Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

AMD Radeon R9 Nano กราฟฟิกการ์ดทรงพลังและประหยัดพลังงานขนาดจิ๋วที่สุดของโลก

AMD (NASDAQ: AMD) ยังคงมุ่งมั่นพัฒนากราฟฟิกการ์ดรูปแบบใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง และในวันนี้เราได้เปิดตัว Radeon™ R9 Nano กราฟฟิกการ์ดขนาด Mini ITX

 –AMD ท้าพิสูจน์กราฟฟิกการ์ดฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็ก ตัวที่ 3 ในตระกูล “Fiji” ที่ใช้ High-Bandwidth Memory (HBM) และ DirectX® 12 สำหรับเกมมิ่ง

ซันนี่เวลล์ แคลิฟอร์เนีย – AMD (NASDAQ: AMD) ยังคงมุ่งมั่นพัฒนากราฟฟิกการ์ดรูปแบบใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง และในวันนี้เราได้เปิดตัว Radeon™ R9 Nano กราฟฟิกการ์ดขนาด Mini ITX ที่สามารถประมวลผลได้รวดเร็วที่สุด ความละเอียดระดับ 4K สำหรับการเล่นเกมทั่วไป มาพร้อมดีไซน์ใหม่เล็กกะทัดรัด ทำงานเงียบสนิท ทั้งนี้ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกให้กับเหล่าเกมเมอร์ในงาน Electronic Entertainment Expo (E3) โดยจัดขึ้นที่ลอสแอนเจลิส เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา กราฟฟิกการ์ด Radeon R9 Nano เป็นหนึ่งในไลน์กราฟฟิกการ์ดโค้ดเนม Fiji และเป็นผลิตภัณฑ์ตัวที่สามของตระกูลที่เปิดตัวออกมาหลังจากที่ได้เปิดตัว Radeon™ R9 Fury และ R9 Fury X กราฟฟิกการ์ดตระกูล Radeon™ R9 ชิป “Fiji” ได้พลิกโฉมวงการเกมพีซีด้วยการใช้ High-Bandwidth Memory (HBM) เพื่อการประหยัดอัตราการกินไฟและประสิทธิภาพการทำงานขั้นเทพเพื่อคุณภาพความละเอียดสูง ประสบการณ์เสมือนจริง การเล่นเกมที่ลื่นไหลกว่าเดิม ด้วย Radeon R9 Nano ที่มาในฟอร์มแฟคเตอร์โฉมใหม่สำหรับแฟนพันธุ์แท้ทั่วโลก

Nano pic

Radeon R9 Nano เป็นกราฟฟิกการ์ดขนาด Mini ITX ที่ลดอัตราการกินไฟ และมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนอย่าง RadeonR9 290X บอร์ดระบายความร้อนขนาดหกนิ้วนับว่าเป็นรุ่นบุกเบิกกราฟฟิกการ์ดรุ่นแรกที่จะทำให้เกมเมอร์หรือผู้ประกอบคอมพิวเตอร์ สามารถประกอบฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดกะทัดรัดอย่างที่ไม่เคยทำได้มาก่อน ทำให้พีซีมีขนาดเล็กเท่ากับเครื่องบันทึกภาพวงจรปิดหรือเครื่องเล่นวิดีโอเกม สามารถวางคู่กับอุปกรณ์อื่นในห้องนั่งเล่นอย่างลงตัว

