Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

รีวิว “Roccat Nyth” สุดยอดเม้าส์เกมมิ่งที่สามารถถอดส่วนประกอบได้อิสระตามใจต้องการ

เม้าส์เกมมิ่งที่มีให้เห็นทุกวันนี้ต่างผลิตออกมาเอาใจเกมเมอร์กันอย่างยกใหญ่แต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันไปจนบางครั้งเม้าส์บางตัวแม้จะมีประสิทธิภาพดีแต่เมื่อลองจับลองใช้แล้ว

เม้าส์เกมมิ่งที่มีให้เห็นทุกวันนี้ต่างผลิตออกมาเอาใจเกมเมอร์กันอย่างยกใหญ่แต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันไปจนบางครั้งเม้าส์บางตัวแม้จะมีประสิทธิภาพดีแต่เมื่อลองจับลองใช้แล้วมันกลับไม่สบายมือเอาเสียเลยจะด้วยขนาดที่ใหญ่ไปก็ดีหรือเล็กไปก็ดีแต่ถ้าหากมีเม้าส์เกมมิ่งตัวหนึ่งที่คุณสามารถปรับแต่งขนาดของเม้าส์ได้อิสระโดยไม่ต้องกังวลว่าขนาดมือของคุณจะรองรับได้หรือไม่และมีประสิทธิภาพการเล่นเกมที่สูงไปในตัว วันนี้ทางเว็บไซต์ PCGAMER ได้นำเม้าส์เกมมิ่งจากค่าย Roccat ตัวหนึ่งมารีวิวโดยเม้าส์ตัวนี้มีนามว่า Roccat Nyth ครับ

5AKFXTwiSpez

Roccat Nyth จะมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนด้วยการปรับแต่งที่เรียกว่าอิสระเอามาก ๆ ด้วยการมีชิ้นส่วนเสริมสามารถถอดประกอบได้และมีปุ่มมาโครด้านซ้ายที่ครบเครื่องแต่ก่อนที่จะลงรายละเอียดนั้นเรามาดูภายนอกกันก่อนดีกว่า Roccat Nyth จะมีน้ำหนักประมาณ 136 กรัมมาในรูปทรงที่เรียบง่ายมีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปมีจุดสังเกตที่ชัดเจนคือด้านซ้ายจะเป็นแผงปุ่มกดส่วนด้านขวาตรงที่จับแถวนิ้วก้อยจะมีส่วนที่สามารถถอดออกมาได้และ Roccat Nyth ก็ไม่ได้มาแค่เม้าส์เปล่า ๆ อย่างเดียวโดยมีกล่องสีดำขนาดพกพาที่ข้างในจะบรรจุปุ่มกดเสริม , ที่จับด้านขวามือ และ แผ่นปิดปุ่มกดที่ถ้าหากใครชอบการหยิบนู่นใส่นี่ก็คงจะถูกใจกันพอสมควร

ลูกกลิ้งตรงกลางหรือ Scroll Mouse สามารถคลิกไปทางซ้าย/ขวาได้ การหมุนขึ้นลงมีความลื่นไหลพอสมควรและการวางตำแหน่งก็สามารถใช้นิ้วชี้หรือนิ้วกลางเลื่อนได้ไม่มีปัญหา

มาในส่วนของบรรดาปุ่มกดด้านซ้ายมือกันบ้างที่ผู้ผลิตได้ออกแบบมาเพื่อคอเกม MMO , MOBA หรือ FPS โดยเฉพาะเนื่องจากมีปุ่มกดที่รองรับเกมประเภทนี้มากถึง 12 ปุ่มมี 3 แถว ๆ ละ 4 ปุ่มด้วยกันแถมยังสามารถถอดปุ่มต่าง ๆ ออกได้ตามแต่เกมที่ใช้เล่นจะเหลือ 2 ปุ่มหรือ 6 ปุ่มก็ยังได้พร้อมกับมีแผ่นปิดปุ่มกดที่ไม่ใช้เพื่อความเรียบร้อยและมันยังเป็นข้อดีในเรื่องการปรับแต่งให้จับเม้าส์ให้ถนัดมือมากยิ่งขึ้นและลดอัตราการกดปุ่มผิดด้วย

YkHKYP96Q86u

“ปุ่มกดที่มากมายเอาใจผู้เล่นสาย MMO”

ข้ามมายังฝั่งด้านขวามือก็จะมีส่วนที่ถอดออกได้ในจุดตรงที่จับแถวนิ้วก้อยโดยมันจะสามารถเปลี่ยนที่จับให้มีขนาดใหญ่ขึ้นได้ (เปลี่ยนได้โดยไม่ต้องปิดเครื่องด้วยนะ) ทั้งนี้เพื่อรองรับมือผู้ใช้ที่มีขนาดใหญ่แต่ไม่ต้องห่วงว่าเม้าส์ที่สามารถถอดประกอบได้มันจะไม่แข็งแรงเพราะชิ้นส่วนถูกเชื่อมติดกันด้วยแม่เหล็กฉะนั้นหายห่วงได้เลยว่าเม้าส์จะไม่มีทางแยกร่างระหว่างการเล่นเกมแน่นอน

GXtOqh7qRBms

“เชื่อมติดอย่างแน่นหนาด้วยแม่เหล็ก”

การสัมผัสการกดปุ่มนั้น Roccat Nyth ตอบสนองได้ดีด้วยเซ็นเซอร์ระดับ 12,000 DPI จึงทำให้ไม่รู้สึกอืดแต่อย่างใดการคลิกเม้าส์หรือปุ่มด้านข้างให้ความรู้สึกว่าปุ่มนั้นถูกกดลงไปจริง ๆ มีเสียง “คลิก” ที่ชัดเจนนับว่าเป็นเม้าส์มีสายที่ให้ความรู้สึกคล้ายคลึงกับ Razer Deathadder เลยทีเดียว

ส่วนทางด้านซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุดในชื่อ “Swarm” ที่เปิดมาก็พบกับหน้าจอการปรับแต่งที่ออกมาให้ดูใช้งานง่ายเหมาะสำหรับผู้ใช้มือใหม่มีฟีเจอร์การเซ็ตติ้งมาโครปุ่มกดที่มีความละเอียดสูงมากซึ่งก็เหมาะกับเกมเมอร์ที่ชอบการปรับแต่งโดยละเอียดแต่มันอาจจะดูไม่คุ้มค่าสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบความเรียบง่ายไม่ต้องปรับอะไรมาก ทั้งนี้ Swarm สามารถบันทึกเลย์เอาท์ได้ว่าเกมนี้ควรใช้เลย์เอาท์แบบไหนด้วยครับ

YCM2s6aTRCeE

“หน้าตาเรียบหรูใช้ง่าย”

รวมแล้ว Roccat Nyth เป็นเม้าส์เกมมิ่งที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์ที่ชอบการปรับแต่งเป็นชีวิตจิตใจเพราะมีของเล่นให้เล่นเยอะมากตั้งแต่ตัวเม้าส์ยันซอฟต์แวร์รวมไปถึงเกมเมอร์สาย MMO , MOBA และ FPS ที่มีปุ่มกดด้านซ้ายมือสารพัดประโยชน์โดยจะสนนราคาอยู่ที่ $120 หรือประมาณ 4,200 บาทซึ่งก็ไม่แพงมากนักถ้าเทียบกับคุณภาพที่ได้รับและสุดท้ายนี้คงจะพูดได้ว่า Roccat Nyth เป็นเม้าส์เกมมิ่งที่สามารถปรับแต่งได้ยอดเยี่ยมที่สุดในเวลานี้ครับ

ที่มา : PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

ใครที่ชื่นชอบเมาส์เกมมิ่ง ที่ใช้งานง่าย ตอบสนองไว และให้ความทนทาน เมาส์รุ่นใหม่ Pulsefire Haste จากค่าย HyperX ก็น่าจะเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ กับจุดเด่นที่เอาใจคอเกม ด้วยน้ำหนักที่เบา มีช่องระบายความร้อนให้มือ ไม่เปียกเหงื่อ เมื่อใช้งานนานๆ ปรับแต่งได้ และมีปุ่มมาโครมาให้อีกด้วย สนุกได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็น Action, FPS, RTS หรือ MOBA...

Gaming Gear

มีคอมแรง ไม่มีเกมมิ่งเมาส์ก็คงจะแปลก วันนี้ NBS เอาใจคอเกมด้วย 10 อันดับ เมาส์เกมมิ่ง ในงบไม่เกิน 1,000 บาท ซึ่งเป็นเมาส์เริ่มต้น ของคนที่กำลังจะก้าวมาเป็นเกมเมอร์ตัวจริง โดยที่สเปคและฟังก์ชั่นไม่ธรรมดา เริ่มตั้งแต่ 790 บาท ก็ยังมี และถ้าคนที่ชอบแสงสี RGB ก็มีมาให้เป็นตัวเลือกอีกด้วย มาดูกันว่า Gaming mouse...

IT NEWS

HyperX เปิดตัวเมาส์เกมมิ่งรุ่นใหม่ HyperX Pulsefire Haste ด้วยจุดเด่นคือมีน้ำหนักเพียง 59 กรัม1 โดย Pulsefire Haste ได้รับการออกแบบภายนอกนอกเป็นแบบหกเหลี่ยมรังผึ้งที่เบาเป็นพิเศษ ช่วยให้สามารถเคลื่อนไหวได้รวดเร็วและระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเล่นเกมที่มองหาเกมมิ่งเมาส์ที่เบาพิเศษ เพื่อเสริมทักษะการเล่นเกม ซึ่ง Pulsefire Haste พร้อมให้ความสะดวกสบายสูงสุด และสั่งการได้แค่เพียงปลายนิ้ว เมาส์เกมมิ่งใหม่ HyperX Pulsefire Haste...

Gaming Gear

ถ้าคุณคิดว่าเมาส์ที่ใช้อยู่เร็วแล้ว ขอแนะนำเมาส์เกมที่เขาว่าเร็วที่สุดในโลกอย่าง Razer Viper 8K Hz ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดอย่าง Razer HyperPolling ที่เร็วกว่าเมาส์ทั่วไปถึง 8 เท่า เร็วขนาดนี้มันจะเป็นอย่างไร ไปชมกัน Razer Viper 8K Hz ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีย์เมาส์ VIPER ที่มีเอกลักษณ์คือเป็นเมาส์แบบสมมาตร กล่าวคือเหมือนกั้นทั้งซ้ายและขวา ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้งคนที่ถนัดมือซ้าย และมือขวาแบบคนทั่วไปได้ ซึ่งปรกติเมาส์ทั่วไปจะออกแบบให้ใช้งานได้สำหรับผู้ที่ถนัดมือขวาเป็นหลัก...