Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Dell เตรียมวางจำหน่ายมอนิเตอร์ซีรีส์ UltraSharp Premium ที่มาพร้อมกับความละเอียดระดับสูง

พูดถึงมอนิเตอร์สำหรับคอมพิวเตอร์แล้ว Dell เองก็เป็นอีกบริษัทหนึ่งเหมือนกันครับที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และล่าสุดทาง Certipedia และ TFTCentral ได้ปล่อยข้อมูลออกมาครับว่าทาง Dell

พูดถึงมอนิเตอร์สำหรับคอมพิวเตอร์แล้ว Dell เองก็เป็นอีกบริษัทหนึ่งเหมือนกันครับที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และล่าสุดทาง Certipedia และ TFTCentral ได้ปล่อยข้อมูลออกมาครับว่าทาง Dell จะวางจำหน่ายมอนิเตอร์ในซีรีส์ UP หรือ UltraSharp premium ออกมาซึ่งในซีรีส์ระดับพรีเมียมนี้นั้นอาจจะหมายถึงว่าตัวมอนิเตอร์จะมาพร้อมกับความสามารถในการรองรับ hardware calibration และ wide gamut backlighting ซึ่งทาง Certipedia บอกว่ารุ่นที่จะวางจำหน่ายนั้นประกอบไปด้วยโมเดล UP3216Q, UP2716D และ UP2516D ครับ

Dell UltraSharp Premium series 600

สำหรับในแต่ละรุ่นนั้นได้ถูกคาดการณ์สเปคไว้ดังต่อไปนี้ครับ

  • UP3216Q นั้นจะมาแทนที่โมเดล UP3214Q ซึ่งน่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 31.5 นิ้วใช้ panel แบบ IPS รองรับความละเอียดที่ระดับ 3840 x 2160 pixels หรือ Ultra HD(แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าโมเดลนี้อาจจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 32 นิ้วที่ใช้ panel เป็น AHVA) ครับ
  • UP2716D จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 27 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 2560 x 1440 pixels หรือ WQHD โดยคาดว่าจะมีการวางตลาดในเดือนตุลาคมนี้ในโซนยุโรปและบางภูมิภาค
  • UP2516D นั้นจะเป็นรุ่นเล็กสุดที่น่าจะเข้ามาแทนโมเดล U2413 โดย UP2516D นั้นคาดการณ์ว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 25 นิ้วโดยความละเอียดอาจจะเพิ่มจากเดิมเป็น 2560 x 1440 pixels หรือเท่ากับโมเดลรุ่นพี่อย่าง U2413 ที่มีความละเอียดอยู่ที่ 1920 x 1080 pixels

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลระบุว่ามอนิเตอร์ของ Dell ในซีรีส์ UP ทั้ง 3 โมเดลใหม่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ในวันที่ 20 ตุลาคมเป็นต้นไปครับ

ที่มา : vr-zone

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

PC Review

ทีมงาน NBS ขอแนะนำจอภาพสายทำงานที่ปรับแต่งได้เยอะ ออปชั่นครบ ในราคาสุดคุ้มอย่าง Lenovo ThinkVision T22i-20 ที่เหมาะสำหรับการ WFH หรือกระทั่งในงานในออฟฟิตก็ลงตัว แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปชมกัน Lenovo ThinkVision T22i-20 เป็นหนึ่งในซีรีย์ของ ThinkVision จอภาพสำหรับสายทำงานจาก Lenovo ที่โดดเด่นในการปรับแต่งขาตั้งที่สามารถยกสูงต่ำ หรือกระทั่งหมุนตั้งก็ยังได้ พอร์ตเชื่อมต่อเองก็ครบครัน และตัวพาแนลแบบ IPS...