Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Sony เปิดตัวลำโพงรุ่น SRS-LSR100 ที่มาพร้อมกับความสามารถเป็นรีโมททีวีในตัว

หลังจากที่เคยมีการเปิดตัวหลอดไฟฟ้า LED ที่มาพร้อมกับความสามารถในการเป็นลำโพงโดยเชื่อมต่อสัญญาณผ่าน Bluetooth

หลังจากที่เคยมีการเปิดตัวหลอดไฟฟ้า LED ที่มาพร้อมกับความสามารถในการเป็นลำโพงโดยเชื่อมต่อสัญญาณผ่าน Bluetooth ไปแล้วนั้น Sony ยังคงบุกตลาดอุปกรณ์สำหรับบ้านอัจฉริยะแบบต่อเนื่องด้วยการเปิดตัวลำโพงรุ่น SRS-LSR100 ที่หากอ้างอิงจากคำอธิบายบนหน้าเว็บไซต์ของทาง Sony เองแล้วเจ้าลำโพงรุ่นนี้จะสามารถทำหน้าที่เป็นรีโมทให้กับทีวีได้ในตัว พร้อมกับสามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวกโดยคุณสามารถนำเสียงจากทีวีส่งผ่านลำโพงตัวนี้เพื่อฟังเสียงของรายการทีวี ณ เวลานั้นได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วยครับ

sony SRS-LSR100 600 01

วิธีการเชื่อมต่อของลำโพงรุ่นนี้เข้ากับทีวีนั้นจะทำผ่าน wireless dongle ครับ บนตัวลำโพงจะมีที่ปรับเสียงขนาดใหญ่ซึ่งมาในรูปแบบของการหมุนอยู่ทางด้านขวาของตัวลำโพงโดยท่านสามารถใช้วิธีการกดลงไปบนปุ่มเพิ่มลดเสียงนี้เพื่อทีทำการปิดเสียงได้ ตัวลำโพงมีขนาดอยู่ที่ 179 mm x 28 mm x 71 mm น้ำหนัก 440 g แถมด้วยแบตเตอรี่แบบชาร์จได้ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 16 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

sony SRS-LSR100 600 02

รูปแบบการใช้งานที่ทาง Sony แนะนำสำหรับลำโพงรุ่นนี้ก็คือใช้งานไปในขณะที่คุณทำงานบ้านหรือว่ากำลังนำเอาลูกหลานของท่านเข้านอนครับ(โดยการนำลำโพงไปวางไว้สำหรับกล่อมเด็กเป็นต้น) ทั้งนี้ลำโพงรุ่น SRS-LSR100 จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ในวันที่ 12 กันยายนนี้เป็นต้นไป(ในประเทศญี่ปุ่น) สนนราคาอยู่ที่ ¥19,980 หรือประมาณ 5,845 บาทครับ

sony SRS-LSR100 600 03

sony SRS-LSR100 600 04

 

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

REVIEW

ในที่สุด เครื่องเกมรุ่นใหม่จากค่ายที่คุ้นเคยอย่าง Sony PlayStation 5 เครื่องศูนย์ไทยล็อตแรกก็ได้ส่งถึงมือลูกค้าในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเปิดจองผ่านหน้าเว็บไซต์ Sony เอง และเว็บของร้านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ได้รับความสนใจ และถูกจองหมดเป็นชิ้นแรก ๆ เลยก็คือ แท่นชาร์จจอย PS5 ที่ชื่อว่า DualSense Charging Station ในราคาศูนย์ไทยที่ 1,090 บาท ซึ่งผมเองก็ไปร่วมลุ้นตอน...

GAMING ZONE

สำหรับตัวเครื่อง PlayStation 5 (PS5) นั้น นอกจากอุปกรณ์เสริมจากทาง Sony เอง เช่น แท่นชาร์จจอย DualSense รวมถึงพวกรีโมท และอุปกรณ์อื่น ๆ แล้ว ก็จะมีอุปกรณ์เสริมจากผู้ผลิตอื่นมาให้เลือกใช้งานด้วย หนึ่งในกลุ่มที่น่าจะมีคนสนใจเยอะก็คือพวกอุปกรณ์ช่วยระบายความร้อน เพื่อการเล่นเกมที่ราบรื่นที่สุด ซึ่งผมก็ไปเจอพัดลม PS5 ตัวนี้เข้าในราคาหลักร้อย เลยสั่งมาลองใช้กับ PS5 เครื่องจริงที่มีอยู่...

GAMING ZONE

เครื่องเกมคอนโซลที่มีกระแสมาแรงที่สุดทั้งในไทยและในระดับโลกในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ก็คือเครื่อง PlayStation 5 จาก Sony ซึ่งหนึ่งในจุดที่น่าสนใจคือ ตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ Ray Tracing ด้วยความละเอียดภาพระดับ 4K 60FPS ในราคาที่อาจจะย่อมเยากว่าการประกอบพีซีแรง ๆ ซักเครื่อง จึงทำให้เป็นที่จับตามองมาตั้งแต่วันเปิดตัวมาจนถึงวันขายจริง ซึ่งผมเองก็ดันสั่งจองเครื่องศูนย์ไทยทันพอดี เลยจะมารีวิว PS5 ให้ชมกันครับ ทั้งในด้านของฮาร์ดแวร์...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...