Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

Dell ร่วมเปิดตัว Gaming Monitor ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี G-Sync ในรุ่น S2716DG

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Dell ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอมอนิเตอร์รุ่นใหม่อย่าง S2716DG ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 27 นิ้วรองรับเทคโนโลยี G-Sync สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะครับ ซึ่งจะว่าไปแล้วนี่ถือเป็นมอนิเตอร์ตัวแรก

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Dell ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอมอนิเตอร์รุ่นใหม่อย่าง S2716DG ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 27 นิ้วรองรับเทคโนโลยี G-Sync สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะครับ ซึ่งจะว่าไปแล้วนี่ถือเป็นมอนิเตอร์ตัวแรกของ Dell เลยก็ว่าได้ครับที่มุ่งเน้นไปสำหรับนักเล่นเกม ด้วยการรองรับความละเอียดสูงสุดที่ 2560 x 1440 pixels พร้อมอัตรา refresh rate 144 Hz

ที่สำคัญคือมอนิเตอร์รุ่น S2716DG มาพร้อมกับการสนับสนุนเทคโนโลยี G-Sync ของทาง Nvidia เต็มรูปแบบ โดยมี response time อยู่ที่ 1 ms ซึ่งทาง Dell ไม่ได้บอกว่าหน้าจอตัวนี้ใช้ panel แบบไหนแต่จาก response time ที่ตำขนาดนี้ทำให้คิดได้ว่ามอนิเตอร์รุ่น S2716DG น่าจะมาพร้อม panel TN ครับ

dell_s2716dg 600 01

สำหรับช่องเชื่อมต่อนั้นมอนิเตอร์รุ่น S2716DG ก็มาพร้อมกับ DisplayPort 1.2, HDMI 1.4, USB 3.0 จำนวน 4 ports พร้อมกับ line  และ headphone outputs ในส่วนของฐานตั้งนั้นก็ไม่ใช่ฐานตั้งทื่อๆ เท่านั้นเพราะคุณสามารถที่ปรับระดับความสูงหรือปรับหมุนตัวหน้าจอได้ แถมยังสามารถที่จะทำการวางหน้าจอให้อยู่ในรูปแบบ portrait mode ได้อีกต่างหาก(ซึ่งก็ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่แปลกครับ เพราะถ้าหาก S2716DG ใช้ panel TN จริงๆ การวางจาในทางแนวตั้งนั้นถือว่าเป็นจุดอ่อนทางด้านมุมมองมากครับ)

dell_s2716dg 600 02

เอาหล่ะครับ ดูเหมือนว่าสเปคต่างๆ นั้นมอนิเตอร์รุ่น S2716DG จะดูดีไปหมด แต่ทว่าทาง Dell ได้บอกใบ้เอาไว้ครับว่ามอนิเตอร์รุ่นนี้จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ $800 หรือประมาณ 28,400 บาทเลยทีเดียว ซึ่งด้วยราคาขนาดนี้นั้นมากพอที่จะนำไปแบ่งซื้อมอนิเตอร์ รุ่น XB270HU ของ Acer ที่ใช้ panel IPS มาพร้อมกับความละเอียดที่เท่ากันและรองรับเทคโนโลยี G-Sync ในราคาอยู่ที่ $699 หรือประมาณ 24,820 บาท กับกราฟิกการ์ดระดับล่างถึงกลางตัวใหม่ได้ด้วยอีกต่างหาก แต่ถ้าคุณยังคงชอบ Dell S2716DG มากกว่าอยู่ดีหล่ะก็เตรียมตัวเสียเงินได้ตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคมนี้เป็นต้นไปครับ

หมายเหตุ – ในวันเดียวกันนั้นทาง Dell ยังได้เปิดตัวมอนิเตอร์รุ่น SE2716H ที่มีขนาดจออยู่ที่ 27 นิ้วและรองรับความละเอียดที่ระดับ 2560 x 1440 pixels เช่นเดียวกันแต่จะต่างกันก็ตรงที่ไม่รองรับเทคโนโลยร G-Sync แต่แรกมากับการที่มอนิเตอร์รุ่น SE2716H เป็นจอแบบโค้งและมีราคาถูกกว่ามากคืออยู่ในช่วง $400 หรือประมาณ 14,200 บาท ซึ่งจะพร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ในวันที่ 15 กันยายนนี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา : techreport

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Buyer's Guide

คนทำงานที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คติดตัวไปไหนมาไหนเหมือนเป็นอวัยวะอีกชิ้นของร่างกาย ดังนั้นโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021 พกพาง่ายในงบประมาณไม่แพงมากน่าจะเป็นตัวเลือกเด่นในใจของผู้ใช้ที่ต้องพกโน๊ตบุ๊คไปติดต่องานอยู่เป็นประจำแล้วไม่อยากให้เมื่อยหลังหรือปวดไหล่แล้วเกิดปัญหาสุขภาพหลังตามมาในภายหลังอย่างแน่นอน ส่วนผู้ใช้ที่หาซื้อโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาในงบประมาณ 25,000 บาท ถือเป็นช่วงราคาที่ไม่ถูกหรือแพงเกินไปและได้สเปคที่ดีพร้อมใช้ทำงานต่าง ๆ ได้สบาย ๆ และงบประมาณระดับนี้ก็มีตัวเลือกให้ผู้ใช้หาซื้อได้หลายรุ่นทีเดียว ซึ่งทำให้งบประมาณที่เหลือของเราเอาไปใช้ซื้ออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ได้อีกด้วย ถ้าเครื่องเบาเราจะไม่เจ็บไหล่และพกของเพิ่มได้อีกเยอะเลย หาโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021 ได้ง่าย ๆ ในระบบหาโน๊ตบุ๊คของ Notebookspec การเลือกโน๊ตบุ๊คบางเบา 2021...