Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

ลือ! Microsoft จะเปิดตัว Lumia 950, 950 XL, Surface Pro 4 และ Xbox One Mini ในเดือนหน้านี้

ในช่วงนี้นั้นคงไม่มีข่าวการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆ ของบริษัทใดที่จะแรงไปกว่า Apple ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 9 กันยายนนี้แล้วครับ ทว่าท่ามกลางกระแสข่าวที่ไปทาง Apple มากนั้น Microsoft เอง

ในช่วงนี้นั้นคงไม่มีข่าวการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆ ของบริษัทใดที่จะแรงไปกว่า Apple ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 9 กันยายนนี้แล้วครับ ทว่าท่ามกลางกระแสข่าวที่ไปทาง Apple มากนั้น Microsoft เองก็คอยปล่อยข่าวงานเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ของตัวเองออกมาไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่าตามข่าวนั้นช่วงที่ Microsoft จะจัดงานจะอยู่ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ก็ตาม แต่กับการยกขโยงกองทัพฮาร์ดแวร์หลายแบบก็น่าจะทำให้ผู้คนสนใจและรอติดตามกันไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

Microsoft-event 600

Advertisement

อ้างอิงจากแหล่งข่าวหลายๆ แหล่งแล้วทาง Microsoft ตั้งใจจะเปิดตัวและทำการวางจำหน่ายฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ ของตัวเองให้ใกล้กับช่วงเทศกาล Thanksgiving Day และ Black Friday ซึ่งจะมีการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคมากที่สุดครับ อุปกรณ์ที่ตกอยู่ในข่าวลือที่ทาง Microsoft จะขนมาเปิดตัวนั้นก็ประกอบไปด้วย สมาร์ทโฟน Lumia 950, 950 XL, แท็บเล็ต Surface Pro 4, อุปกรณ์สวมใส่อย่าง Band 2 และเครื่องเล่นเกม Xbox One Mini ครับ

สำหรับสมาร์ทโฟน Lumia 950, 950 XL นั้นมีการคาดการณ์กันว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนตัวสุดท้ายที่ถูกพัฒนาภายใต้ Nokia Phone เดิมที่ทาง Microsoft ได้ซื้อกิจการไปแล้ว(เนื่องจากมีข่าวว่าในช่วงสิ้นปีหรือต้นปีหน้านั้น Microsoft จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนในชื่อใหม่ว่า Surface Phone ครับ)

แน่นอนว่าทั้ง Lumia 950, 950 XL นั้นจะเป้นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกๆ ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile ออกมาตั้งแต่โรงงานครับ นอกเหนือไปกว่านั้นตามข่าวลือยังบอกว่าสมาร์ทโฟน 2 รุ่นนี้จะมาพร้อมกับระบบระบุตัวตนทางชีวภาพผ่านการสแกนม่านตา ใช้ช่องเชื่อมต่อเป็น USB Type-C ขนาดของหน้าจอจะอยู่ที่ 5.7 และ 5 นิ้ว(ตามลำดับ) รองรับความละเอียดที่ระดับ Quad HD มาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 3 GB และกล้องที่มากับเทคโนโลยี PureView ที่ดีกว่าเดิม(ทว่าจะช่วยให้ Microsoft ไปถึงฝั่งฝันทางด้านสมาร์ทโฟนไหมก็คงต้องรอดูกันครับ)

Lumia-950-XL 600

สำหรับ Surface Pro 4 นั้นตามข่าวลือก็บอกเอาไว้ว่าจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 อย่างแน่นอน แต่จุดที่เด่นไปกว่านั้นก็คือการอัพเกรดไปใช้หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดของทาง Intel ที่ใช้สถาปัตยกรรม Skylake ครับ(ซึ่งเป้นไปได้ว่า Surface Pro 4 นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบไร้พัดลมในการระบายความร้อนครับ) ส่วนทางด้านอุปกรณ์สวมใส่อย่าง Band 2 นั้นตัวสเปคต่างๆ ยังคงเป็นปริศนาครับ ทว่าตามข่าวลือนั้นบอกว่าจะมีการปรับปรุงในเรื่องของอายุการใช้งานและดีไซน์ใหม่ครับ

