Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

เช็คราคา MS Office Word , Excel , PowerPoint ของแท้ว่าราคาเท่าไร คุ้มไหมที่จะซื้อ

ทุกคนไม่ว่าจะวัยเรียนหรือวัยทำงานคงหนีไม่พ้นการใช้ซอฟแวร์อย่าง Microsoft Office กันอย่างแน่นอน

ทุกคนไม่ว่าจะวัยเรียนหรือวัยทำงานคงหนีไม่พ้นการใช้ซอฟแวร์อย่าง Microsoft Office กันอย่างแน่นอน เพราะเจ้าซอฟแวร์ดังกล่าวก็เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันกันแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถึงแม้บางคนจะบอกว่าก็ใช้พวก Open Source ซิอย่าง Open Office อะไรอย่างเนี้ยจะได้ไม่ต้องเสียเงิน ซึ่งตามความเห็นของทีมงาน NotebookSPEC ก็เห็นด้วยนะครับว่า Open Office ใช้งานได้จริง แต่ก็แค่ในวงจำกัดเท่านั้น เพราะว่าในบางครั้งเจ้า Open Office ก็ไม่สามารถเข้ากับไฟล์ของ Microsoft Office ในหลายไฟล์ได้ ทำให้ไม่สะดวกต่อการใช้งาน และในที่สุดผู้ใช้หลายๆ คนที่ไม่อยากเสียเงิน ก็หันมาใช้ Microsoft Office แบบลักกินขโมยกิน หรือว่าง่ายๆ ก็คือของเถื่อนนั่นเอง ที่บอกได้เลยว่าทำไม่ถูกเพราะหลายๆ คนเอาซอฟแวร์เถื่อนไปสร้างรายได้ให้ตัวเอง ก็เปรียบเหมือนโจรนั่นเองละครับ

 

office365

 

MS Office แท้ ราคา?

ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนก็พอจะเข้าใจได้ว่าไอเจ้า Microsoft Office นั้นมีราคาที่สูงเอามากๆ หลักหลายพันบาทกันเลยทีเดียว จนหลายๆ คนกัดฟันซื้อไม่ไหว แต่บอกได้เลยว่าในปัจจุบันข้ออ้างดังกล่าวดูจะไม่มีน้ำหนักแล้วเพราะ Microsoft Office แบบลิขสิทธิ์มีราคาที่ถูกลงจากเมื่อก่อนมากแล้ว เรียกได้ว่า 2-3 พันบาทก็ได้ Microsoft Office แบบ ใช้ได้ตลอดชีพแล้วละครับ ที่บอกได้เลยว่าคุ้มค่าน่าซื้อมากๆ เพราะนอกเหนือจากจะอยู่ได้นานแล้ว ยังสามารถลงได้หลายๆ เครื่อง (ตามแต่ละเวอร์ชั่น) และสามารถลงซ้ำเครื่องเดิมได้โดยไม่ต้องมาหาแคร๊กหรือแอคทิเวทให้ยุ่งยากเสียเวลา และเสี่ยงกับการถูกขโมยข้อมูล และไวรัสอีกด้วย แถมการใช้ซอฟแวร์แท้ยังช่วยสนับสนุนงบในการพัฒนาอัพเดทและการต่อยอดสิ่งดีให้กับผู้ผลิตอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้เองทางทีมงานก็ได้รวมเอาราคาของ Microsoft Office ในแต่ละเวอร์ชั่นให้เพื่อนๆ ได้ดูกันว่าจะมีราคาเท่าไรบ้าง และมีฟีเจอร์อะไรกันบ้างถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

Screenshot (1)

  • Microsoft Office 365 Home Premium ใช้ได้ 5 คนต่อหนึ่งชุดซอฟแวร์เป็นระยะเวลา 1 ปี ราคา 2,290 บาท
  • Microsoft Office 365 Personal ใช้ได้ 1 คนต่อหนึ่งชุดซอฟแวร์เป็นระยะเวลา 1 ปี ราคา 1,890 บาท
  • Microsoft Office Home & Student 2013 (Word 2013, Excel 2013, PowerPoint 2013 , OneNote 2013 , OneDrive 15 GB) ใช้ได้ 1 คนต่อหนึ่งชุดซอฟแวร์ ราคา 2,850 บาท
  • Microsoft Office Home & Business 2013 (Word 2013, Excel 2013, PowerPoint 2013, OneNote 2013, Outlook 2013, OneDrive 15 GB) ใช้ได้ 1 คนต่อหนึ่งชุดซอฟแวร์สำหรับงานธุรกิจ ราคา 6,740 บาท

Untitled

 

เห็นมั้ยละครับว่าราคาไม่แพงเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Microsoft Office Home & Student 2013 ที่คุ้มค่ามากๆ เพราะใช้ได้ตลอดอายุการใช้งานเลยละครับ ในราคา 2,850 บาทก็ถือว่าคุ้มดีนะครับ เพราะใช้ได้ยาวๆ ตลอดอายุการใช้งานเลย ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ขอฝากไว้เป็นข้อมูลกันนะครับสำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ Office ของแท้ก็แล้วกันนะครับ ซึ่งราคาในหน้าร้านออนไลน์ต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น JIB Online จะมีราคาที่ดีกว่าสั่งตรงจาก Microsoft ครับผม

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Buyer's Guide

ถ้าผู้อ่านได้อ่านบทความ “10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2021 จาก 5 แบรนด์ดังในงบ 35,000 บาท” ไปแล้ว บทความ “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นี้ ผู้เขียนเองก็คัดเลือกโน๊ตบุ๊คเพื่อคนทำงานมาให้เลือกซื้อไว้ใช้งานแทนเครื่องเก่าที่ทำงานไม่ทันใจแล้ว ให้งานช่วง Work From Home...