Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

LG ล้อ Samsung เล่นหรือเอาจริง!!! เมื่อ LG เล่นยื่นจดเครื่องหมายการค้าด้วยชื่อ Edge เป็นกองทัพ

ไม่รู้ว่า LG คิดยังไงของเขาครับเมื่อพี่ท่านเล่นจดทะเบียนเครื่องหมายทางการค้าที่ดูยังไงก็น่าจะบล๊อค Samsung คู่แข่งสัญชาติเดียวกันด้วยชื่อ … Edge แบบทีเดียวยกโขยงเป็นกองทัพละลานตาเต็มไปหมด

ไม่รู้ว่า LG คิดยังไงของเขาครับเมื่อพี่ท่านเล่นจดทะเบียนเครื่องหมายทางการค้าที่ดูยังไงก็น่าจะบล๊อค Samsung คู่แข่งสัญชาติเดียวกันด้วยชื่อ … Edge แบบทีเดียวยกโขยงเป็นกองทัพละลานตาเต็มไปหมด ซึ่งถ้า LG เอาจริงก็อาจจะทำให้ผู้บริโภคถึงขั้นงงกันได้ครับว่า … Edge นี้เป็นของ Samsung หรือ LG กันแน่

LG G Flex 2 to be announced at CES 2015 600

เป็นที่ทราบกันดีครับว่า ชื่อทะเบียนการค้า … Edge นั้นถูกเริ่มต้นใช้งานด้วย Samsung Galaxy Note Edge แล้วจากนั้นก็ตามมาด้วย Galaxy S6 Edge กับ S6 Edge+ ซึ่งทาง Samsung นั้นสื่อออกมาแล้วอย่างชัดเจนครับว่าอุปกรณ์ที่มีชื่อทะเบียนการค้าว่า Edge ร่วมด้วยนั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับงอ ทว่าในทางกลับกันถ้าเป็นหน้าจอแบบโค้งงอแล้วที่ผ่านมา LG จะใช้ชื่อทะเบียนการค้าว่า Flex อย่างเช่น LG G Flex เป็นต้นครับ

สำหรับชื่อทะเบียนการค้าที่มี Edge อยู่ในชื่อที่ทาง LG ยื่นจดนั้นประกอบไปด้วยชื่อดังต่อไปนี้ครับ

  • Super Edge
  • Dual Edge
  • Upper Edge
  • Dual Side Edge
  • Side Edge
  • Double Edge
  • Two Edge
  • G Edge

lg g edge trademarks 600

เอาเป็นว่าการจดทะเบียนในครั้งนี้นั้นก็ไม่ใช่ข่าวลือ ข่าวหลอกเล่นๆ นะครับ เพราะมีหลักฐานการจดทะเบียนออกมายืนยันด้วย(อย่างเช่นภาพทางข้างบน) ซึ่งจะว่าไปแล้วส่วนตัวผมพอจะเห็นด้วยกับชื่อ G Edge ครับว่ามีความเป็นไปได้ในการนำมาใช้พอสมควร แต่กับชื่ออื่นๆ แล้วก็มองไม่ออกเหมือนกันครับว่า LG จดเพื่อจะนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์แบบใด งานนี้คงต้องดูกันยาวหล่ะครับว่าจะมีอุปกรณ์รุ่นไหนที่ใช้ชื่อทะเบียนการค้าในกองทัพ Edge ที่ LG ยื่นจดไปนั้นหลุดออกมาเป็นอุปกรณ์จริงๆ บ้าง

หมายเหตุ – ชื่อทะเบียนทางการค้าสามารถยื่นจดได้ แต่โดยปกติทั่วไปแล้วจะมีเงื่อนไขของเวลาในการใช้ชื่อนั้นๆ อยู่ครับ รวมไปถึงถ้าชื่อทะเบียนการค้านั้นไม่ได้ถูกนำมาใช้ในช่วงเวลาหนึ่งชื่อนั้นก็จะหลุดจากสิทธิ์ของผู้จดแล้วผู้อื่นก็สามารถที่จะยื่นจดแทนเพื่อที่จะเอาไปใช้งานได้ครับ

หมายเหตุ 2 – ชื่อทะเบียนการค้านี้หากยังอยู่ในช่วงระยะเวลาสิทธิ์ของผู้จดรายแรก เมื่อมีผู้อื่นต้องการใช้ชื่อทะเบียนการค้านั้นๆ ก็สามารถที่จะทำการซื้อขายเพื่อนำมาใช้ได้ครับ แต่ถ้าไม่มีการตกลงเรื่องสิทธิ์มาก่อนก็อาจจะทำให้เกิดการฟ้องร้องขึ้นมาได้ ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดก็คือชื่อ iPad ของ Apple ที่มีปัญหาในจีนจนไม่สามารถจำหน่ายได้ในระยะหนึ่งเพราะโดนเจ้าของสิทธิ์ชื่อในจีนฟ้อง แต่ตอนหลังก็มีการตกลงกันจนสามารถจำหน่ายในชื่อ iPad ได้ครับ(หรือจะง่ายๆ Apple ก็จ่ายเงินซื้อสิทธิ์ชื่อไปนั่นแหละครับ)

ที่มา : phandroid

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

เกมเมอร์และคนใช้งานคอมพิวเตอร์รู้กันว่า Samsung NVMe นั้นคุณภาพดีน่าประทับใจและหลายคนก็อยากใช้งานกัน ซึ่งเร็ว ๆ นี้เว็บไซต์ ComputerBase.de มีข้อมูล Samsung 980 รุ่นใหม่หลุดออกมา โดยรุ่นนี้จะราคาถูกลงให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นและไม่มีรหัส Pro ตามท้ายแต่จะแชร์ฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยข้อมูลในไดรฟ์ร่วมกับรุ่นใหญ่อยู่หลายอย่างแต่ตัดในส่วนของ DRAM Cache ทิ้งไปเพื่อลดต้นทุนบางส่วน สเปคของ Samsung 980 รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เด่นที่แชร์ร่วมกับ NVMe...

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...