ท้ายสุดกับเครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่าง Xbox One Mini ที่ตามข่าวลือบอกว่า Microsoft จะทิ้งฟีเจอร์การเล่นแผ่น Blu-ray ทิ้งไปซึ่งตัวเครื่องจะมีขนาดเล็กลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก ถึง 1 ใน 3 ของเครื่องรุ่นเดิม แต่ทว่าข่าวลือของ Xbox One Mini นั้นในบางสำนักข่าวก็มีความเห็นแตกต่างออกไปอย่างเช่นทาง TheVerge ที่บอกเอาไว้ว่า Microsoft จะไม่มีการเปิดตัว Xbox One Mini นี้ออกมาแต่อย่างใดครับ อย่างไรแล้วก็คงต้องคอยตามดูกันต่อไปในเดือนตุลาคมนี้ครับว่าสรุปแล้วจะมีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์อะไรจากทาง Microsoft บ้างครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

โน๊ตบุ๊คบางเบา AMD ยุคนี้กำเงินเอาไว้สองหมื่น ก็ได้ของดีเอาไว้ใช้งานแล้วนะ! ภาพจำว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาจะต้องราคาแพง ต้องมีเงินเตรียมเอาไว้ 3-4 หมื่นบาทถึงจะหาซื้อมาเป็นเจ้าของได้ แต่ภาพนั้นเป็นภาพจำเมื่อหลายปีก่อนเพราะราคาของเทคโนโลยียังสูงอยู่ ยิ่งบางเบาก็ต้องจ่ายเยอะขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ในยุคนี้แค่มีเงินราว 20,000 บาทก็หาโน๊ตบุ๊คบางเบาสเปคดีๆ โดยเฉพาะรุ่นซีพียู AMD Ryzen มาใช้งานได้แล้ว ยิ่งช่วงปลายปีก็มีอีเว้นท์อย่างงาน COMMART นอกจากได้ส่วนลดราคาตัวเครื่องก็อาจจะได้ของแถมจิปาถะอีกด้วย นาทีนี้ใครหลายคนอาจคิดว่าโน๊ตบุ๊ค AMD ถึงทำเป็นรุ่นบางเบา ได้ประสิทธิภาพแรงทรงพลังแน่นอนเชื่อขนมกินได้แต่ถ้าเป็นการประหยัดพลังงานอาจจะกังขากันอยู่เล็กน้อย...

Buyer's Guide

ถ้าอยากได้ประสบการณ์ใช้งาน Windows ให้เต็มอิ่ม ก็ต้อง Microsoft Surface Microsoft Surface เป็นซีรี่ส์โน๊ตบุ๊คจากทางผู้ผลิตระบบปฏิบัติการชั้นนำของโลกอย่าง Microsoft โดยมีหลากหลายดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นทรงแท็บเล็ตราคาประหยัดเพื่อนักเรียนนักศึกษาอย่าง Surface Go หรือถ้าต้องทำงานหนักก็มีซีรี่ส์ Surface Pro สำหรับคนทำงานและพนักงานออฟฟิศทุกคน แถมมี Surface Laptop Series ทั้งรุ่นธรรมดาเพื่อคนถนัดโน๊ตบุ๊คฝาพับตามปกติหรือจะไปซีรี่ส์ Studio...

CONTENT

ในการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ พีซี นอกจากฮาร์ดแวร์ที่มีผลต่อประสิทธิภาพหลัก ๆ อย่างการ์ดจอ ซีพียู และ SSD จะต้องรองรับแล้ว ด้านของซอฟต์แวร์ก็ต้องเอื้ออำนวยต่อการเล่นเกมด้วยเช่นกัน ที่เห็นภาพชัดหน่อยก็คือเวอร์ชันของ Windows ส่วนถ้าเป็นเมื่อ 10-20 ปีก่อน อีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือชุดคำสั่งที่มีชื่อว่า DirectX ที่แต่ละเกมจะระบุมาอย่างชัดเจนเลย ว่าต้องมีเวอร์ชันขั้นต่ำตามที่เกมระบุถึงจะสามารถเล่นได้ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้เดินมาถึง DirectX 12...

Buyer's Guide

Microsoft Surface รุ่นไหนดี? ซื้อตอนนี้อย่างคุ้มเพราะของแถมมาเพียบ! เมื่อผู้ใช้อยากได้โน๊ตบุ๊คแต่ขอรูปทรงแท็บเล็ตให้พกพาสะดวกล่ะก็ เพื่อนสายคอมน่าจะโดนถามว่าจะซื้อ Microsoft Surface รุ่นไหนดี? เพราะแท็บเล็ตจากผู้ผลิต Windows ซีรี่ส์นี้นอกจากมีให้เลือกหลายแบบตั้งแต่ซีรี่ส์พื้นฐานอย่าง Surface Pro ทรงแท็บเล็ต, Surface Laptop ทรงโน๊ตบุ๊คทั่วไป หรือแม้แต่ Surface Go ซึ่งเอา Surface Pro...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก