Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

MSI เลือกระบบเสียง ESS SABRE HiFi Audio ใส่ลงใน Gaming Notebok รุ่นใหม่ๆ Intel Skylake

ESS Technology ได้มีการแถลงถึง MSI ผู้นำในด้านของโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งรายหนึ่งของโลก ที่ได้มีการเลือกใช้ระบบเสียง ESS SABRE HiFi Audio DAC สำหรับนำมาใช้บนโน๊ตบุ๊ค

ESS Technology ได้มีการแถลงถึง MSI ผู้นำในด้านของโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งรายหนึ่งของโลก ที่ได้มีการเลือกใช้ระบบเสียง ESS SABRE HiFi Audio DAC สำหรับนำมาใช้บนโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมหน่วยประมวลผล Intel 6th Gen หรือ Skylake processor โดยมีเป้าหมายอยู่ที่เกมเมอร์บนโน๊ตบุ๊คเป็นหลัก

ESS-1

โดยดูเหมือนว่า MSI พร้อมสำหรับการทำงานร่วมกับ ESS Technology บนโน๊ตบุ๊คสำหรับเกมเมอร์ที่มีความทันสมัย ซึ่งทาง Eric Kuo รองประธานฝ่ายขายและการตลาดจากทาง MSI ได้กล่าวถึง SABRE ว่าเป็นที่ได้รับความนิยมของกลุ่มที่ชื่นชอบในด้านของระบบเสียงชั้นยอดทั่วโลก และเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการคุณสมบัติด้านเสียงที่ดีที่สุดและระบบเสียงที่มอบประสบการณ์เล่นเกมที่หาตัวจับยาก

นอกจากนี้ทาง ESS Technology ยังคงให้ความเห็นถึง MSI ที่นับว่าเป็นผู้นำในด้านอุตสาหกรรมเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค รวมถึงการนำเทคโนโลยีด้านเสียงชั้นยอดมาใช้ร่วมกันกับผลิตภัณฑ์ SABRE นี้

ESS-2

โดยที่ทาง MSI เลือก SABRE HiFi ในการที่จะปฏิวัติการเล่นเกม ด้วยระบบเสียงที่ให้ความสมจริงมากที่สุด เกมเมอร์จะตื่นเต้นกับระบบเสียงที่น่าทึ่งบนโน๊ตบุ๊ค MSI GT72 Dominator Pro G รุ่นใหม่ รวมถึง GS70 Stealth และ GS60 Ghost โดยความสามารถของฟีเจอร์บน SABRE HiFi ที่ช่วยให้ประสบการณ์ในการใช้งานครั้งนี้ประกอบด้วย

  • ความสามารถในการเปิดใช้งานระบบเสียง Hi-Res Audio บน 24bit/ 192kbps พร้อมการสนับสนุนตัวแปลงสัญญาณเสียง Lossless (FLAC)
  • รองรับหูฟังระดับสูงในแบบไฮเอนด์กับระดับ Impedence range ตั้งแต่ 16ohm – 600ohm
  • ให้สัญญาณเสียงได้ในระดับแนวหน้า ด้วยสัดส่วนอัตรา noise ratio ที่มากถึง 127dBa และ THD+N of -120dB – ที่ไม่แมทช์กับ PC DAC อื่นๆ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ปี 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคา 20,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 3000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเปกใหม่ล่าสุดอย่าง Ryzen 5000H ก็ตาม แต่ก็จัดว่าแรงเพียงพอต่อราคาประหยัดแล้วล่ะ  ส่วนฟีเจอร์และดีไซน์ก็ล้ำหน้าไม่แพ้กัน รวมไปถึงมีลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Notebook Review

ASUS ROG Flow X13 นับว่าเป็น Gaming Notebook บางเบาสไตล์ 2-in-1 Notebook พับหน้าจอได้ 360 องศา ที่จัดเต็มไปด้วยสเปกและฟีเจอร์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 9 5980HS การ์ดจอเป็น NVIDIA GeForce GTX 1650...

Special Story

ASUS ROG Strix G15 และ ASUS ROG Strix SCAR 15 / 17 เป็นโน๊ตบุ๊กเพื่อการเล่นเกมระดับ Next Gen เต็มอิ่มกับกราฟิกระดับสูงสุดทุกเกม ครั้งของซีรีส์นี้ที่ใช้ชิปประมวลผล AMD Ryzen อย่าง Ryzen 5000H ซึ่งทรงพลังสุดๆ และการ์ดจอรุ่นใหม่...