Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

รีวิว Mad Max The Game เกมแอ็คชั่นเลือดเดือดตะลุยโลกทะเลทรายที่อัดแน่นไปด้วยความมันส์

ได้ฤกษ์วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการกันเสียทีเกมเกมแอ็คชั่นสุดเดือดที่สร้างจากภาพยนตร์ Mad Max: Fury Road มาในชื่อว่า Mad Max

ได้ฤกษ์วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการกันเสียทีเกมเกมแอ็คชั่นสุดเดือดที่สร้างจากภาพยนตร์ Mad Max: Fury Road มาในชื่อว่า Mad Max ซึ่งการดำเนินเนื้อเรื่องจะเหมือนกับในภาพยนตร์หรือไม่นั้นวันนี้ทางเว็บไซต์ Gamespot ได้สัมผัสกับเกมตัวนี้มาแล้วที่ต้องบอกว่ามันก็ไม่ได้ดีมากแต่ก็ไม่แย่เท่าไหร่นัก

ss_b8abff49c2bb74a12ca6659d991df6d8bd8ce9e1.1920x1080

เมื่อเริ่มเกมมาผู้เล่นจะได้เห็นตัวละครเอกของเราที่มีนามว่า Max ถูกพวกคนเถื่อนจับตัวเอาไว้พร้อมกับยึดรถ The Interceptor คู่ใจของเขาไปด้วยซึ่งหลังจากนี้เนื้อเรื่องในเวอร์ชั่นเกมก็จะเริ่มแตกต่างกันแล้วโดยวายร้ายที่จับตัวผู้เล่นไปนั้นจะมีชื่อว่า Scabrous Scrotus (บอสใหญ่ของเกมนี้) บุตรชายของ Immorton Joe และแน่นอนว่าผู้เล่นจะอยู่เฉยไม่ได้แล้วต้องหาทางหลบหนีจากที่แห่งนี้ให้เร็วที่สุดพร้อมกับ Chumbucket ช่างเครื่องผู้ที่อยากหลบหนีไปกับ Max ซึ่งเขาจะเป็นคู่หูของผู้เล่นไปตลอดการเดินทาง

2930962-vlcsnap-00001

จุดเด่นที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือยานพาหนะที่แทบจะเป็นหัวใจสำคัญของเกมเลยก็ว่าได้เพราะมันเป็นทั้งอาวุธและยานพาหนะสำหรับเดินทางโดยเริ่มแรกพระเอกของเรากับ Chum คู่หูคนใหม่ต้องใช้รถซิ่งที่ชื่อว่า The Magnum Opus หลบหนีศัตรูออกไป อย่างที่บอกว่ารถยนต์เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในเกมดังนั้นทางผู้พัฒนาจึงได้ใส่ระบบการปรับแต่งรถชนิดที่ว่าจัดหนักจัดเต็มสามารถอัพเกรดภายนอกตัวรถอย่างเช่นเกราะ , ปืนกล , หอกเพลิง , หนาม , ตัวถังแต่ถ้าหากไม่ชอบสีเดิมของมันผู้เล่นก็สามารถเปลี่ยนสีใหม่ได้ด้วยหรือการอัพเกรดตัวเครื่องยนต์ก็ทำได้เช่นกันจะปรับจะจูนอะไรแบบไหนทำได้อิสระเอาใจคอเกมที่ชอบปรับ นู่น นี่ นั่น แบบสุด ๆ เลยครับ

นอกจากรถยนต์ที่อัพเกรดได้ในส่วนของตัวละคร Max ก็สามารถอัพเกรดปรับแต่งได้เช่นกันไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม , อาวุธประจำกายอย่างลูกซอง , หรือชุดเกราะที่ผู้เล่นจะต้องใช้หน่วยเงินในเกมที่เรียกว่า griffa tokens เป็นค่าแลกเปลี่ยน

2930979-vlcsnap-00004

ส่วนฉากต่อสู้หรือการปะทะกับพวก Warboy ก็ทำให้กระตุ้นต่อมความมันส์ได้พอสมควรการไล่ล่าด้วยรถบนทะเลทรายแบบ Open World ทำให้ผู้เล่นสร้างสรรค์ฉากฆ่าได้อิสระจะไล่เก็บพวกลูกกระจ๊อกก่อนหรือเล่นตัวเป้งก่อนก็ยังได้แต่ก็อย่าได้วางใจนักไปเพราะศัตรูก็มีความฉลาดไม่ใช่น้อยเพราะมีการนำรถมาสกัดกั้นไม่ให้ถึงบอสใหญ่ได้ง่าย ๆ อีกทั้งผู้เล่นสามารถควบคุม Chum จัดการศัตรูที่อยู่ด้านหลังได้ด้วยการยิงฉมวกกับหอกเพลิงโดยเฉพาะปืนฉมวกที่นำไปพลิกแพลงได้หลายอย่างตามสถานการณ์เช่น ลากรถศัตรูหรือยิงพวก Warboy จากระยะไกล และที่สำคัญสภาพอากาศภายในเกมก็ไม่ได้มีแค่แดดร้อนระอุเพียงอย่างเดียวแต่มีทั้งพายุ ฟ้าผ่าคอยจัดการผู้เล่นและศัตรูที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่