“กราฟฟิกการ์ด Radeon R9 จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเล่นเกมความละเอียดสูงระดับ 4K ในห้องนั่งเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน โดยมาพร้อมดีไซน์ใหม่ขนาดเล็ก ทำงานเงียบสนิท เพื่อความเป็นหนึ่งในวงการเกมและ API อย่าง DirectX® 12 และ Vulkan™ ไม่มีกราฟฟิกการ์ดไหนเหมือน Radeon™ R9 Nano” Matt Skynner รองกรรมการผู้จัดการใหญ่และผู้จัดการทั่วไป กลุ่มผลิตภัณฑ์กราฟฟิกและการประมวลผล AMD กล่าว “ไลน์ผลิตภัณฑ์   กราฟฟิกการ์ด Radeon™ ของเราคือผู้นำแห่งเกมพีซียุคใหม่ ที่ใช้นวัตกรรมอันทันสมัย มีดีไซน์ที่ไม่มีใครเหมือน เพื่อส่งมอบประสิทธิภาพขั้นสูงให้กับผู้ใช้งาน เราภาคภูมิใจที่ได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์นี้ให้กับไลน์กราฟฟิกการ์ด Radeon R9”

ไลน์ผลิตภัณฑ์ Radeon R9 มีวางจำหน่ายหลากหลายรุ่นในราคาตั้งแต่ $199 – $649 โดยสามารถตอบโจทย์ให้กับผู้เล่นในทุกระดับที่ต้องการประสบการณ์การเล่นเกมคุณภาพ 4K ระดับพรีเมี่ยม

รายละเอียดกราฟฟิกการ์ด Radeon™ R9 Nano:

Features
Virtual Super Resolution (VSR) Yes
Frame Rate Target Control (FRTC) Yes
High-Bandwidth Memory (HBM) Yes
AMD FreeSyncTM Technology Yes
AMD LiquidVR™ Technology Yes
4K Resolution Support Yes
AMD Eyefinity Support Yes
AMD CrossFire™ Support Yes
Specifications
Process 28nm
Stream Processors 4096
Compute Units 64
Engine Clock Up to 1000 MHz
Compute Performance 8.19 TFLOPS
Texture Units 256
Texture Fill-Rate 256 GT/s
ROPs 64
Pixel Fill-Rate 64 GP/s
Z/Stencil 256
Memory Configuration 4GB HBM
Memory Interface 4096-bit HBM
Memory Speed / Data Rate 500MHz / 1.0Gbps
Memory Bandwidth 512 GB/s
Power Connectors 1 x 8-pin
Typical Board Power 175 W
PCIe® Standard PCI-E 3.0
API Support DirectX® 12, Vulkan™, OpenGL® 4.5, Mantle

ส่วนราคาของ R9 Nano graphics จะอยู่ที่ $649 USD และจะวางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปและออนไลน์ที่เข้าร่วมรายการ เริ่มวันที่ 7 กันยายนนี้

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD Radeon R9 graphics page
  • เป็นแฟนของ AMD เกมมิ่งได้ที่AMD Gaming on Facebook
  • ร่วมแสดงความคิดเห็นบนทวิตเตอร์เกี่ยวกับเกมมิ่งได้ที่ @AMDGaming
  • ร่วมแสดงความคิดเห็นบนทวิตเตอร์เกี่ยวกับกราฟิกการ์ดได้ที่@AMDRadeon
  • เป็นแฟนของ AMD บน Facebook AMD on Facebook
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับAMD Investor Relations
  • รับชมวิดีโอของเราได้ที่ Exclusive Nano Twitch stream on 9/3
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

ในตลาดการ์ดจอแยกนอกจาก Intel, AMD แล้ว ก็กำลังจะมี Intel Xe ออกมาวางขายเช่นกันซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดสเปคของ Intel Xe-HPG ว่าการ์ดจอแยกรุ่นนี้จาก Intel จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นใหญ่และแยกรุ่นย่อยตามขนาดแรมการ์ดจอ ซึ่งมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16GB ในรหัส DG2 สื่อต่างประเทศ VideoCardz...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ปี 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคา 20,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 3000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเปกใหม่ล่าสุดอย่าง Ryzen 5000H ก็ตาม แต่ก็จัดว่าแรงเพียงพอต่อราคาประหยัดแล้วล่ะ  ส่วนฟีเจอร์และดีไซน์ก็ล้ำหน้าไม่แพ้กัน รวมไปถึงมีลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน...