป็นชิปประมวลผล Intel Core...

Notebook Review

Lenovo Legion Slim 7i จัดว่าเป็นหนึ่ง Gaming Notebook ดีไซน์บางเบากว่ารุ่นทั่วไป ได้สเปก Intel Core i Gen 10H ประจำปี 2020 – 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ กับความเบาเพียง 1.86 กิโลกรัม บาง 17.9...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...