Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tablet News

ลือ!!! Samsung แอบพัฒนาแท็บเล็ต Windows 10 ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 12 นิ้วและมี S-Pen ให้ใช้งาน

ข่าวลือล่าสุดจากทาง Weibo ของประเทศจีนเผยครับว่าในตอนนี้ทาง Samsung กำลังทำการแอบพัฒนาแท็บเล็ตรุ่นใหม่ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 12 นิ้วและจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ครับ

ข่าวลือล่าสุดจากทาง Weibo ของประเทศจีนเผยครับว่าในตอนนี้ทาง Samsung กำลังทำการแอบพัฒนาแท็บเล็ตรุ่นใหม่ที่มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 12 นิ้วและจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 ครับ โดยถ้าหากทุกท่านจำได้แล้วหล่ะก็ Samsung นั้นเคยมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการของ Microsoft ออกวางจำหน่ายแบบเงียบๆ อยู่ตลอดเวลาครับ(ยกเว้นโน๊ตบุ๊ค)

โดยแบรนด์ของอุปกรณ์จากทาง Samsung ที่ใช้ระบบปฎิบัติการของทาง Microsoft นั้นจะเป็น ‘ATIV’ ซึ่งในครั้งนี้ก็เป็นไปได้ครับว่าเจ้าแท็บเล็ตที่ Samsung กำลังสุ่มพัฒนานั้นอาจจะวางจำหน่ายภายใต้ชื่อแบรนด์นี้เช่นเดียวกัน

samsung 12 inch windows 10 tablet with s-pen 600

จากข้อมูลของแหล่งข่าวนั้นระบุครับว่าแท็บเล็ตรุ่นใหม่นี้จะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 12 นิ้วใช้ panel หน้าจอแบบ Super AMOLED โดยอาจจะมาพร้อมกับความละเอียด 2560 x 1600 pixels หรือไม่ก็ 3840 x 2400 pixels หน่วยประมวลผลบนแท็บเล็ตเครื่องนี้จะเป็น Intel Core M 14 nm มาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 4 GB และที่เด่นที่สุดก็คือแท็บเล็ตตัวนี้จะสนับสนุนการใช้งานผ่านทาง S-Pen อันเป็นจุดเด่นของทาง Samsung บนสมาร์ทโฟนซีรีส์ Galaxy Note อีกด้วยครับ

นอกไปจากนั้นแล้วแหล่งข้อมูลยังบอกอีกว่าแท็บเล็ตเครื่องนี้จะค่อนข้างบางมากคือมีความหนาอยู่ที่เพียง 6.2 mm เท่านั้น และน้ำหนักของมันก็จะอยู่ในช่วง 600 g แต่เสียดายว่าแหล่งข่าวนั้นก็ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลออกมาครับว่าแท็บเล็ตตัวนี้จะมีช่วงเวลาของการเปิดตัวอยู่ในช่วงใด ดังนั้นเรื่องนี้นั้นก็ฟังหูไว้หูครับ(แต่ก็มีความเป็นไปได้พอสมควรครับหลังจากที่ดูความสัมพันธ์ล่าสุดของทาง Samsung และ Microsoft ที่เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ)

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Tips & Tricks

ไม่ว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่มา, ได้พีซีฟรีจากคนใกล้ตัวหรือซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองมาจากคนอื่นก็ตาม เราก็อยากเช็คสเปคคอมของเราให้รู้โดยละเอียดก่อนว่าเครื่องของเราเป็นสเปคไหนและถ้าเป็นเครื่องมือสองก็จะได้รู้โดยละเอียดด้วยว่าเครื่องของเราผลิตมาตั้งแต่เมื่อไหร่แล้ว จะได้รู้ว่าพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของเราควรอัพเกรดในส่วนไหนได้บ้าง เมื่อก่อนถ้าใครใช้พีซีมานานก็อาจจะไล่เช็คสเปคของคอมพิวเตอร์ด้วยการเปิด Bios ขึ้นมานั่งดู แต่วิธีนั้นก็เป็นเหมือนยาขมของคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์อยู่พอตัว แต่ในปัจจุบันก็มีวิธีการเช็คที่ง่ายกว่าเดิมมาก ไม่ว่าจะใช้โปรแกรมเสริมจากภายนอกหรือจะใช้คำสั่งใน Windows 10 ก็ได้ ซึ่งเรารวบรวมวิธีการเช็คทั้งหมดเอาไว้ให้ผู้สนใจได้ทดลองทำตามแล้วในบทความนี้ เครื่องอย่างหล่อแต่สเปคระดับไหนนะ? เช็คสเปคคอมง่าย ๆ ไม่ต้องรัวปุ่มเข้าไบออสแล้ว รัวปุ่ม F2 หรือ Del ตั้งแต่กดเปิดเครื่อง แต่เรามีวิธีง่ายกว่านั้นเยอะ...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Tips & Tricks

ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซีมานาน ๆ พื้นที่ว่างในเครื่องก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ บางทีก็ทำงานช้าลงเพราะไม่ได้ลบไฟล์ขยะใน Windows ทิ้งไปแล้วปล่อยสะสมเอาไว้จนกินพื้นที่ในเครื่องไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็เลือกวิธีง่าย ๆ อย่างการลง Windows ใหม่อีกรอบ แต่ก็มีข้อเสียคือต้องมาโอนไฟล์เข้าออกเครื่องและมานั่งลงโปรแกรมใหม่ให้เสียเวลาทำงานไปฟรี ๆ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นจริงก็อยากแนะนำให้ทำเป็นวิธีสุดท้าย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซ็ตอัพเครื่องใหม่ตั้งแต่ต้น สำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือล้างไฟล์ขยะใน Windows มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะวิธีการใน Windows 10 จัดว่าทำได้ง่ายขึ้นมากและบางฟังก์ชั่นยังสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย ช่วยให้เราไม่ต้องแวะเวียนมาจัดการบ่อย ๆ...