Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ตำรวจจับกุมวัยรุ่น 6 คนที่เกี่ยว Lizard Squad หลังจากเหตุการณ์ถล่มเครือข่าย Xbox Live และ PSN

ตำรวจแห่งสหราชอาณาจักรได้บุกเข้าไปจับกุมวัยรุ่นจำนวน 6 คนเพิ่มเติมในข้อหามีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่ม Lizard Squad ที่ไปโจมตีเครือข่ายของ Xbox Live และ PSN จนล่มในช่วงคริสต์มาสปีที่แล้ว

ตำรวจแห่งสหราชอาณาจักรได้บุกเข้าไปจับกุมวัยรุ่นจำนวน 6 คนเพิ่มเติมในข้อหามีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่ม Lizard Squad ที่ไปโจมตีเครือข่ายของ Xbox Live และ PSN จนล่มในช่วงคริสต์มาสปีที่แล้ว

2782983-xblpsn

เมื่อต้นปี 2015 เพื่อน ๆ คงจะได้ยินข่าวตำรวจได้เข้าจับกุมสมาชิก Lizard Squad ได้หนึ่งคนและดำเนินคดีไปเรียบร้อยแล้วแต่ล่าสุดได้มีรายงานจากสื่อ Bloomberg reports ได้แจ้งเข้ามาว่าเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2015 ตำรวจอังกฤษพร้อมด้วยกำลังจำนวนหนึ่งได้เข้าจับกุมชายวัยรุ่น 6 คนต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่ม Lizard Squad ที่ได้โจมตีเครือข่าย Xbox Live และ PSN ด้วยเทคนิค DDos จนระบบเสียหายไปหลายวัน

โดยทั้ง 6 คนนี้เป็นชายหนุ่มอายุเพียง 15-18 ปี เท่านั้นแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้เป็นสมาชิกของ Lizard Squad แต่ทั้ง 6 คนก็มีการติดต่อกับกลุ่มดังกล่าวกันอย่างลับ ๆ และใช้เครื่องมือ DDos ร่วมโจมตีอีกด้วยแต่หลังจากการจับกุมพวกเขาก็จะเข้าสู่กระบวนการตัดสินในศาลทันทีครับ

สำหรับกลุ่ม Lizard Squad นั้นก็เป็นกลุ่มแฮกเกอร์ฝีมือดีที่ชอบไปป่วนระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ให้เสียหายส่วนวีรกรรมที่ทำนอกจากพวกเขาไปป่วนเครือข่าย Xbox Live กับ PSN แล้วยังไปข่มขู่คุณ John Smedley CEO ของบริษัท Daybreak Game Company (ชื่อเดิมคือ Sony Online Entertainment) จนทำให้เขาต้องลาออกจากตำแหน่ง นับว่าเป็นวีรกรรมที่แสบสันต์เสียเหลือเกินครับกับกลุ่มแฮกเกอร์จอมกวนพวกนี้

อย่างไรก็ตามทางตำรวจก็จะดำเนินการตามตัวสมาชิกที่เหลือต่อไปซึ่งถ้าหากมีอะไรอัพเดทเพิ่มเติมอีกจะรีบมารายงานให้เพื่อน ๆ รับทราบทันทีครับ

ที่มา : Polygon

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

    มีคนดีก็ต้องมีคนไม่ดี ยิ่งเมื่อเกิดสถานการณ์ที่สร้างความตระหนกให้กับผู้คนจำนวนมากแล้ว ก็มักจะมีมือดีฉกฉวยโอกาสจากสถานการณ์เหล่านี้สร้างความปั่นป่วนให้สังคมเพิ่มขึ้นมาอีก โดยล่าสุด Coronavirus Malware กำลังระบาดไปสู่ผู้ใช้ โดยบริษัทรักษาความปลอดภัยด้านไซเบอร์ที่ตรวจสอบหาภัยคุกคามทางไซเบอร์นั้น ได้พบ Email ที่มีลักษณะเป็นการแชร์เกี่ยวกับ วิธีการป้องกันตัวเองจากไวรัสโคโรน่า   เจ้า Malware ตัวนี้ถูกพบโดย IBM X-Force Threat Intelligence มันจะลวงผู้ใช้ด้วย Email...

Microsoft News

เราได้เห็นการแฮ็กมามากมายครับไม่ว่าจะเป็นการนำเอา Windows XP ไปลงบน Nintendo Switch หรือแม้กระทั่งนำเอา Windows 10 ไปรันบน OnePlus 6T แน่นอนว่าเรื่องดังกล่าว

Microsoft News

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้นมีการเผยข้อมูลการแฮกระบบอีเมลออกมาว่ามีอีเมลกว่า 773 ล้านฉบับพูกเข้าถึงข้อมูลในระดับหนึ่งได้

Other News

เรื่องของการ Hack หรือเจาะเข้ามาเพื่อเอาข้อมูลเราไป ล้วนแต่เป็นเรื่องอันตรายและไม่ควรเกิดขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาเราจะเห็นกรณีพบช่องโหว่รายแร้งของ WinRAR