Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Vaio เตรียมกลับเข้าสู่สังเวียนโลกแล้ว เริ่มจากสหรัฐอเมริกาเป็นที่แรก

สาวกอารยธรรมเตรียมตัวไว้ครับ เมื่อ Vaio ในโฉมใหม่ที่ไม่ได้อยู่ภายใต้ชื่อ Sony เตรียมที่จะบุกตลาดโลกแล้ว

สาวกอารยธรรมเตรียมตัวไว้ครับ เมื่อ Vaio ในโฉมใหม่ที่ไม่ได้อยู่ภายใต้ชื่อ Sony เตรียมที่จะบุกตลาดโลกแล้ว โดยก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัว Vaio รุ่นใหม่ถึง 2 รุ่นอย่าง VAIO Z และ VAIO Z Canvas ที่เป็นรุ่นท๊อป(ติดตามได้จากข่าวเก่า โน๊ตบุ๊ค VAIO ซีรีย์แรกหลังจากออกจากไป Sony ปรากฎตัวแล้ว มาพร้อมความสวยงามและไฮบริด) ให้เราๆ ท่านๆ ได้แต่มองตาปริบๆ เพราะพี่ท่านมีแผนการที่จะทำตลาดเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ทว่าจากข้อมูลล่าสุดของ Wall Street Journal นั้นพบว่า Vaio เตรียมกลับมาสู่ตลาดโลกแล้วครับ

vaio-z-2.0 00 600

จากข้อมูลนั้นเผยว่าทางบริษัท(ที่ได้ซื้อส่วนของ Vaio Computer ไปจาก Sony ในปี 2014) จะเริ่มวางจำหน่าย Vaio Z Canvas ในสหรัฐอเมริกาเป็นที่แรกผ่านทางร้านค้าปลีกของ Microsoft และผ่านทางหน้าเว็บไซต์ออนไลน์ของทาง Vaio เอง ซึ่งกำหนดการวางจำหน่ายนั้นจะเริ่มต้นตั้งแต่ในช่วงเดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป หลังจากนั้นทางบริษัทมีแผนการที่จะบุตลาดบลาซิลต่อโดยร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ภายในประเทศบลาซิลเองอย่าง Positivo Informatica ครับ

อย่างไรก็ตามจากความล้มเหลวที่เมื่อก่อนนั้น Sony ให้ความสำคัญกับส่วนแบ่งในตลาดมากกว่าการทำกำไรมากจนเกินไป(จนทำให้เกิดการขาดทุนขึ้นมา) ทางบริษัทผู้บริหาร Vaio ใหม่จะเน้นแนวคิดทางการตลาดไปในทิศทางที่แตกต่างกันกับ Sony ครับ ซึ่งนั่นก็คือเป้าหมายของ Vaio ใหม่นั้นจะต้องทำแล้วคุ้มทุนหรือได้กำไรเท่านั้นและการลงทุนทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับระบบบัญชีที่ไม่เกินตัว(เหมือนสมัย Sony) โดยจะทำให้ Vaio ใหม่นั้นจะมีโครงการเป็นทีละโครงการไปไม่ได้ทำออกมามากมายหลายโครงการในเวลาเดียวกันครับ

วิธีการที่บริษัททำนั้นก็คือในช่วงนี้จะเน้นไปทางด้านของการวางจำหน่ายโน๊ตบุ๊คในระดับสูง เน้นสเปคหนักๆ และแน่นอนว่าราคาย่อมสูงตามไปด้วย(เหมือนกับ MacBook ของ Apple ครับ) โดย Vaio Canvas Z ที่จะวางจำหน่ายในสหรัฐนั้นก็จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $2,199 หรือประมาณ 76,970 บาท โดยจะรับ pre-order ตั้งแต่ในเดือนกันยายนนี้เป็นต้นไปครับ ส่วนจะมาเมืองไทยไหมคงต้องรอดูกันต่อไปครับ

ที่มา : winbeta

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

REVIEW

Lenovo YOGA Slim 7 เป็นโน้ตบุ๊กในซีรีส์ YOGA ที่อาจจะแตกต่างจากที่เคยซักเล็กน้อย เนื่องจากเป็นรุ่นที่ออกแบบมาในสไตล์ฝาพับปกติ ไม่สามารถพลิกจอได้ถึงระดับ 360 องศา แต่ยังคงความครบครันทั้งในแง่ของความบางเบา พกพาสะดวก พร้อมกับประสิทธิภาพที่ลงตัวจากชิปประมวลผล AMD Ryzen 7 รุ่นใหม่ในสถาปัตยกรรม Renoir ที่โดดเด่นทั้งความสามารถ และการใช้พลังงานที่ดี โดยในรุ่นที่เรารีวิวนี้ เลือกใช้ AMD...

REVIEW

Lenovo YOGA Duet 7i เป็นโน๊ตบุ๊คในแบบ 2-in-1 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการพกพาที่สะดวก ในขณะเดียวกันก็ยังคงความยืดหยุ่นในการใช้งานตามแบบฉบับซีรีส์ YOGA และประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานสร้างสรรค์ได้อย่างครบถ้วน ซึ่งก็เป็นเทรนด์การออกแบบผลิตภัณฑ์ในยุคใหม่ ที่ลูกค้าต้องการคอมพิวเตอร์แบบอเนกประสงค์ซักเครื่อง เพื่อใช้ทั้งทำงาน และเพื่อความบันเทิงในยามผ่อนคลาย โดยที่ยังพกพกง่ายอีกต่างหาก ภายในของเครื่องที่รีวิว มาพร้อมกับพลังของชิปประมวลผล Intel Core i7-10510U แรมแบบ DDR4 ถึง 16...

Tips & Tricks

เจอกันอีกแล้วนะครับ คราวนี้จะเป็นบทความที่เขียนลำบากมาก ซึ่งต้องทำจริง และเขียนไปพร้อมๆกัน เพื่อจะได้รู้ว่าใช้ประโยชน์ได้จริง บทความนี้สำหรับท่านที่ต้องการลงวินโดว์ใหม่เองโดยที่ไม่ต้องการพึ่งวิธี Recovery ที่ติดมากับเครื่อง นั่นหมายความว่า บทความนี้จะเชื่อมโยงกับเครื่องที่มี Windows License แท้ที่ติดมากับเครื่องซึ่งคุณสามารถดู Product Key ที่ใต้เครื่องของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็น Windows รูปแบบใดหรือประเภทใดก็สามารถที่จะใช้บทความนี้เป็นวิธีในการ Activate ที่แถมมากับเครื่องของคุณผ่านทางโทรศัพท์