Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

เช็คราคา MS Office Word , Excel , PowerPoint ของแท้ว่าราคาเท่าไร คุ้มไหมที่จะซื้อ

ทุกคนไม่ว่าจะวัยเรียนหรือวัยทำงานคงหนีไม่พ้นการใช้ซอฟแวร์อย่าง Microsoft Office กันอย่างแน่นอน

ทุกคนไม่ว่าจะวัยเรียนหรือวัยทำงานคงหนีไม่พ้นการใช้ซอฟแวร์อย่าง Microsoft Office กันอย่างแน่นอน เพราะเจ้าซอฟแวร์ดังกล่าวก็เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันกันแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถึงแม้บางคนจะบอกว่าก็ใช้พวก Open Source ซิอย่าง Open Office อะไรอย่างเนี้ยจะได้ไม่ต้องเสียเงิน ซึ่งตามความเห็นของทีมงาน NotebookSPEC ก็เห็นด้วยนะครับว่า Open Office ใช้งานได้จริง แต่ก็แค่ในวงจำกัดเท่านั้น เพราะว่าในบางครั้งเจ้า Open Office ก็ไม่สามารถเข้ากับไฟล์ของ Microsoft Office ในหลายไฟล์ได้ ทำให้ไม่สะดวกต่อการใช้งาน และในที่สุดผู้ใช้หลายๆ คนที่ไม่อยากเสียเงิน ก็หันมาใช้ Microsoft Office แบบลักกินขโมยกิน หรือว่าง่ายๆ ก็คือของเถื่อนนั่นเอง ที่บอกได้เลยว่าทำไม่ถูกเพราะหลายๆ คนเอาซอฟแวร์เถื่อนไปสร้างรายได้ให้ตัวเอง ก็เปรียบเหมือนโจรนั่นเองละครับ

 

Advertisement

office365

 

MS Office แท้ ราคา?

ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนก็พอจะเข้าใจได้ว่าไอเจ้า Microsoft Office นั้นมีราคาที่สูงเอามากๆ หลักหลายพันบาทกันเลยทีเดียว จนหลายๆ คนกัดฟันซื้อไม่ไหว แต่บอกได้เลยว่าในปัจจุบันข้ออ้างดังกล่าวดูจะไม่มีน้ำหนักแล้วเพราะ Microsoft Office แบบลิขสิทธิ์มีราคาที่ถูกลงจากเมื่อก่อนมากแล้ว เรียกได้ว่า 2-3 พันบาทก็ได้ Microsoft Office แบบ ใช้ได้ตลอดชีพแล้วละครับ ที่บอกได้เลยว่าคุ้มค่าน่าซื้อมากๆ เพราะนอกเหนือจากจะอยู่ได้นานแล้ว ยังสามารถลงได้หลายๆ เครื่อง (ตามแต่ละเวอร์ชั่น) และสามารถลงซ้ำเครื่องเดิมได้โดยไม่ต้องมาหาแคร๊กหรือแอคทิเวทให้ยุ่งยากเสียเวลา และเสี่ยงกับการถูกขโมยข้อมูล และไวรัสอีกด้วย แถมการใช้ซอฟแวร์แท้ยังช่วยสนับสนุนงบในการพัฒนาอัพเดทและการต่อยอดสิ่งดีให้กับผู้ผลิตอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้เองทางทีมงานก็ได้รวมเอาราคาของ Microsoft Office ในแต่ละเวอร์ชั่นให้เพื่อนๆ ได้ดูกันว่าจะมีราคาเท่าไรบ้าง และมีฟีเจอร์อะไรกันบ้างถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

Screenshot (1)

  • Microsoft Office 365 Home Premium ใช้ได้ 5 คนต่อหนึ่งชุดซอฟแวร์เป็นระยะเวลา 1 ปี ราคา 2,290 บาท
  • Microsoft Office 365 Personal ใช้ได้ 1 คนต่อหนึ่งชุดซอฟแวร์เป็นระยะเวลา 1 ปี ราคา 1,890 บาท
  • Microsoft Office Home & Student 2013 (Word 2013, Excel 2013, PowerPoint 2013 , OneNote 2013 , OneDrive 15 GB) ใช้ได้ 1 คนต่อหนึ่งชุดซอฟแวร์ ราคา 2,850 บาท
  • Microsoft Office Home & Business 2013 (Word 2013, Excel 2013, PowerPoint 2013, OneNote 2013, Outlook 2013, OneDrive 15 GB) ใช้ได้ 1 คนต่อหนึ่งชุดซอฟแวร์สำหรับงานธุรกิจ ราคา 6,740 บาท

