Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

สเปคคอมแบบไหนที่เกม Mad Max จะแสดงประสิทธิภาพได้ดีแค่ไหนในระดับ 1080p และ 60 fps ลื่นๆ

เกม Mad Max ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วในทุกแพลตฟอร์มไปเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมาและก็มีบางคนที่ได้เล่นไปแล้วต่างก็พูดชมเชยถึงเกมนี้กันมากในเรื่องกราฟิก

เกม Mad Max ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วในทุกแพลตฟอร์มไปเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมาและก็มีบางคนที่ได้เล่นไปแล้วต่างก็พูดชมเชยถึงเกมนี้กันมากในเรื่องกราฟิกอย่างในเครื่อง PlayStation 4 ที่ให้ความสวยงามสมจริงและสำหรับเครื่อง PC ก็เช่นกันและออกจะได้เปรียบกว่าด้วยซ้ำเพราะว่า PC สามารถปรับแต่งสเปคคอมได้ยืดหยุ่นกว่าแต่สเปคแบบไหนดีที่จะดึงประสิทธิภาพออกมาให้สูงสุดซึ่งในวันนี้เรามีคำตอบครับ

1411732243467118765

ทางทีมงานเว็บไซต์ Kotaku ได้จัดสเปคคอมที่สามารถเล่นเกม Mad Max ได้ดีในระดับ 1080p , 60 fps และจะทดสอบมันไปพร้อม ๆ กันเลยว่ามันจะลื่นหัวแตกหรือไม่ซึ่งสเปคคอมที่พวกเขาใช้ทดสอบนั้นมีดังนี้ครับ

  • nVidia GTX 970
  • Intel Core i7 950 @ 3.07 GHz
  • 16 GB RAM
  • Windows 7 64-bit

จากสเปคข้างต้นก็ถือว่าพอตัวครับจากนั้นก็เริ่มการปรับค่ากราฟิกภายในเกมโดยจะปรับทุกอย่างในระดับสูงสุดเปิดเอฟเฟกต์ทุกอย่างดังนี้

1411732243547311277

เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วก็เริ่มทดสอบทันทีในหลายสถานการณ์ในเกมเช่นฉาก เตะ ต่อยประชิดตัว , ขับรถไล่ล่า , สภาพอากาศทั้งกลางวัน/กลางคืน ก็พบว่าภาพที่ได้ไหลลื่นมากรายละเอียดรอยขีดข่วนบนยานพาหนะหรือเอฟเฟกต์แสงเงา รอยล้อที่วิ่งผ่านหรือฝุ่นควันเวลาขับรถแสดงทำออกมาได้สมจริงดีเดียวและสามารถดูคลิปวีดีโอ Gameplay ที่พวกเขาทดสอบได้ด้านล่างนี้เลยครับ

แต่เห็นอย่างนี้แล้วเกมในสังกัดอย่าง Batman: Arkham Knight เวอร์ชั่น PC อาจจะถูกลืมเลือนไปก็เป็นได้นะครับเพราะตัวระบบเกมของ Mad Max ก็มีส่วนคล้ายคลึงกันพอสมควรแถมมันยังสามารถดึงประสิทธิภาพได้ดีกว่า Batman อีกต่างหาก

Mad Max เปิดให้จำหน่ายแล้วตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนสามารถเข้าไปซื้อเกมได้ที่ Steam ครับ

ที่มา : Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

Sekiro: Shadows Die Twice เกมนินจาแขนจักรกล ในแนว Action Adventure ที่เป็นเกมโคตรโหดหินในระดับ AAA ที่ทำเอาคนเล่น อยากจะทุบจอย คีย์บอร์ดเมาส์

Game News

Square Enix แจ้งรายละเอียด สเปคเล่นเกม และความต้องการของเกม Shadow of the Tomb Raider หรือเกมที่หลายคนรู้จักกันดี กับสไตล์การเล่นที่ถูกปรับเปลี่ยนไปบ้างเล็กน้อย

Game News

เกมที่ออกใหม่ในเดือนนี้เรียกว่ามีแทบทุกแนวเกมกันเลยทีเดียวและถ้าใครอยากจะเล่นเกมใหม่ ๆ ล่ะก็เดือนสิงหาคมนี้ก็เป็นอีกเดือนที่มีเกมน่าซื้อทั้งนั้นโดยเฉพาะ Monster Hunter World ฉบับ PC หรือ World of Warcraft: Battle for Azeroth และอื่น ๆ อีกเพียบจะมีอะไรบ้างลองมาดูกันครับ

Game News

กลางปี 2018 อาจจะยังไม่มีเกมเด็ดเกมดังฟอร์มยักษ์ออกมาให้เล่นก็ตามแต่ว่าเกมที่ออกใหม่ในเดือนกรกฎาคมนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยครับโดยเฉพาะใครที่มีเครื่องเล่น Nintendo Switch ก็น่าจะดีใตเพราะมีเกมใหม่ที่พัฒนาสำหรับเครื่องพกพานี้ออกมาเยอะพอสมควรเลย