Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

ลือ! Microsoft จะเปิดตัว Lumia 950, 950 XL, Surface Pro 4 และ Xbox One Mini ในเดือนหน้านี้

ในช่วงนี้นั้นคงไม่มีข่าวการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆ ของบริษัทใดที่จะแรงไปกว่า Apple ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 9 กันยายนนี้แล้วครับ ทว่าท่ามกลางกระแสข่าวที่ไปทาง Apple มากนั้น Microsoft เอง

ในช่วงนี้นั้นคงไม่มีข่าวการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ๆ ของบริษัทใดที่จะแรงไปกว่า Apple ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 9 กันยายนนี้แล้วครับ ทว่าท่ามกลางกระแสข่าวที่ไปทาง Apple มากนั้น Microsoft เองก็คอยปล่อยข่าวงานเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ของตัวเองออกมาไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่าตามข่าวนั้นช่วงที่ Microsoft จะจัดงานจะอยู่ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ก็ตาม แต่กับการยกขโยงกองทัพฮาร์ดแวร์หลายแบบก็น่าจะทำให้ผู้คนสนใจและรอติดตามกันไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

Microsoft-event 600

อ้างอิงจากแหล่งข่าวหลายๆ แหล่งแล้วทาง Microsoft ตั้งใจจะเปิดตัวและทำการวางจำหน่ายฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ ของตัวเองให้ใกล้กับช่วงเทศกาล Thanksgiving Day และ Black Friday ซึ่งจะมีการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคมากที่สุดครับ อุปกรณ์ที่ตกอยู่ในข่าวลือที่ทาง Microsoft จะขนมาเปิดตัวนั้นก็ประกอบไปด้วย สมาร์ทโฟน Lumia 950, 950 XL, แท็บเล็ต Surface Pro 4, อุปกรณ์สวมใส่อย่าง Band 2 และเครื่องเล่นเกม Xbox One Mini ครับ

สำหรับสมาร์ทโฟน Lumia 950, 950 XL นั้นมีการคาดการณ์กันว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนตัวสุดท้ายที่ถูกพัฒนาภายใต้ Nokia Phone เดิมที่ทาง Microsoft ได้ซื้อกิจการไปแล้ว(เนื่องจากมีข่าวว่าในช่วงสิ้นปีหรือต้นปีหน้านั้น Microsoft จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนในชื่อใหม่ว่า Surface Phone ครับ)

แน่นอนว่าทั้ง Lumia 950, 950 XL นั้นจะเป้นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกๆ ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 Mobile ออกมาตั้งแต่โรงงานครับ นอกเหนือไปกว่านั้นตามข่าวลือยังบอกว่าสมาร์ทโฟน 2 รุ่นนี้จะมาพร้อมกับระบบระบุตัวตนทางชีวภาพผ่านการสแกนม่านตา ใช้ช่องเชื่อมต่อเป็น USB Type-C ขนาดของหน้าจอจะอยู่ที่ 5.7 และ 5 นิ้ว(ตามลำดับ) รองรับความละเอียดที่ระดับ Quad HD มาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) ขนาด 3 GB และกล้องที่มากับเทคโนโลยี PureView ที่ดีกว่าเดิม(ทว่าจะช่วยให้ Microsoft ไปถึงฝั่งฝันทางด้านสมาร์ทโฟนไหมก็คงต้องรอดูกันครับ)

Lumia-950-XL 600

สำหรับ Surface Pro 4 นั้นตามข่าวลือก็บอกเอาไว้ว่าจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 อย่างแน่นอน แต่จุดที่เด่นไปกว่านั้นก็คือการอัพเกรดไปใช้หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดของทาง Intel ที่ใช้สถาปัตยกรรม Skylake ครับ(ซึ่งเป้นไปได้ว่า Surface Pro 4 นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบไร้พัดลมในการระบายความร้อนครับ) ส่วนทางด้านอุปกรณ์สวมใส่อย่าง Band 2 นั้นตัวสเปคต่างๆ ยังคงเป็นปริศนาครับ ทว่าตามข่าวลือนั้นบอกว่าจะมีการปรับปรุงในเรื่องของอายุการใช้งานและดีไซน์ใหม่ครับ

ท้ายสุดกับเครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่าง Xbox One Mini ที่ตามข่าวลือบอกว่า Microsoft จะทิ้งฟีเจอร์การเล่นแผ่น Blu-ray ทิ้งไปซึ่งตัวเครื่องจะมีขนาดเล็กลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก ถึง 1 ใน 3 ของเครื่องรุ่นเดิม แต่ทว่าข่าวลือของ Xbox One Mini นั้นในบางสำนักข่าวก็มีความเห็นแตกต่างออกไปอย่างเช่นทาง TheVerge ที่บอกเอาไว้ว่า Microsoft จะไม่มีการเปิดตัว Xbox One Mini นี้ออกมาแต่อย่างใดครับ อย่างไรแล้วก็คงต้องคอยตามดูกันต่อไปในเดือนตุลาคมนี้ครับว่าสรุปแล้วจะมีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์อะไรจากทาง Microsoft บ้างครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Buyer's Guide

ถ้าผู้อ่านได้อ่านบทความ “10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2021 จาก 5 แบรนด์ดังในงบ 35,000 บาท” ไปแล้ว บทความ “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นี้ ผู้เขียนเองก็คัดเลือกโน๊ตบุ๊คเพื่อคนทำงานมาให้เลือกซื้อไว้ใช้งานแทนเครื่องเก่าที่ทำงานไม่ทันใจแล้ว ให้งานช่วง Work From Home...