Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple ประกาศเชิญเข้างานเปิดตัว iPhone 6s อย่างเป็นทางการในวันที่ 9 กันยายนนี้

เป็นไปตามการคาดหมายครับ เมื่อทาง Apple ได้ทำการยื่นบัตรเชิญอย่างเป็นทางการผ่านสื่อต่างๆ (เช่น CNBC เป็นต้น) ให้เข้าร่วมงานอันสุดพิเศษที่จะจัดขึ้นในวันที่ 9 กันยายนที่จะถึงนี้

เป็นไปตามการคาดหมายครับ เมื่อทาง Apple ได้ทำการยื่นบัตรเชิญอย่างเป็นทางการผ่านสื่อต่างๆ (เช่น CNBC เป็นต้น) ให้เข้าร่วมงานอันสุดพิเศษที่จะจัดขึ้นในวันที่ 9 กันยายนที่จะถึงนี้ เวลา 10.00 am(PT) ณ Bill Graham auditorium ใน San Francisco, California พร้อมด้วยคำใบ้อย่าง “Hey Siri, give us a hint.” บนบัตรเชิญ ซึ่งเชื่อได้ว่าในงานนี้น่าจะมีการเปิดตัว iPhone รุ่นถัดไปอย่าง 6s หรือ 6s (ถ้าข่าวลือที่มีมาตลอดไม่มีอะไรผิดพลาด) และอาจจะมีการเปิดตัว Apple TV ในงานนี้อีกด้วยครับ

apple event 2015 600 01 e

สำหรับ iPhone 6s และ 6s Plus นั้นตามข่าวลือโดยมากก็จะประกอบไปด้วยกล้องหลังที่ได้รับอัพเกรดความละเอียดเป็น 12 MP รองรับการอัดวีดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K มีไฟเฟลชที่กล้องหน้าสำหรับการถ่าย Selfie และหน้าจะจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Force Touch ส่วนสเปคอื่นๆ ก็จะมีการอัพเกรดขึ้นเล็กน้อยตามระเบียบ

แต่ที่น่าสนใจก็คือ Apple TV ที่ในบัตรเชิญมีคำว่า “Hey Siri” อยู่ด้วยนั้นก็เป็นไปได้มากทีเดียวครับว่า Apple TV รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ที่สร้างขึ้นบนฐานของระบบปฎิบัติการ iOS อย่างแท้จริงซึ่งจะทำให้เข้า Apple TV รุ่นใหม่นั้นรองรับแอปพลิเคชันมากกว่าเดิมรวมไปถึงมีข่าวว่าจะมีการปรับปรุงตัวรีโมทสำหรับการควบคุมและการใช้งาน Siri ครับ(ถ้ามีการเปิดตัว Apple TV นะครับ)

apple event 2015 600 02

นอกจากนั้นแล้วยังมีข้อมูลอีกครับว่า Apple อาจจะมีการเปลี่ยน wallpapers บน iPhone รุ่นใหม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่น iPhone 6s Plus เพื่อให้ดูแล้วเข้ากันกับ motion wallpapers บน Apple Watch มากขึ้น และที่มีความเป็นไปได้มากในงานนี้นั้น Apple น่าจะใช้เป็นโอกาสในการเปิดตัว iOS 9 และ watchOS 2 อีกครั้งหนึ่งก่อนที่จะมีการปล่อยให้อัพเกรดอย่างเป็นทางการออกมา(ตามแนวทางปกติของ Apple)

ในส่วนของ iPhone 6s และ 6s Plus นั้นได้มีการคาดการณ์ว่าจะมีสีใหม่เพิ่มขึ้นมาให้คุณเลือกซื้ออีกโดยตัวเครื่องจะพร้อมวางจำหน่ายในชุดประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 18 กันยายนนี้(ซึ่งคาดว่าน่าจะยังไม่มีประเทศไทยของเรา โดยประเทศไทยเรานั้นน่าจะมีตัวเครื่องเข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนตุลาคมเช่นเดิม)

หมายเหตุ – ทุกท่านที่ใช้ iPhone, iPad, or iPod touch with Safari บน iOS 7 ขึ้นไป หรือ 2nd-gen, 3rd-gen Apple TV ที่ใช้ software 6.2 ขึ้นไป และ Mac ทุกเครื่องกับคอมพิวเตอร์ PC และโน๊ตบุ๊คที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10(โดยใช้เบราว์เซอร์ Microsoft Edge) สามารถที่จะดูการถ่ายทอดสดงานแบบ Stream Live ได้ฟรีๆ ครับ(จะตรงกับช่วงเวลาเที่ยงคืนระหว่างวันที่ 9 กับวันที่ 10 ของประเทศไทยครับ)

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอน ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...

Mac News

แฟนคลับ Apple อาจจะรอข่าวของชิปรุ่นใหม่อย่าง Apple M1X ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วนำไปติดตั้งในสินค้าใหม่ของตัวเองอย่าง MacBook Pro 14″ และ MacBook Pro 16″ รวมไปถึง iMac 27″ ด้วย ที่ผ่านมาเราจะไม่รู้เลยว่าสเปคของชิปนี้เป็นอย่างไรบ้างจนมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ CPU-Monkey...