2930986-vlcsnap-00002

แต่ถ้าหากการต่อสู้หนึ่งครั้งทำให้รถยนต์เสียหายหนักก็ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะว่าคู่หูอย่าง Chum สามารถซ่อมแซมรถของผู้เล่นได้หรือถ้าอาวุธที่มีอยู่มันไม่แรงพอผู้เล่นก็สามารถหาอาวุธชิ้นส่วนใหม่ ๆ ได้จากการฆ่าพวกหัวหน้าและค่าใช้จ่ายการเปลี่ยนชิ้นส่วนจะใช้เศษเหล็กที่สามารถหาเก็บได้ตามพื้นที่ทั่วไป

สำหรับการบู๊ประชิดตัวนั้นรู้สึกว่าไม่ทำให้รู้สึกสนุกหรือตื่นเต้นแต่อย่างใดนั่นก็เป็นเพราะระบบต่อสู้ระยะประชิดแทบจะยกมาจาก Batman กับ Shadow of Mordor มาทั้งหมดเลยเช่น ในระหว่างการต่อสู้จะมีปุ่มให้กดแล้วตัวละครจะสวนกลับศัตรูด้วยความรุนแรงหรือบางครั้งก็สวนกลับด้วยปืนลูกซองแต่นั่นก็เป็นข้อเสียอย่างรุนแรงเพราะว่ากระสุนปืนในเกมนี้หาได้ยากมาก ๆ และคงไม่ดีแน่ถ้าหากใช้พร่ำเพรื่อฉะนั้นแล้วระบบการต่อสู้ของ Mad Max จึงดูซ้ำซากไปเสียหน่อย

ยังมีระบบอื่น ๆ ที่โดดเด่นนอกจากการต่อสู้และแต่งรถแล้วก็ยังมีระบบการหาอาหารเพื่อเอาชีวิตรอดซึ่งผู้เล่นจะสามารถหาเสบียงได้ตามเส้นทางหรือตามซากศพที่นอนเกลื่อนและเพื่อความสมจริงว่าการเอาชีวิตรอดมันลำบากเพียงใดฉะนั้นอาหารที่มีจะไม่ใช่ของดีสักเท่าไหร่และบางครั้งผู้เล่นก็จะได้กินอาหารสุนัขเป็นมื้อเช้าด้วย

ด้านกราฟิกของเกมก็ต้องซูฮกเพราะมีความสวยงามมากเก็บรายละเอียดได้ดีทั้งใบหน้าริ้วรอยของตัวละคร ร่องรอยขีดข่วนบนตัวรถหรือสภาพภูมิอากาศอันโหดร้ายที่ดูแล้วเชื่อเลยว่านี่คือโลกหลังสงครามของจริง

2930997-vlcsnap-00006

ข้อเสียของเกมที่สังเกตเห็นได้คือคู่หูของเราที่เวลารถเสียผู้เล่นจะต้องหยุดรถเพื่อให้เขาซ่อมแซมรวมไปถึงการเก็บเศษเหล็กตามทาง Chum ก็ไม่ได้ช่วยเก็บเศษเหล็กแทนผู้เล่นเลยจึงทำให้การเล่นไม่ต่อเนื่องและเนื้อเรื่องภารกิจหลักของเกมไม่มีความดึงดูดใจออกจะน่าเบื่อไปนิด

รวมแล้วก็เป็นเกมแอ็คชั่นล้างผลาญที่เล่นเอามันส์ได้สะใจคอเกมระเบิดภูเขาเผากระท่อมมีระบบปรับแต่งรถที่ละเอียดพร้อมกับการขับรถไล่ล่าที่ปลุกต่อมอะดรีนาลีนให้พุ่งพล่านได้แต่มีจุดด้อยตรงที่ถ้าหากเล่นไปนาน ๆ ก็จะพบกับความเบื่อหน่ายของฉากบู๊โดยเฉพาะการต่อสู้ประชิดตัวกับเนื้อเรื่องที่ไม่น่าติดตามเท่าไหร่ครับ

Gamespot Score: 6/10 Point

Mad Max The Game ก็พร้อมแล้วที่จะให้ทุกคนพิสูจน์ความมันส์บนเครื่อง PlayStation 4 , Xbox One , PC หรือจะเข้าไปซื้อเกมได้แล้วที่ Steam ในราคา 1,049 บาทครับ

ที่มา : Gamespot

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...

Mac News

เอาใจแฟน ๆ เกมเมอร์สาย Mac กันซะหน่อย กับเว็บไซต์ชื่อ applesilicongames.com ที่เป็นฐานข้อมูลอย่างดี สำหรับใครที่อยากรู้ว่ามีเกมไหน เล่นได้ไม่ได้บ้าง บนเครื่อง MacBook Silicon หรือเครื่อง Mac M1 ที่ใชชิป Apple M1 ตัวใหม่ล่าสุด

Game News

ข้อมูลล่าสุดของเกมที่ทุกคนรอคอยในตอนนี้อย่าง Cyberpunk 2077 ดูเหมือนว่าจะเป็นข่าวร้ายสำหรับสาวกการ์ดจอ AMD เพราะว่าจะยังไม่รองรับระบบ Ray Tracing ในช่วงแรกที่เกมเปิดตัวออกมา เพราะข้อมูลที่ทีมพัฒนาเปิดเผยออกมา ยังมีเพียงแค่รายชื่อจากการ์ดฝั่งค่าย NVIDIA เท่านั้น