Untitled

 

เห็นมั้ยละครับว่าราคาไม่แพงเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Microsoft Office Home & Student 2013 ที่คุ้มค่ามากๆ เพราะใช้ได้ตลอดอายุการใช้งานเลยละครับ ในราคา 2,850 บาทก็ถือว่าคุ้มดีนะครับ เพราะใช้ได้ยาวๆ ตลอดอายุการใช้งานเลย ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ขอฝากไว้เป็นข้อมูลกันนะครับสำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ Office ของแท้ก็แล้วกันนะครับ ซึ่งราคาในหน้าร้านออนไลน์ต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น JIB Online จะมีราคาที่ดีกว่าสั่งตรงจาก Microsoft ครับผม

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

โน๊ตบุ๊คบางเบา AMD ยุคนี้กำเงินเอาไว้สองหมื่น ก็ได้ของดีเอาไว้ใช้งานแล้วนะ! ภาพจำว่าโน๊ตบุ๊คบางเบาจะต้องราคาแพง ต้องมีเงินเตรียมเอาไว้ 3-4 หมื่นบาทถึงจะหาซื้อมาเป็นเจ้าของได้ แต่ภาพนั้นเป็นภาพจำเมื่อหลายปีก่อนเพราะราคาของเทคโนโลยียังสูงอยู่ ยิ่งบางเบาก็ต้องจ่ายเยอะขึ้นเป็นเงาตามตัว แต่ในยุคนี้แค่มีเงินราว 20,000 บาทก็หาโน๊ตบุ๊คบางเบาสเปคดีๆ โดยเฉพาะรุ่นซีพียู AMD Ryzen มาใช้งานได้แล้ว ยิ่งช่วงปลายปีก็มีอีเว้นท์อย่างงาน COMMART นอกจากได้ส่วนลดราคาตัวเครื่องก็อาจจะได้ของแถมจิปาถะอีกด้วย นาทีนี้ใครหลายคนอาจคิดว่าโน๊ตบุ๊ค AMD ถึงทำเป็นรุ่นบางเบา ได้ประสิทธิภาพแรงทรงพลังแน่นอนเชื่อขนมกินได้แต่ถ้าเป็นการประหยัดพลังงานอาจจะกังขากันอยู่เล็กน้อย...

How to

โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี แบบออนไลน์ 7 ที่น่าใช้ ฟังก์ชั่นเยอะ แปลงไฟล์รวดเร็ว โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี ใช้งานได้ดี 7 โปรแกรมนี้ สะดวกสบาย สำหรับคนทำงาน และนักเรียน นักศึกษาให้แปลงไฟล์งานได้ง่ายขึ้น...

Buyer's Guide

ถ้าอยากได้ประสบการณ์ใช้งาน Windows ให้เต็มอิ่ม ก็ต้อง Microsoft Surface Microsoft Surface เป็นซีรี่ส์โน๊ตบุ๊คจากทางผู้ผลิตระบบปฏิบัติการชั้นนำของโลกอย่าง Microsoft โดยมีหลากหลายดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นทรงแท็บเล็ตราคาประหยัดเพื่อนักเรียนนักศึกษาอย่าง Surface Go หรือถ้าต้องทำงานหนักก็มีซีรี่ส์ Surface Pro สำหรับคนทำงานและพนักงานออฟฟิศทุกคน แถมมี Surface Laptop Series ทั้งรุ่นธรรมดาเพื่อคนถนัดโน๊ตบุ๊คฝาพับตามปกติหรือจะไปซีรี่ส์ Studio...

CONTENT

ในการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ พีซี นอกจากฮาร์ดแวร์ที่มีผลต่อประสิทธิภาพหลัก ๆ อย่างการ์ดจอ ซีพียู และ SSD จะต้องรองรับแล้ว ด้านของซอฟต์แวร์ก็ต้องเอื้ออำนวยต่อการเล่นเกมด้วยเช่นกัน ที่เห็นภาพชัดหน่อยก็คือเวอร์ชันของ Windows ส่วนถ้าเป็นเมื่อ 10-20 ปีก่อน อีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือชุดคำสั่งที่มีชื่อว่า DirectX ที่แต่ละเกมจะระบุมาอย่างชัดเจนเลย ว่าต้องมีเวอร์ชันขั้นต่ำตามที่เกมระบุถึงจะสามารถเล่นได้ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้เดินมาถึง DirectX 12...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก