Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ยืนยันแล้ว Project Ara โครงการสร้างสเปคสมาร์ทโฟนได้ด้วยตัวของคุณเองจะยังคงมีต่อไป

ก่อนหน้านี้ในช่วง 1 – 2 อาทิตย์ที่ผ่านมานั้นมีข่าวเกี่ยวกับเรื่อง Project Ara หรือสมาร์ทโฟนในรูปแบบโมดูลที่ผู้ใช้สามารถจะทำการสลับโมดูลต่างๆ ของเครื่องเพื่อเพิ่มลดสเปคได้ตามต้องการของ Google ออกมา

ก่อนหน้านี้ในช่วง 1 – 2 อาทิตย์ที่ผ่านมานั้นมีข่าวเกี่ยวกับเรื่อง Project Ara หรือสมาร์ทโฟนในรูปแบบโมดูลที่ผู้ใช้สามารถจะทำการสลับโมดูลต่างๆ ของเครื่องเพื่อเพิ่มลดสเปคได้ตามต้องการของ Google ออกมาครับ โดยข่าวที่ออกมานั้นมีทั้งดีและร้าย ซึ่งข่าวที่ออกมาก่อนหน้านั้นเป็นข่าวร้ายที่หลายๆ คนฟังแล้วอาจจะถึงขั้นเสียดายกับโปรเจคดีๆ นี้ครับ

google project ara joke 600 01

Advertisement

ก่อนหน้านี้ตามแผนการแล้ว Project Ara นั้นจะถูกนำไปทดสอบการใช้งานจริงใน Puerto Rico ช่วงปี 2015 นี่แหละครับ ทว่าเมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมานั้นจากทวิตเตอร์ของ Project Ara โดยตรงได้ทวิตออกมาว่า Project Ara นั้นจะไม่มีอีกต่อไปแล้วเนื่องด้วยปัญหาของ electropermanent magnets หรือตัวยึดติดที่ใช้พลังแม่เหล็กสำหรับใช้ในการยึดแต่ละโมดูลเข้าด้วยกันนั้นไม่สามารถที่จะผ่านด่านการทดสอบ Drop Test ได้หรือจะง่ายๆ เลยก็แปลได้เป็นภาษาบ้านๆ เราว่าทำตกปุ๊บเจ้าโมดูลก็กระจายปั๊บเครื่องก็ใช้งานไม่ได้ครับ

google project ara joke 600 02

ตัวทวิตนั้นมาแบบสั้นๆ แต่ได้ใจความครับ เรียกได้ว่าตอนนั้นแฟนๆ ที่รอ Project Ara อยู่นั้นคงเสียดายกันเป็นทิวแถวเลยก็ว่าได้ครับ ทว่าต่อมาในวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมานั้นทวิตเตอร์ของ Project Ara ก็ได้ออกมาทวิตอีกครั้ง ที่ในทวิตนี้เรียกเอาว่าหลายๆ คนหงายคว่ำไปตามๆ กันเลยครับ เพราะพี่แกบอกว่า “BTW #FailedTheDropTest was a joke.” …. หรือก็คือ “ยังไงซะไอ้ที่เขาออกมาบอกว่า Project Ara ทำ Drop Test ไม่ผ่านนั้นเป็นเรื่องตลกเท่านั้นครับ”

google project ara joke 600 03

จากทวิตดังกล่าวนี้นั้นได้บอกเพิ่มอีกครับว่า Project Ara นั้นไม่ได้ผิดพลาดในการทำ Drop Test แต่อย่างใด และพวกเขาเองก็มีวิธีการปรับแต่งใหม่ที่ดีกว่าเก่าด้วย แถมทิ้งท้ายเอาไว้อีกว่ามันเป็นเรื่องขำขันในการทำงานของเราเท่านั้นซะงั้น งานนี้ก็สรุปได้หล่ะครับว่า Project Ara ยังคงดำเนินต่อไปโดยทาง Google เองก็มีกรรมวิธีในการยึดติดโมดูลที่ดีกว่าการใช้แม่เหล็กด้วยอีกต่างหาก(แต่นั่นก็หมายความว่ากรรมวิธีการยึดติดโมดูลที่ถูกเผยในตอนแรกไม่ดีพอ) ถึง Google จะบอกว่านี่เป็นเพียงแค่เรื่องตลกเท่านั้น แต่ผมเชื่อว่าหลายๆ คนคงไม่ตลกกับ Google ด้วยแน่ครับ

ที่มา : androidpolice

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

แอพแปลภาษาสุด Hot 9 แอพสะดวกใช้ง่าย แปลได้นับ 100 ภาษา Online Offline เที่ยวต่างประเทศได้เลย แอพแปลภาษา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนทำงานร่วมกับต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศ คือสิ่งจำเป็นต่อการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานด้านเอกสาร หรือต้องตรวจงาน บางครั้งคำศัพท์ที่ดูซับซ้อน และไม่ได้ค่อยได้เจอในชีวิตประจำวัน ก็ทำเอาปวดหัวได้ การมีโปรแกรมหรือตัวช่วย ก็จะทำให้งานราบลื่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งในทุกวันนี้ต่างจากอดีต เพราะเราแทบไม่ต้องไปเปิดดิกชันนารีที่เป็นเล่นกระดาษ แต่สามารถเปิดได้จากเว็บไซต์ที่มีให้บริการแปลจำนวนมาก อย่างเช่น...

IT NEWS

ตอนนี้ Google ได้เปิดใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Search Generative Experience (SGE) เปิดใช้ในเฉพาะผู้ที่ได้รับสิทธิ์ Google Labs เท่านั้น เป็นฟีเจอร์การค้นหาที่ผสมผสาน AI เข้ามาช่วยให้การค้นหามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Search Generative Experience ทำงานโดยเมื่อผู้ใช้งานทำการเสิร์ชหาข้อมูลบางอย่าง AI จะทำการสร้างสรุปข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องออกมาให้อ่านก่อน 2-3 ย่อหน้า แทนนี่จะเป็นลิ้งค์สีน้ำเงินแบบเมื่อก่อน และเมื่ออ่านข้อมูลดังกล่าวแล้วอยากจะหาเพิ่มเติมก็จะมีหัวข้อให้ผู้ใช้กดอ่านต่อไป...

IT NEWS

Dr. Timnit Gebru อดีตพนักงานของ Google ที่ถูกไล่ออกเมื่อเดือนธันวาคมปี 2020 เพราะทำเอกสารวิจารณ์เกี่ยวกับการพัฒนา AI ในแง่ลบซึ่งส่งผลเสียต่อบริษัท ล่าสุดเธอกล่าวว่ากระแส AI ตอนนี้อยู่ในยุค “ตื่นทอง (Gold rush)” (หมายถึงการรุมเข้าหาสิ่งๆ หนึ่ง เปรียบเสมือนเจอทองใหม่ๆ ก็รีบอยากจะรุมเข้าไปครอบครอง) ให้ระวัง AI ที่ไร้จริยธรรมที่กำลังจตะเกิดขึ้น ย้อนกลับไปเหตุการณ์ที่ทำให้...

IT NEWS

Google Bard ได้ทำการอัพเดตเรื่องของการค้นหาด้วยภาพ โดยนำภาพจาก Google search เข้ามาได้แล้ว เพียงพิมพ์คำสั่งง่ายๆ อย่างเช่น “ขอดูสุนัขหน่อย” หรือระบุรายละเอียดที่มากขึ้นอย่างเช่น “ขอดูสุนัขที่คาบไม้สีแดงหน่อย” ก็ได้เช่นกัน ในตอนนี้ Google Bard จะรองรับภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และเกาหลี แต่การค้นหาภาพยังใช้ได้เพียงภาษาอังกฤษเท่านั้น เมื่อพิมพ์คำขอลงไปก็จะได้ภาพที่ต้องการออกมา ผู้ใช้งานสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมของภาพดังกล่าวได้โดยการคลิกไปที่รูป จากนั้นก็จะลิ้งค์ไปยังแหล่งที่มาของภาพ นอกจากนี้หากเห็นคำสั่งด้านขวาบน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก